SAO… KHÔNG TRẢ LỜI TIN NHẮN?

Gần đây mình dạy học cho mấy bé thiếu nhi. Tin nhắn zalo có nhiều khi bận chưa trả lời kịp là mấy bé sẽ nhắn tin tiếp hỏi “ sao cô hông trả lời tin nhắn của con ?”.

Sao không trả lời tin nhắn? Trong cuộc sống, mình rất ít đặt câu hỏi như vậy cho đối phương? Mỗi khi người ta im lặng mình sẽ tự động nghĩ người ta đang bận hoặc là mình không quan trọng ở vị trí cần xử lý đầu tiên. Nếu chuyện gấp mình sẽ điện thoại hoặc gợi lại câu chuyện ví dụ như cậu đang bận gì không, mình hỏi cái này xíu. Bởi vì mình là người lớn nên mình thông cảm cho người khác hay do mình biết vị trí của mình ở đâu? Bản thân mình, để đặt câu hỏi cho “ SAO … KHÔNG TRẢ LỜI TIN NHẮN? Mình nghĩ phải tự tin dữ lắm, tin là mình cũng quan trọng với đối phương mới dám hỏi câu đó.

Cũng là về trẻ con, có lần em gái mình là chả giò miền Nam ( miền Bắc có món nem cuốn) tặng cho cô giáo người Trung Quốc. Con gái cô tầm 8 tuổi ăn rất ngon còn vui vẻ nói mẹ gửi tin nhắn thoại cho em minh. “ Chị Vy ơi, chị làm ngon quá, mai mốt em muốn ăn thì tìm chị có được không”. Một đứa trẻ được lớn lên bằng tình yêu thương thì sẽ vô cùng tự tin đối với bản thân cũng như tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Tự tin là mình được yêu thương, yêu cầu của mình nhất định sẽ được đáp ứng. Lần đó nghe giọng nói của bé mà mình cũng thấy vui ghê.

Trải qua bao nhiêu sóng gió va vấp cuộc đời, liệu trái tim người trưởng thành bọn mình có còn giữ được mấy phần hồn nhiên, thơ ngây của trẻ nhỏ? Bạn có còn dám yêu dám hận thẳng thắng nói ra suy nghĩ của mình không? Bạn muốn làm cái gì đó, muốn thay đổi bản thân nhưng ngại nhưng sợ thất bại, sợ đủ thứ trên đời vì mình có còn là đứa trẻ nữa đâu! Mỗi chúng ta đều đã từng là đứa trẻ, mong là dù bạn đã gặp bất kỳ ai, trải qua bất kỳ trắc trở nào sẽ vẫn giữ được cho mình trái tim thuần khiết tràn đầy yêu thương. Yêu đúng người thì bạn sẽ mãi là công chúa. Còn nếu chưa yêu ai ( có à nha) mong bạn luôn an nhiên như hiện tại giây phút này đây. Mỗi một ngày trôi qua chúng ta và những người mà mình yêu thương đều già đi một chút, giây phút chia tay gần hơn một chút… Cho nên…Hiện tại là tốt nhất rồi.

Khi bạn đọc được những dòng chữ này, tin chắc là bọn mình có duyên á.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Love you!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *