hầu hết những âm thanh rùng rợn mà các bạn nghe trong các bộ phim kinh dị được tạo ra từ một loại nhạc cụ độc đáo tên là waterphone

TIL hầu hết những âm thanh rùng rợn mà các bạn nghe trong các bộ phim kinh dị được tạo ra từ một loại nhạc cụ độc đáo tên là waterphone.
____________________
Link Reddit: https://redd.it/a1nvy3
Link Youtube: https://youtu.be/foSJstDFDfg
____________________

u/Yanrogue (210 points)
Tôi còn chả biết liệu ông ấy chỉ đang kéo qua kéo lại hay là một nhạc công waterphone chuyên nghiệp nữa. Ranh giới giữa hai cái này mong manh ghê.

>u/MonkeysOnMyBottom (43 points)
Tôi nghĩ là nó sẽ mang lại cảm giác còn kinh hãi hơn cả một cơn ác mộng nếu nó được chơi bởi một người không biết mình đang làm gì.
____________________
u/thxxx1337 (68 points)
Ừ và từ giờ tôi sẽ chẳng thể nào tập trung vào bộ phim kinh dị khi đột nhiên nhận ra cái âm thanh này nữa.
____________________

u/BoogLife (211 points)
Tôi thích cỗ máy ác mộng hơn. (https://youtu.be/1lTYPvArbGo)

>u/GegenscheinZ (121 points)
Trong một cảnh nhỏ, bồ có thể thấy được cái waterphone nằm trên cái kệ ngay sau lưng ông ta.

>u/dahamsta (11 points)
Cám ơn nha, tôi ghét nó.
____________________

u/SynthPrax (49 points)
Cái này cùng với theremin, và bạn đã tự thưởng cho bản thân một cơn ác mộng.

(T/N: Theremin là một nhạc cụ điện tử khá lạ và hay ho vì người nhạc công sẽ chơi mà không hề có một sự tiếp xúc trực tiếp nào với nhạc cụ hết. Mọi người có thể google hoặc youtube để tìm hiểu thêm về theremin nha.)
____________________

u/Brotaoski (16 points)
Không chắc là liệu nhạc cụ này vốn đã mang lại âm thanh gây nên sự sợ hãi, lo lắng hay liệu bối cảnh trong các bộ phim mới là lý do khiến tôi mặc định những âm thanh này đi đôi với sự sợ hãi và lo lắng.

>u/Siarles (3 points)
Hòa âm của nhạc cụ này không hài hòa với nhau, tạo ra một âm thanh nghe “sai sai” là được tạo ra có chủ đích. Nước trong phần chảo của nhạc cụ cũng mang lại âm thanh chao đảo, cảm giác rất nhẹ và khác thường.
____________________

Thông tin thêm từ wikipedia:
Waterphone (hay còn gọi là đàn hạc đại dương hoặc AquaSonic waterphone) là một loại nhạc cụ bằng chất tự vang (idiophone) tạo ra những âm thanh không hài hòa, với những bộ phận gồm một chiếc bát/chảo được làm bằng thép không gỉ có chứa bộ cộng hưởng, một chiếc cổ hình trụ và những thanh đồng có chiều dài lẫn đường kính khác nhau nằm xung quanh vành bát/chảo. Bộ cộng hưởng có thể chứa một lượng nước nhỏ để giúp waterphone tạo ra những âm thanh sống động đã được xuất hiện trong nhạc nền của những bộ phim, những album nhạc và cả những phần trình diễn live. Nhạc cụ này đã được sáng chế và phát triển bởi Richard Waters vào khoảng thời gian giữa hai năm 1968 và 1969.
____________________
Bài đăng của bạn Mộc Lan trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/476039073306306

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *