RICK OWENS SPRING 2023

Rick Owens vẫn luôn là Rick Owens – tại địa điểm quen thuộc Palais de Tokyo những người yêu thời trang lại được chiêm ngưỡng những gì tinh túy và quen thuộc của mình trong khoảng thời gian vừa qua.

Từ các bộ sưu tập từ 2020-2021 và giờ là 2022. Rick Owens luôn yêu thích trong việc tạo khối và layers thông qua trò chơi kết cấu textures và silhouettes. Sự phối từng layer, từng lớp luôn cầu kỳ ở mỗi looks xuất hiện trong mùa Xuân 2022 từ R.O. Nó có thể là “Bóng tối dày đặc” bao gồm những lớp da xếp chồng lên nhau – có độ trễ và kèm theo các đường cutouts/ cắt lớn, những chiếc ống tay áo có thể tháo rời. Nó cũng có thể “Hơi thở của đêm” khi màn sương mờ ảo giữa những chi tiết nội y lấp ló dưới sự bao bọc của lớp nylon, chất liệu vải xuyên thấu kèm theo họa tiết thì 2023 mở màn bằng một chất liệu trong suốt (Transparent material) kết hợp với những đường cắt lát geometric + ngôi sao đặc trưng sắc nét tạo độ dày và tạo khối của từng chiếc áo khoác bên ngoài.

RickOwens Spring 2023 mang tới thông điệp của RickOwens: “Đơn giản nhưng vẫn duy trì các thiết kế phóng đại để tạo ra một dạng thách thức – lowkey but not lowkey, đơn giản nhưng vẫn đầy chất nổi loạn bên trong”. Những chiếc áo được thiết kế với phần cầu vai nhọn lên đã rất quen thuộc với Rickowens từ những mùa trước được đi kèm với những chiếc áo shirt oversize với các mảng may cấu thành theo cấu trúc đặc trưng của R.O, jacket không tay, bomber..những thứ quá quen thuộc.

Cách bố trí thời trang của Rick Owens luôn cân bằng giữa tạo khối cứng bên ngoài và uyển chuyển bên trong bằng các sản phẩm áo da bót sát, tanktop layer xoay quanh trục quần loe xoắn được lê trên những platform boots Frankenstein vốn được ưa thích bởi nhiều người trong thời gian gần đây. Trong một chuyến tới Ai Cập gần đây đã tạo cảm hứng cho Rick Owens để tạo một chiếc mũ trùm đầu bằng chất vải xuyên thấu bao trùm hết cả người – tạo ra một cảm giác hư ảo như một lớp khói bọc quanh. Màu sắc của Hoàng tử bóng tối đã không còn quá trọng màu đen hay sự tương phản của màu trắng mà còn có sự pha trộn của những thứ tạo cảm giác mạnh hơn như màu hot pink, bright yellow và purple. Chung quy Rick Owen mùa xuân 2023 có những fits hợp để mặc trong giai đoạn này và ứng dụng cao, nhưng để khiến người khó tính Wao lên thì là chưa đủ. Dù sao thì tinh thần thời trang của người đàn ông tóc dài vẫn mãi còn ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.