RÀO CẢN GIAO TIẾP SẼ KHIẾN BẠN “TỚI ĐÍCH” CHẬM HƠN!

“Bây giờ em muốn đổi việc nhưng không tự tin vào khả năng giao tiếp của mình”
“Em muốn làm công việc liên quan đến giao tiếp, đến con người.”
Có rất nhiều bạn trẻ đang loay hoay với câu chuyện xin việc, tìm kiếm một công việc phù hợp bởi những cản trở giao tiếp, tự ti về khả năng trình bày của mình. Có những bạn trẻ tâm sự với tôi rằng: Bạn đang làm công việc văn phòng, hàng ngày chỉ làm việc với giấy tờ và máy tính. Bạn không giao tiếp với con người nhiều. Ban đầu bạn ấy chọn công việc này vì chưa xác định được bản thân thích gì, muốn gì. Sau vài năm, bạn nhận ra mình thật sự không thích công việc này. Mỗi lần nhìn những thực tập sinh mới vào, ai cũng năng động, biết cách giao tiếp, bạn cảm thấy ngưỡng mộ họ khi bản thân bạn không được như vậy.
Trong đầu bạn ấy bỗng xuất hiện rất nhiều suy nghĩ: “Nếu mình tiếp tục làm công việc này thì mình có ổn không? Mình có thể đi xa hơn ở môi trường này hay không? Mình muốn phát triển lên vị trí phù hợp với bản thân hơn.”
Sau một thời gian dài suy nghĩ, bạn đã quyết định nghỉ việc.
Nhưng, một vấn đề bạn ấy phải đối diện, đó là: Bạn muốn làm công việc liên quan đến con người, nhưng không giỏi giao tiếp.
Bạn có đang gặp phải trường hợp như vậy không?
Chúng ta tới một môi trường, luôn muốn phát triển bản thân, có cơ hội để được thăng tiến, luôn muốn hòa nhập vào môi trường đó, bắt chuyện được với nhiều người càng sớm càng tốt. Vì khi đã có mối quan hệ, thì việc trao đổi, nói chuyện, làm việc trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
Còn nơi chẳng ai biết ai, mỗi lần đụng chuyện sẽ rất khó khăn, ngại ngùng và mất thời gian.
Cho nên, nhu cầu để chúng ta hòa mình vào một môi trường mới là một nhu cầu ai cũng cần phải có, muốn có.
Vậy, làm sao để bạn chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào môi trường mới?
Đó là bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp, chia sẻ và thuyết phục của mình để có thể tự tin trò chuyện với người khác. Nếu bạn là người tự ti, rụt rè trong giao tiếp, đặc biệt là trong môi trường làm việc mới thì hãy rèn luyện khả năng giao tiếp truyền đạt cho mình ngay từ bây giờ bằng bộ sách kỹ năng “Nghệ thuật truyền đạt, bí kíp thành công của người Nhật tập 1,2” của tác giả Keiichi Sasaki và “Thuyết trình hiệu quả trong một phút” của tác giả Yoichi ito.
Với những phương pháp dễ tiếp cận, giúp bạn tóm gọn các tip giao tiếp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để bạn tự tin và chinh phục nhà tuyển dụng, người nghe mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *