Rốt cuộc thế giới này có bao nhiêu là ác ý đối với những cô gái thừa cân?

Ối chà, đến lúc tôi kể chiến tích của mình rồi.

Hồi đó lúc tôi đi học quân sự, có một anh bạn thân, hình như do cậu ấy phải tiêm hooc môn trị liệu xuất huyết dạ dày, cơ thể vẫn chưa hồi phục. Thân hình tuy mũm mĩm, nhưng sắc mặt lại xanh xao vàng vọt, nhìn kỹ là bị phù thũng do thuốc vẫn chưa khôi phục lại dáng vẻ bình thường.

Khi luyện tập tư thế hành quân, sĩ quan huấn luyện nói phải ưỡn ngực hóp bụng, dáng người của anh ấy như vậy rõ ràng không thể nào hóp bụng được, vì vậy thắt lưng đều thắt lỏng trễ dưới rốn.

Vì vậy chuyện xảy ra sau đó, khiến từ đó về sau tôi không còn thiện cảm đối với bất cứ quân nhân nào.

Vị sĩ quan này hét lớn tên của cậu ấy, hỏi tại sao cậu ấy không thể hóp bụng.

Cậu ấy yếu ớt trả lời, do cậu ấy béo, nên không thể thắt chặt thắt lưng được.

Khi cậu ấy nói lời này, đầu không dám ngẩng lên, tiểu đội nữ phía sau có vài người còn len lén cười trộm.

Nhưng vị sĩ quan này vẫn không chịu buông tha, tìm một mảnh gạch vụn từ trong bụi cỏ,

cưỡng ép nhét vào trong bụng cậu ấy, mà còn không ngừng quát mắng: Này cậu xem, mảnh gạch còn nhét vào được, tại sao cậu không thể thắt chặt được thắt lưng chứ.

Hơn nữa còn chế nhạo cậu ấy bảo cậu như vậy sau này làm sao mà cưới vợ được.

Tất cả nữ sinh đều cười phá lên, đúng, chính xác, chính là tất cả nữ sinh trong lớp chúng tôi đều cười cợt, trong đó cũng không thiếu mấy cô gái có thân hình tương đối đầy đặn.

Nếu như tôi không thân với người anh em này, có thể lúc đó tôi cũng sẽ cười hùa, nhưng phòng ký túc xá bọn tôi đối diện với phòng cậu ấy, tôi biết người bạn này là một người đối xử rất tốt với anh em bạn bè, sống rất chan hòa dễ mến.

Vì thế khi tôi đang suy nghĩ có nên anh hùng ra mặt tranh luận phải trái một phen không, thì đã có một anh thanh niên Đông Bắc bùng nổ trước, anh thanh niên Đông Bắc vừa lôi kéo anh bạn này rời đi vừa chửi đổng thô tục, sĩ quan thấy vậy lập tức huýt còi, tiến lên trước ngăn cản, không ngờ là một thanh niên An Huy bạn cùng phòng ký túc xá của thanh niên Đông Bắc cũng tức bùng nổ, đi tới đẩy vị sĩ quan này, ông ta ngây ra luôn, sau đó trở tay quật thanh niên An Huy ngã ra đất dễ như bỡn, một thanh niên Quảng Đông ở bên cạnh tôi nói: “Mần gì dzậy chời?”. Đám thanh niên Quảng Tây ở sau lưng tôi cầm một cục gạch ống phang lên, đồng thời đám anh em Tứ Xuyên và Hồ Nam cùng phòng ký túc xá tôi cũng bắt đầu phối hợp tấn công, một người công kích phía trên, một người phục kích phía dưới.

Đợi đến khi tôi gọi sĩ quan chủ nhiệm đến.

Đám anh em cùng nhau bị gọi vào văn phòng đàm đạo uống trà, quá trình cụ thể như thế nào không quan trọng, dù sao thì sĩ quan chủ nhiệm của tôi là một người đam mê quân sự, sau khi xem hết hồ sơ của chúng tôi, chỉ vào bản mặt chúng tôi mà mắng: “Các cậu cũng thật là có bản lĩnh, khởi xướng ở Đông Bắc, quân phiệt Bắc Dương của An Huy, Lang Binh* của Quảng Tây , trang bị cả Vô Đương Phi Quân* của Tứ Xuyên và tên ngố Hồ Nam, đúng, tôi đang nói cậu đó, ỷ bản thân mình không cao, nên có thể giở chiêu “trộm đào dưới trăng” hả, trước giờ chưa từng thấy đám thanh niên nào như các cậu dám làm loại chuyện như vậy.”

(*Lang Binh là một đội quân tinh nhuệ bắt nguồn từ triều Minh, chủ yếu chiêu mộ binh lính từ khu vực Quảng Tây và Quảng Đông)

(*Vô Đương Phi Quân là đội quân tinh nhuệ luôn khiến kẻ thù khiếp đảm của Gia Cát Lượng)

Chưa nói hết, đã quay ngoắt ra nổi giận vì tôi đang cười lén: “Còn cậu nữa, trong tất cả những người ở đây, kể ra cái tên ma cà bông Thương Hải cậu là ác nhất, vừa vào văn phòng đã mách ngay là sĩ quan đánh người, trong nguyên một tòa lầu học đường, cậu hét lớn ăn vạ từ đầu đường đến cuối ngõ, từ lầu một lên lầu ba, còn cố tình đi theo hình chữ S (đúng vậy, tôi quả thật vừa chạy vừa hét từ phía Tây lầu đến phía Đông lầu từng tầng, xuống tầng, lại tiếp tục chạy từ phía Đông qua phía Tây) cậu sợ ít người biết quá hay gì, đúng không? Toàn quốc mỗi lần khởi xướng bạo động, đâm thọc sau lưng, mượn gió bẻ măng chắc chắn là người Thượng Hải các cậu.

Sau đó thì không có sau đó nữa, chỉ đổi vị sĩ quan huấn luyện, mọi việc dàn xếp ổn thỏa, ba mẹ của anh mập đưa bạn bè làm phóng viên đến trường muốn làm lớn chuyện, nhưng mà hiệu trưởng đã ra mặt nên cũng không thu thập được tin tức gì, trái lại phải tốn kém đãi tụi tôi ăn một bữa, từ khi xảy ra chuyện đến khi kết thúc, anh mập đều chưa từng rớt nước mắt, vậy mà trong bữa cơm cậu ấy cạn ly nói vài lời cảm ơn với chúng tôi, sau đó bật khóc rất lâu.

Chẳng qua, tôi cảm thấy, nếu như là bạn một người mũm mĩm, thoải mái ăn thứ mình thích, sống cuộc sống vui vẻ, mập thì có làm sao chứ.

Mập ốm chẳng mảy may liên quan gì đến giới tính nam nữ cả.

Bạn cảm thấy thế giới này có quá nhiều ác ý đối với những cô gái “tròn trịa”?

Nhưng có lẽ điều tôi nhìn thấy lại là, khi người anh em mập này của tôi bị bắt nạt, những cô gái tròn trịa từng bị bắt nạt trước đây, bọn họ cũng cười cợt vui biết bao.

Có một số bình luận cứ nhắc đi nhắc lại việc bản thân mà mập thì xấu xí như thế nào, nhưng cá nhân tôi cảm thấy cho dù bạn quá cân nhưng nếu như thật sự không thể ốm xuống thì có sao đâu chứ!? Không có bất cứ ai có tư cách phân biệt đối xử với bạn hết.

Bản thân tôi cũng không phải thần thánh gì, nhưng tôi cảm thấy, khi bất kỳ một cô gái mũm mĩm nào cảm thấy người khác có ác ý kỳ thị với bản thân, chi bằng tự vấn chính mình trước, liệu bản thân đã có một tấm lòng khiêm tốn ẩn dưới bề ngoài không bắt mắt hay không, tựa như một bông hoa dại, không để tâm giễu cợt thế giới bên ngoài, cũng sẽ không bị những trò trào phúng của thế giới làm phiền lòng.

(Súng laser full điểm)

Danh sách bạn bè tồi tệ của tôi, chẳng nhẽ con gái tròn trịa thì không có tư cách đi quẩy lễ hội âm nhạc điện tử sao?

Từ sau scandal Kiều Bích La lộ mặt thật lúc livestream, “tank” trở thành một từ nóng nhạy cảm, gặp mặt đối tượng yêu đương trên mạng là “tank”, gặp mặt người nổi tiếng trên mạng cũng là “tank”… tất cả mọi người đều mang tâm trạng chung hóng hớt khi người khác gặp họa. Chung quy con người chính là như vậy, là loại động vật cấp cao có thể lấy khuyết điểm và thiếu hụt của người khác để tìm kiếm cảm giác ưu việt và mua vui cho bản thân mình.

(*Scandal Kiều Bích La: http://gamehub.vn/…/lua-doi-nguoi-xem-nu-streamer-xinh…/)

Ví dụ như hôm nay trên newsfeed của tôi lại dấy lên một trận cười cợt, dân mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh chụp được một cô gái mũm mĩm đến một lễ hội âm nhạc điện tử (*ảnh minh họa), rất nhiều bình luận chế giễu và xin links.

Tất cả mọi người đều như vậy, dùng đủ loai kỹ xảo chỉnh ảnh và sáng tạo, chế nhạo một cô gái mà trước giờ bọn họ chưa từng quen biết.

Bọn họ rất vui vẻ nhưng tôi lại cảm thấy vô cùng phản cảm.

Tôi không biết rốt cuộc cô gái này đã làm sai chuyện gì? Mà phải bị cộng đồng mạng tổng sỉ vả như vậy?

Cô ấy chỉ là trên đường đi đến lễ hội âm nhạc điện tử, lại bị lan truyền 7749 phiên bản “Yêu qua mạng hẹn hò gặp mặt trực tiếp”…

Chẳng lẽ cô ấy vi phạm luật pháp hay giá trị đạo đức gì sao? Chẳng lẽ cô ấy photoshop ảnh yêu đương qua mạng đã lừa tiền lừa tình ai hay sao?

Xin hỏi cô ấy đã làm sai chuyện gì?

Sai vì thân hình cô ấy đầy đặn? Sai vì cô ấy thích EDM? Hay sai vì cô ấy mặc quần áo mình thích? Hay sai vì cô ấy đi cùng bạn khác giới?

Bạn có thể nói, mập là vấn đề của cô ấy, cô ấy có thể giảm cân mà, mập mà còn mặc váy TUTU* (váy múa ballet) , không phải trông rất đáng cười sao?

Bạn cho rằng tất cả mọi người ai ai đều có thể giảm cân một cách dễ dàng sao?

Khó khăn trong việc giảm cân của bạn chẳng qua là đấu tranh tâm lý có ăn bữa khuya hay không mà thôi, mỗi buổi tối tôi nhìn thấy trong list friends có mấy cô gái suốt ngày giả vờ giả vịt phàn nàn với 7-8 anh trai mưa là bọn họ từ 40kg mập lên 45kg, để anh trai mưa cổ vũ cô ta giảm cân, ngày thường một tháng mới đi tập thể dục một lần mà đêm đêm cứ thích đăng trạng thái “thả thính” than mập các kiểu.

Nhưng không có nghĩa là tất cả mọi người đều may mắn như bạn, không phải tất cả người quá cân đều do bản thân họ ăn nhiều. Có người tròn trịa bẩm sinh bởi vì nội tiết tố và sự trao đổi chất trong cơ thể, có người bởi vì mắc bệnh nặng phải dùng hooc môn trị liệu nên không thể tránh khỏi việc cơ thể bị phù thũng.

Mặt khác, lại nói lùi lại một chút, xin hỏi bộ mập mạp là có tội hả?

Giả dụ một ngày nọ bạn phát tướng, người khác chưa được sự cho phép của bạn, đã chụp ảnh bạn, sau đó đăng lên trang cá nhân và phát tán lên mạng xã hội cho cộng đồng mạng cười nhạo, bạn có thể vui vẻ nổi không?

Giả dụ có một ngày người mẹ trung niên hơi hơi phúc hậu của bạn đến nơi công cộng đón bạn, bị người khác chụp hình, đăng lên làm trò cười “Nữ đại gia đến đón trai bao”, lan truyền khắp newsfeed, liệu bạn có thể vui vẻ nổi khi mẹ mình bị châm biếm như vậy không?

Nếu như câu trả lời của bạn là “KHÔNG”

Vậy tôi muốn hỏi bạn, hà cớ gì hôm nay bạn lại chế giễu cô gái này, bộ đùa giỡn như vậy vui lắm hả? Hãy đối xử với người khác theo cách mà bản thân mình muốn được đối xử, đặt vào tình huống của bản thân thì bạn biết khó chịu, đặt vào tình huống của người khác bạn lại giả ngốc?

Ảnh gốc của bức ảnh này được chụp bởi một người ngồi trên xe Porsche lan truyền ra, bản thân anh ta đang ngồi trên một chiếc xe xịn đến lễ hội âm nhạc, nhất định sẽ không thèm để ý đến việc bản thân tiện tay chế nhạo một cô gái xa lạ, dù sao thì buổi tối anh ta cũng trở về với cuộc sống cao sang của một thiếu gia nhà giàu.

Nhưng tôi muốn nói rằng cho dù bạn ngồi trên một chiếc xe Porsche trị giá vài tỷ đồng đi chăng nữa, nhưng tâm hồn bạn lại rác rưởi đến nổi không đáng giá một đồng.

Quần áo của bạn có thể là LV, GUCCI, giày của bạn có thể là CL, mắt kính bạn dùng có thể là TomFord, cả người bạn từ trên xuống dưới phảng phất mùi tiền, nhưng nội tâm của bạn dơ bẩn không chịu nỗi.

Bạn ngồi trên xe Porsche chế giễu bề ngoài và trang phục của một cô gái, Thượng Đế lại ngồi trên trời cười nhạo nhân phẩm ti tiện và bẩn thỉu của bạn.

Tôi hy vọng mọi người nhớ kỹ những người hôm nay đã cười cợt cô gái này, tôi hy vọng mọi người nhớ kỹ tất cả những người đã ác ý photoshop hình ảnh bỡn cợt cô gái này, nếu như có một ngày bọn họ vô duyên vô cớ bị người khác rêu rao trên mạng, vô duyên vô cớ bị cộng đồng mạng bêu rếu sỉ vả trên các trang mạng xã hội, tôi mong mọi người đừng phí tâm mà đồng cảm nào với bọn họ, bởi vì hôm nay bọn họ cũng đâu chia sẻ sự đồng cảm này với một cô gái vô tội đâu.

Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn được nhận, cá nhân tôi cho rằng nếu bọn họ thích giễu cợt người khác như vậy, đương nhiên cũng sẽ chấp nhận người khác được phép cười cợt bản thân như vậy mà thôi.

Nói cho cùng bạn tùy tiện tổn thương người khác, thì khi bạn bị người khác tổn thương lại vì bạn xứng đáng mà thôi.

Một Raver* mang bên mình một tinh thần được gói gọn trong 4 chữ cái PLUR, cốt lõi thực sự của PLUR chính là Peace* (ôn hòa), Love* (tình yêu), Unity* (đoàn kết) and Respect* (tôn trọng) .

(*Từ Rave được hiểu nôm na là khái niệm quẩy đang được sử dụng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Khi nghe từ này chắc hẳn nó đang diễn tả sự thả hồn và feeling theo những giai điệu cuồng nhiệt phát ra từ các thiết bị điện tử và dưới tay chơi của các phù thủy âm nhạc.Những người quẩy thì gọi là raver. Các raver là các fan trung thành của thể loại EDM, khi nghe những giai điệu âm thanh điện tử thì sẽ cảm thấy hào hứng và phải kịp bắt ngay điệu nhạc để nhảy nhót,để bùng nổ.)

Một câu nói khái quát cái gì là PLUR:

Bất cứ ai bất luận bề ngoài, tuổi tác, dáng vóc, trang phục, màu da, quốc tịch như thế nào ở bất kỳ buổi lễ âm nhạc điện tử nào, tư cách làm chủ của bọn họ đều bình đẳng như nhau, đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Tôi cảm thấy 4 chữ này không chỉ riêng là cốt lõi của EDM, mà còn là những giá trị đạo đức cơ bản mà con người nên có.

Bạn có thể chê bai cô ấy quá cân trong lòng, bạn cũng có thể âm thầm chê cười cô ấy “màu mỡ” như vậy còn mặc váy TUTU, nhưng xin bạn hãy tôn trọng cô ấy. “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *