Đi Thái tự túc (7 ngày 6 đêm): Bangkok – Phuket – Đảo Koh Phi Phi

Review về chuyến đi Thái tự túc đầu tiên của mình (7 ngày 6 đêm) Bangkok – Phuket – Đảo Koh Phi Phi ( Phim Friend zone đã đưa tôi tới đấy ? ) ( 10/10/2019 -16/10/2019 )

Chi Phí : 9 triệu / người , đã gồm tất cả các loại chi phí đi lại , ăn ở .

Vé máy bay : Tiết kiệm chi phí nên 3/4 chặng bay là mình book Vietjet còn chặng còn lại do k có giờ mình muốn nên đành book Thai airways . Những bạn nào k thoải mái về giờ giấc thì tốt nhất là k nên chơi VJ vì nó có thể delay bất cứ lúc nào ? . Chi tiết mua vé liên hệ chị Nguyễn Thu Hằng

Sim : Nên mua trước sim ở VN để sang tới nơi chủ động lắp vào luôn cho tiện , có thể mua qua shopee để được giá tốt , hoặc k thì đặt qua app klook rồi sang quầy klook ở sân bay Thái đổi cũng được ( cách này hơi bất tiện )

Tiền : Đổi trước VNĐ sang Bath ở VN luôn để tỉ giá tốt hơn , trừ khi đi buôn thì nên cầm đô sang đó đổi , càng nhiều càng tốt ( ? vì sang đó khó mà có thừa để cầm về , nhìn cái gì cũng muốn mua luôn )

Hotel : Toàn bộ phòng khách sạn tụi mình đều book trước qua booking.com :
– Phuket : Nirvana Inn Patong ( phòng đẹp , giá siêu tốt , view tốt , vị trí gần trung tâm Phuket , mỗi tội k có thang máy , ai ở tầng cao là vác đồ mệt chết luôn )
– Koh Phi Phi : PP Insula ( Phòng đẹp , view ổn , siêu gần bến tàu , dịch vụ tốt , decore đẹp , giá tầm trung )
– Bangkok : BTS Udomsuk ( Phòng ổn , đi bộ ra đầu ngõ là trạm BTS luôn , đi đâu cũng dễ , mỗi tội vào những tầm quá muộn BTS k hoạt động thì bắt Grab hay taxi hơi ngốn tiền vì khu vực này khá xa trung tâm , được cái giá cả phải chăng so với nhà nghỉ ở bangkok )

Phương tiện đi lại :

+ Từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm bangkok thì cứ auto là tàu Airport Rail Link nha các bạn ( đặt trước trên app Klook )

+ Bangkok : chủ yếu là BTS ( tàu trên không ) ( đặt trước trên app Klook – có gói 1 ngày mua sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc đi lẻ , đi bao nhiêu chuyến cũng được ) . Ngoài ra thì có thể đi Grab , Tuk Tuk , taxi nhưng tỉ lệ mình đi mấy cái này ít , 1 phần vì đắt , 1 phần vì Bangkok thường xuyên tắc đường , chờ mòn cổ mới thấy ? . App Grab bên Thái có chế độ chụp ảnh qua messenger ( chụp ví trí mình đứng ) khi chat với tài xế và tự động phiên dịch khi mình chat vào đó bằng tiếng Việt nên bạn nào không biết tiếng Anh cũng hoàn toàn yên tâm .

+ Phuket : Ở Phuket k có BTS nên chỉ có thể đi MINI BUS từ sân bay về khách sạn hoặc nếu đi đông thì ra mặc cả taxi . Đặc biệt là giá grab ở Phuket siêu đắt , đắt khủng khiếp luôn , đã thế lại chỉ có taxi chứ k có grab bike , còn mỗi lựa chọn cuối là taxi và tuk tuk ? . Cho nên mọi người lưu ý việc book khách sạn cho hợp lý chứ đi lại mà chơi grab chắc đắt hơn cả tiền phòng mình ở Phuket luôn .

Chi tiết hơn các bạn đọc trong ghi chú từng ảnh nha ?

DAY 1 : HP -> BANGKOK ( sân bay Suvarnabhumi ) -> PHUKET ( 2 chặng bay VJ )
DAY 2 : PHUKET -> ĐẢO KOH PHIPHI ( TÀU THỦY SIÊU TỐC ) ( Vé tàu đặt trước qua phuotvivu.com ) ( trọn gói có xe trung chuyển đón tận khách sạn và lai ra bến tàu )
DAY 3 : Thuê tàu đi TOUR các đảo nhỏ xung quanh KOH PHI PHI – Lặn Ngắm san hô và cá mập
DAY 4 : Leo VIEW POINT trên đảo KOHPHIPHI -> Lên tàu trở về PHUKET , bay từ PHUKET -> BANGKOK ( chặng bay Thai airways )
DAY 5 : Đi chùa Wat Arun – Tượng thần 4 mặt Erawan – Đi Shopping
DAY 6 : Shopping ở các chợ , các TTTM – Siam của Thái
DAY 7 : Đi BTS ra sân bay Suvarnabhumi -> HP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *