Sao mẹ chồng lại có thể suy nghĩ xấu xa đến như vậy?

Dẫu mẹ chồng có là người cổ hủ thì mình vẫn rất thương bà ấy. Cuộc đời của mẹ chồng chỉ cần nghe qua thôi đã đủ thấy đắng cay. Chồng mất sớm, để lại một thân một mình nuôi các con trưởng thành. Ông bà sinh hạ được 3 người con trai, quả đúng như câu mà các cụ từng nói “Tam nam bất phú”. Bao nhiêu gánh nặng, nhọc nhằn dồn hết lên đôi vai của mẹ chồng. Chưa hết, vài năm trước, cậu út còn đột ngột qua đời sau một vụ tai nạn giao thông.

Cậu thứ hai sống khá lập dị, có những hoài bão, lý tưởng riêng nên cũng mau chóng xin phép mẹ với anh trai đi một nơi thật xa để lập nghiệp. Ai nói gì cũng chẳng chịu nghe, tất cả đều hành động theo ý muốn riêng của bản thân. Thành ra, chồng mình – con cả là niềm hi vọng duy nhất của mẹ chồng. Anh ấy cũng là trụ cột trong gia đình, đủ để hiểu gánh nặng trên vai ra sao.

Chồng mình học thức chỉ ở mức khá ổn, không xuất sắc nên chẳng dám mơ đến làm ông nọ bà kia. Hiện tại anh đang làm về sửa chữa đồ điện tử, kinh tế tốt, đủ nuôi mẹ già, vợ, thi thoảng gửi cho em trai mà vẫn dư ra tiết kiệm. Chúng mình còn trẻ, tương lai vẫn rộng mở phía trước.

mình lấy anh mới được tầm 2 năm, hiện tại mình đang có thai tới tháng thứ 4. Qua siêu âm của một người bạn làm trong ngành, mình biết đứa bé trong bụng mình nhiều khả năng là con gái. mình cũng chia sẻ thành thật điều này với chồng lẫn mẹ chồng. Về phía chồng, anh chẳng có ý kiến gì cả, thậm chí còn rất thích nếu con đầu lòng là gái.

Tuy nhiên, mẹ chồng lại bày tỏ thái độ ngược lại. Bà ấy buồn ra mặt. Dễ hiểu thôi, vì mẹ chồng cũng đã có tuổi, giờ chồng mình còn là con trưởng. mình phải sinh được cháu trai – cháu đích tôn nối dõi thì bà ấy mới yên tâm. Bằng không, dù đứa bé gái có khỏe mạnh, xinh xắn đến đâu cũng chỉ là cái gai trong mắt mẹ chồng. mình hiểu tâm tư của bà ấy, càng biết mẹ chồng sống cực kỳ cổ hủ. Nhưng chẳng hiểu sao, mình không muốn đứng lên tranh cãi, vì vẫn còn thương mẹ chồng.

Sau khi có thai, cơ thể mình không được khỏe như bình thường. Sau giờ làm ở cơ quan, mình trở về nhà mà chân tay rã rời, chẳng muốn đụng tay vào bếp núc, quét dọn giặt giũ gì cả. Cũng may mẹ chồng luôn giúp đỡ, hỗ trợ mình. Khi nào mình kêu chóng mặt, bà ấy cũng bảo mình đi nghỉ, để lại mọi thứ bà sẽ làm hết.

Tuy nhiên, có một lần mới đây, mẹ chồng nói ra thứ khiến mình thấy s,ợ h,ãi, khi,ếp đả,m. Hôm đó ở công ty mình bị sếp trách mắng. mình thấy oan ức, tủi thân vì đang mang thai mà vẫn bị giao những nhiệm vụ khó. Khi trở về nhà, tâm trạng cực kỳ tệ. Nhưng thấy mẹ chồng đang lau nhà từ trong ra ngoài, mình lại rơm rớm nước mắt. mình dễ xúc động lắm, những hành động nhỏ này cũng đủ làm trái tim tan chảy.

Lát sau, chồng mình về, anh vừa bước chân vào nhà thì suýt bị trượt chân ngã. Trời này đang mùa nồm, lau nhà hơi khó khô ngay. mình bảo “Anh phải đi cẩn thận chứ!” trong khi chồng thì gắt “Trời nồm thế này mà lau nhà à!”

Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó. Buổi tối mình ra ngoài hàng tạp hóa mua đồ, để cửa mở vì hàng tạp hóa cũng ngay gần đây. Nhưng vừa mới quay trở về, mình đứng bên ngoài cũng đủ nghe rõ cuộc nói chuyện giữa chồng và mẹ anh. Chồng mình góp ý với bà ấy đừng lau nhà quá ướt nữa kẻo mình trượt chân xảy ra chuyện chẳng hay. Vậy mà mẹ chồng lại sẵng giọng:

“Nó có làm sao thì do nó đen thôi. Mà như thế thì sinh đứa khác, biết đâu ra con trai? Chứ giờ siêu âm con gái thì làm ăn gì? mình già mình sắp đi rồi, có khi chả nhìn thấy mặt cháu trai!”

mình đứng bên ngoài mà nước mắt lăn dài trên má. Tai mình dần ù đi, mình chưa đủ can đảm để bước chân vào nhà. Trởi ơi, nghiệt ngã quá, tại sao mẹ chồng lại nghĩ vậy cơ chứ? Bà ấy muốn mình sảy thai để sinh lại một cháu trai cho bà hay sao? Sau chuyện này, chắc chắn, mình sẽ suy nghĩ khác về mẹ chồng và đề phòng bà ấy hơn!

Giờ ngta mong có cháu còn k được? Trời đất ơi. Bà đẻ 3 đứa con trai đấy. Được mấy đứa phụng dưỡng bà? Sao con người mà suy nghĩ như con thú vậy trời.

Mình cảm thấy con gái sau này còn đc nhờ hơn ý. Con trai sau cũng lo cho vợ cho con chứ có dành nhiều thời gian cho mình đâu. Con gái còn tình cảm ? Chẳng qua cái suy nghĩ ý vẫn chưa thoát ra được với các bà nên ms thế.

Năm nào có vụ bà xử cháu gái nội rồi vứt ở bãi rác còn bày án kêu bắt cóc ấy. Đôi khi lòng người còn khó phòng hơn ma quỷ nữa. Thế giới này dù là cha mẹ hay con cái thì chỉ cần cho đủ điều kiện tráo đổi thì đều đổi được thôi

Cháu trai , con trai ? Rồi đến lúc ốm yếu lại đến tay con dâu , cháu gái chăm ??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *