sat-lo-ban-dao-son-tra-“uy-hiep”-khach-tham-quan

Sạt lở bán đảo Sơn Trà “uy hiếp” khách tham quan

Sạt lở “uy hiếp” khách tham quan

Ghi nhận của PV Dân Việt, dọc đường lên bán đảo Sơn Trà có hàng chục điểm sạt lở. Nhiều điểm sạt lở đã được lực lượng chức năng gia cố, kè bê tông. Tuy nhiên, tại nhiều điểm sạt lở vẫn còn  đất đá ngổn ngang, cây trơ gốc, nguy xơ đổ xuống đường bất cứ lúc nào. Tại vị trí, sườn núi độ dốc lớn xuất hiện tình trạng nước mưa gây xói mòn, sạt lở đất, đá…

Sạt lở bán đảo Sơn Trà

Nhiều điểm sạt lở trên bán đảo Sơn Trà “uy hiếp” khách tham quan. Ảnh: D.B

Sạt lở bán đảo Sơn Trà

Cây trơ gốc, nguy xơ đổ xuống đường bất cứ lúc nào. Ảnh: D.B

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà, lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, không cho người và phương tiện qua lại những khu vực nguy hiểm.

Chị Phan Mai Ly (trú quận Cẩm Lệ) chia sẻ: “Bán đảo Sơn Trà là điểm tham quan yêu thích của gia đình tôi vào mỗi dịp cuối tuần. Đợt mưa lớn năm ngoái nơi đây bắt đầu xuất hiện nhiều điểm sạt lở, đến bây giờ tình trạng này vẫn còn. Nhiều đoạn sạt lở nhìn rất sợ. Người dân và du khách cần tuân thủ những chỉ dẫn của các biển báo nguy cơ sạt lở, đồng thời cẩn thận quan sát khí tham quan tại bán đảo Sơn Trà”.

Sạt lở bán đảo Sơn Trà

Sau trận mưa lịch sử vào tháng 10/2022, Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở. Ảnh: D.B

Đặt an toàn của du người dân và du khách lên hàng đầu

Hiện người dân và du khách có thể tham quan bán đảo Sơn Trà theo 3 tuyến đường: Tuyến Yết Kiêu đến đỉnh Bàn Cờ, tuyến từ ngã ba Lê Văn Lương đến đến ngã ba Bãi Bắc, tuyến đường nhánh Suối Đá.

Ngoài ra, còn 3 tuyến đường đang tiếp tục được sửa chữa, khắc phục sau đợt mưa lớn vào tháng 10/2022 và chưa đưa vào phục vụ tham quan, BQL khuyến cáo du khách không di chuyển qua 3 tuyến này, cụ thể: Đỉnh Bàn Cờ đến Bãi Bắc, tuyến Tiên Sa và tuyến Bãi Bắc – Cây Đa.

Sạt lở bán đảo Sơn Trà

Lực lượng chức năng gia cố tại các điểm sạt lở. Ảnh: D.B

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng cho biết, các điểm sạt lở đã cơ bản được khắc phục.

“Trong thời gian tới, để chủ động trong công tác phòng chống sạt lở, các tuyến đường trên khu vực bán đảo Sơn Trà, Sở Giao thông và Vận tải cũng đã tham mưu UBND TP có chủ trương, phương án gia cố khu vực bán đảo Sơn Trà để hạn chế tình trạng sạt lở trong mùa mưa bão”, ông Nghĩa nói.

Sạt lở bán đảo Sơn Trà

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, không cho người và phương tiện qua lại những khu vực nguy hiểm. Ảnh: D.B

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng, ngoài việc sửa chữa, gia cố, Sở cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai phương án ứng phó, tiếp tục theo dõi, kịp thời xử lý khắc phục tình trạng sạt lở trên bán đảo Sơn Trà trong mùa mưa bão năm nay.

Theo ông Phan Minh Hải, Phó trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham quan bán đảo Sơn Trà, đơn vị đã thường xuyên khảo sát tình trạng để kịp thời đưa ra cảnh báo.

“Phải đặt an toàn của người dân và du khách lên hàng đầu”, ông Hải nói.

Sạt lở bán đảo Sơn Trà

Sạt lở tại bán đảo Sơn Trà vào tháng 10/2022. Ảnh: D.B

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, sau ảnh hưởng của cơn mưa lịch sử ngày 14/10/2022, Đà Nẵng đầu tư 4,9 tỷ đồng để sửa chữa các vị trí sạt lở tại tuyến đường lên đỉnh Sơn Trà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *