REPLY 1988

TẤM LÒNG CHA MẸ


Reply 1988 là bộ phim mà mỗi khi xem lại là một lần thấm thía, 20 tập phim mỗi tập dài cả hơn tiếng đến gần 2 tiếng nhưng từng giây từng phút đều vô cùng ý nghĩ khiến khán giả muốn xem mãi không ngừng.
Phân cảnh dưới đây có lẽ chẳng còn xa lạ với Fan Reply 1988 mà lần nào xem cũng xúc động. Cảnh ông bố không giỏi thể hiện tình cảm lặng lẽ đứng đợi tiễn cô con gái cả lần đầu đi học xa nhà với gói thuốc (còn cẩn thận chú thích từng loại dùng khi nào) và chút tiền phòng thân.
Một cảnh chạm đến cảm xúc của hầu hết khán giả bởi nó quá quen thuộc với những ai đã từng phải xa nhà, xa bố mẹ để học tập hay bôn ba kiếm sống. Mỗi lần xa nhà là y như rằng được ông bà, bố mẹ chuẩn bị, gói ghém cho đủ thứ đem theo vì sợ con cháu thiếu thốn.
Tấm lòng cha mẹ lúc nào cũng vậy dù bạn có trưởng thành và thành công thế nào đi chăng nữa thì đối với họ bạn mãi mãi là đứa con bé bỏng, họ không mong mỏi gì nhiều chỉ mong con mình không đau ốm và có thể tự biết chăm lo cho bản thân mình. Ước mơ của họ đơn giản lắm, chỉ cần con cái khoẻ mạnh và bình an.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *