Review Phi Lai Địa Tạng ( Hay Còn Gọi Là Chùa Đùng)

Chùa Phi Lai Địa Tạng toạ lạc ở thôn Ninh Trung- Liêm Sơn- Thanh Liêm- Hà Nam. Cách Hà Nội tầm 60km di chuyển bằng oto hết tầm 1 tiếng. Cứ Google là chị ý chỉ đường tận nơi. 

Chùa có ban Tam Bảo, Nhà Thờ Tổ, Nơi Thờ Đức Ông, Đức Thánh Hiền. Cả quần thể ngôi chùa nhìn từ xa ẩn mình và được che chở giữa rừng thông. Ngôi chùa vừa có kiến trúc đẹp, vừa gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận.

Du khách lần đầu tìm đến thăm chùa, sẽ không khỏi bất ngờ bởi phần sân trước khuôn viên chùa được trải sỏi màu trắng, ngay trước tổ đường, 12 vòng tròn được vẽ trên nền sỏi tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. Sỏi trắng mang ý nghĩa của sự thiền định, dạo quanh khuôn viên, nhìn những viên sỏi trắng tinh khiến lòng người trở nên thanh thoát hơn bao giờ.

Nên đi vào ngày thường thì đỡ đông hơn ạ, ngày lễ hoặc cuối tuần mọi người vãn cảnh đông nên không cảm nhận hết sự thanh tịnh nơi đây ạ. 

1. Phương Tiện Đi Lại. 

Nếu có điều kiện thì đi xe riêng là tiện nhất , vì đường vào chùa cũng khá nhỏ xe to đi tránh nhau cũng hơi mệt 

. Cách Hn 60km nên mình đi hết tầm 1 tiếng thôi. Nếu không kết hợp đi các nơi khác thì tầm 7h bắt đầu di chuyển là hợp lý. Đường đi thì cứ theo chị Google là ok, dọc theo quốc lộ 1A. Đến tp Phủ Lý vẫn men theo QL 1A, đến đoạn phố Tâng- Thanh Hương thì rẽ phải quay đầu, sau đó rẽ vào một ngõ như đường làng, và di chuyển theo gg map là đến nhé. 

2. Đồ lễ mọi người có thể mua từ nhà hoặc đến chùa khu bên ngoài chùa đều có bán nhé. 

3. Về trang phục cho chuyến đi:  

Vì đi bộ khá nhiều nên mọi người nên mang dép quai hậu- hoặc giày bệt, thể thao để tiện di chuyển và không đau chân. Trang phục thì vốn đi chùa thì nên mặc trang phục kín đáo, độ dài phù hợp với chốn tôn nghiêm, thanh tịnh. Chùa có kiến trúc cổ nên thích hợp với các cổ phục, áo dài. Màu sắc thì cứ màu trầm xíu là hợp cảnh lắm ạ. Còn Thị thì mặc màu nổi cho nó nổi 

Đạo cụ mang theo quạt, sách, nón, mũ, ô trong để diễn nhá. 

4 . Ăn uống: 

Nên mang theo đồ ăn đi vì ở chùa bên ngoài cũng có dịch vụ nhưng chủ yếu là đồ ăn vặt và đồ uống ( Thị thấy ko ngon lắm). 

Vãn cảnh chùa tầm vài tiếng ( chụp choẹt bét nhè) 3h lên xe quay về là hợp lý nhất đó ạ. 

Chúc cả nhà có một chuyến vãn cảnh tìm được sự an yên chốn bồng lai. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *