Quảng Bình 2N1D

#review #checkinvietnam #checkinquangbinh

??ℚ??̉ℕ? ??̀ℕℍ ?ℕ?? – ℂℍ???̂́ℕ ?? ??̣ℂℍ ℂ?̂́ℙ ??̂́ℂ- ??̣̂? ℕ??̀? ?ℍ?? ? ??̣̂ Đ?̂̀ Đ?̂̉ ??̂́ℕ? ?̉???

Giữa tháng 7 mình vào Quảng Bình dự đám cưới nhỏ bạn nên kết hợp dẫn bạn bè về thăm quan quê hương luôn .Nhóm mình đi có 7 người đi từ đầu Hà Nội.
??̂̉?? ??? ???́ 2.7????̣̂?/???̛?̛̀? ??? ??̂̀? :
? Vé xe nằm cao cấp Hưng Long chiều đi 400k, xe thường chiều về 250k.
? Homestay Dolphin home siêu xinh ngay mặt sông Nhật Lệ gần biển, gần phố. Anh chị chủ siêu dễ thương và nhiệt tình.
? Xe 7 chỗ đi 2 cung thăm quan cho 2 ngày 2tr1
? Phí thăm quan Động Thiên Đường 250k, Hang Tối- Sông Chày 450k
? Hải ăn tẹt ga sưng bụng suốt 2 ngày

?? ?ɢᴀ̀ʏ ?: Đᴏ̂̀ɪ ᴄᴀ́ᴛ ?ᴜᴀɴɢ ?ʜᴜ́ – ?ᴜ̃ɴɢ ?ʜᴜ̀ᴀ – ?ᴀ̀ɴɢ ʙɪ́ᴄʜ ʜᴏᴀ̣ ?ᴀ̉ɴʜ ?ᴜ̛ᴏ̛ɴɢ- ?ᴀ̃ɪ Đᴀ́ ?ʜᴀ̉ʏ
– Sáng đến thành phố Đồng Hới tầm hơn 5h, đến homestay gửi đồ, chuẩn bị đồ đạc rồi lên đường đi Đồi cát Quang Phú chụp ảnh luôn cho đỡ nắng. Đồi cát rất đẹp, thích hợp chụp ảnh sống ảo. Chưa ăn sáng kịp nên chơi trượt cát mình hơi đuối ) Mọi người nên ăn sáng trước cho có sức nhé kaka.
– Bác lái xe đưa đi ăn sáng món cháo canh cá nổi tiếng ở Quảng Bình trên đường di chuyển ra Vũng Chùa giữa biển xanh mây trắng. View ra hòn đảo Yến hoang sơ kỳ bí giữa làn nước biển ombre xanh ngọc, nơi yên nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp toạ lạc tại Vũng Chùa xinh đẹp , cách thành phố Đồng Hới 60km về phía Bắc.
– Chúng mình di chuyển đến Làng bích hoạ Cảnh Dương với những bức tranh tường được vẽ 3D thể hiện đời sống bình dị của những người dân làng biển Quảng Bình. Trời cũng khá nắng nên cũng phải hy sinh chút chút mới có ảnh đăng fb đc.
– Quán cô Nguyệt trong truyền thuyết nổi tiếng với món cháo nấm và hải sản tươi sống phần nào xoa xịu cơn mệt của cả buổi sáng )
– Ăn trưa xong chúng mình đến với Bãi Đá Nhảy siêu đẹp, kể ra không phải giữa trưa nắng thì mình cũng tắm luôn ở đây
– Chúng mình về lại homestay lúc 3h chiều, mọi người nghỉ ngơi rồi chiều ra bãi biển Nhật Lệ tắm, còn mình thì đi dự 2 đám cưới lol
– 7h tối cả nhóm dẫn nhau ra quán hải sản Mệ Toại ven biển, gọi 6 người mà lần nào gọi đồ người ta cũng tưởng cho 2 mâm mà giá thì rẻ vô cùng. Hội ăn hàng như mỏ khoét rất thích điều này
– 9 rưỡi ra cà phê nhạc sống mặt ngoài Vincom Đồng Hới, không gian thoáng đãng quá tuyệt.
– Đêm về homestay tính ngủ thì lại leo tên tầng thượng ngắm view ra cầu Nhật Lệ quá đẹp . Bạn mình nằm phê quá ngủ quên luôn trên ghế )

?? ???̀? 2: Đᴏ̣̂ɴɢ Tʜɪᴇ̂ɴ Đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ – Hᴀɴɢ Tᴏ̂́ɪ Sᴏ̂ɴɢ Cʜᴀ̀ʏ
– Hôm nay cố gắng dậy sớm xíu lên sân thượng check in sống ảo xíu rồi đi ăn cháo lươn, ở Hà Nội cũng ăn suốt vì ghiền món này )
– Mua vé động thiên đường xong mua luôn vé xe điện đi vào bên trong, leo mấy trăm bậc thang cũng oải phết, nóng nữa nhưng bước vào bên trong động mát lạnh, mà đẹp mê ly, quả thật là thiên đường.
– Theo kế hoạch chúng mình sẽ ghé qua suối Mooc sống ảo chút nhưng muốn chơi nhiều ở Hang Tối hơn nên quyết định sẽ ăn trưa rồi di chuyển luôn.
– Lúc đầu có chút lưỡng lự giữa 2 loại vé 270k hoặc 450 ( có thêm tắm bùn trong Hang Tối) nhưng sau thấy đúng là may mắn vì đó quả là một trải nghiệm quá tuyệt vời. Sau khi đu zipline sang khu vực gần hang, chúng mình bơi khoảng mấy chục mét để vào gần cửa hang, ôi lạy chúa may thay là mình đã học bơi rồii, đi sâu vào trong hang rất tối và sâu thì chúng mình đc trải nghiệm tắm bùn rất thú vị, sau đó tắm vào vũng nước sạch lại rồi đi thuyền kayak ra khu trò chơi mạo hiểm trên sông chày, rất nể phục bạn mình không biết bơi nhưng không bỏ trò nào.
– Về tới Đồng Hới chúng mình lấp đầy bụng với bánh lộc , bánh nậm trước khi lên xe quay lại Hà Nội.

?2 ngày trôi qua thật nhanh và chúng mình cũng đi được thật nhiều điểm , chơi thật nhiều trò thú vị và đặc biệt là ăn đầy bụng những món ngon mà không hề phải nghỉ phép thêm ngày nào. Qúa tuyệt đúng không các bạn. Nếu sắp xếp được thời gian hãy đến khám phá quê hương Quảng Bình của mình nhé ?
#dulichquangbinh #quangbinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *