Rheinfalls ?? – thác nước hùng vĩ nhất EU.

Rheinfalls ?? – thác nước hùng vĩ nhất EU.

Rheinfalls ?? – thác nước hùng vĩ nhất EU.
Bản thân đang sống và làm việc ở Zurich cơ mà m không thích thành phố này vì nó không hề đặc trưng của thuỵ sĩ. Tuy nhiên nhiều người có thêm Zurich vào lịch trình đi châu Âu và hay hỏi ở Zurich mấy ngày làm gì? Thì Rheinfall cũng là 1 nơi đáng để đi. Thác nước này nằm giữa kanton Zurich và Schaffhausen. Từ Zurich main train station (Zurich HB) bạn có thể bắt tàu theo hướng Schaffhausen để tới thác, mất khoảng 40-50p và ra ở điểm Neuhausen Rheinfall. Trên đường đi tới thác cảnh rất đẹp để ngắm với đồng quê vùng cỏ xanh rì. Nhất là ngắm thác từ trên tàu lúc gần đến các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Thác nước cao 23 m từ điểm xuống tàu tới thác có 200m. Bạn có thể đi theo thang máy xuống ngay sân ga A hoặc đi bộ xuống thăm lâu đài trước. Mình bỏ qua lâu đài nên đi dọc thác chụp ảnh và sang bến bên kia thác để mua vé thuyền vượt thác. Thuyền vượt thác chia làm nhiều loại thuyền vs màu và độ dài cũng như cung đường khác nhau. Thuyền mình đi là thuyền màu vàng có cung đường gần như dài nhất và bạn được đưa ra 1 mỏm nhỏ giữa thác để chụp ảnh thác từ trên cao. Trên đường về lại bến thuyền mình may mắn bắt được cầu vồng… ngoài ra bến thuyền có nước rất trong và rất nhiều cá nhé. Nên chụp ảnh vs đàn cá rất thú vị.
Ở đây có nhà hàng nhìn thẳng sang bên thác có thể ngồi ăn có món Flammkuchen vs salmon khá hay ho các bạn nên thử.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *