Review Hàn Quốc

#REVIEW Hàn Quốc
1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc
Visa du lịch tự túc Hàn Quốc có 2 loại: Single và Visa Hàn Quốc Multiple cho hộ khẩu tỉnh. Dưới đây mình đề cập đến cả 2 loại visa từ kinh nghiệm của mình (mình làm trong năm 2019 single và đầu 2020 multiple trước khi có công bố dịch bệnh)
– Tờ khai xin cấp visa, có dán ảnh
– Lịch trình đi lại ở Hàn Quốc
– Booking khách sạn (có thể book qua Agoda hay booking và lựa chọn hủy ko mất phí, lưu ý chọn hotel phù hợp với chi phí đã khai trong tờ khai và thu nhập)
– Booking hãng bay (booking nhé, chứ không phải booking confirm, mình chọn VJ book để lấy giờ bay đến & bay về khớp với lịch trình): mục này có thể làm hay không tùy các bạn vì phần này không bắt buộc
– Các giấy tờ xin công ty: Bản xác nhận nhân sự + Đơn xin nghỉ phép đóng dấu cty & chữ ký và dấu chức danh của TP. Nhân sự đầy đủ + photo Hợp đồng lao động + phiếu lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo của cty (hđlđ + phiếu lương + xác nhận nhân sự + đơn xin nghỉ phép của mình là song ngữ Anh Việt nên không cần dịch), nếu bạn nào mà các giấy tờ trên là tiếng Việt thì cần dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn.
– Bản photo CCCD(CMT) và mặt hộ chiếu
– Xác nhận số tài khoản nhận lương, dùng bút hightlight note vào các dòng có lương từ cty
Lưu ý: mình hộ khẩu tỉnh và thuộc diện miễn chứng minh tài chính cho nhân viên làm việc cho các công ty do văn phòng Korcham chỉ định hoặc top 500 doanh nghiệp lớn nhất VN hoặc công chức nhà nước. Bạn cần in tên đơn vị làm việc của bạn trên web ra rồi note bằng bút highlight kẹp vào hồ sơ.
Trường hợp phải chứng minh tài chính thì các bạn dùng sổ tiết kiệm tương đương 5000$ hoặc giấy tờ xe oto, nhà đất. Sổ tk phải đc lập trc ngày nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng.
Sau 2 lần xin đc visa Single và nhập cảnh vào Hàn Quốc năm 2019 thì tháng 1.2020 mình nộp hồ sơ xin visa Multiple. Hồ sơ cho Multiple giống Single chỉ khác phần photo hộ chiếu cần photo trang visa Single KR của 2 lần trước + visa các nước khác (nếu có) mà bạn đã đc cấp trc kia và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh
– Lệ phí: 390k KVAC, 20$ cho visa Single và 80$ cho visa Multiple
Với visa Multiple mình có book lịch hẹn với KVAC trước
2. Du lịch tự túc Hàn Quốc
– Điều đầu tiên sau khi có visa là booking vé máy bay và gần ngày đi mình mua bảo hiểm du lịch. Nếu ko thích dùng khách sạn đã book lúc làm hồ sơ xin visa thì cần cancel luôn, các bạn đừng quên điều này nhé.
– Mua thẻ giao thông T-money và tải app Korea Rail, Naver Map
– Mua vé tháp Namsan và các điểm bạn muốn tham quan trên Klook (mình chỉ đi Namsan nên mua vé + Tmoney từ Klook)
– Các điểm tham quan: tháp Namsan, Cung điện, đảo Nami, Itaewon, các khu chợ,…
– Thời tiết: cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 là mùa xuân ngắm hoa anh đào, mộc lan,… cuối tháng 10 đến gần giữa tháng 11 ngắm lá vàng lá đỏ
Cùng mình ngắm lại các bức ảnh về 2 mùa này nhé. Cam thường của người ko biết chỉnh ảnh ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *