r/pics

u/dj44455 (65.4k points)
Bởi vì giáo dục là điều hết sức quan trọng
____________________
Link Reddit: https://redd . it/gqgwlr
____________________

u/tjsfive (2.9k points)
Có lần tôi đã xem một bộ phim tài liệu về một cậu bé ở Afghanistan trong suốt vài năm.
Khi bộ phim bắt đầu, đôi mắt cậu ánh lên tia sáng và cậu nỗ lực hết mình để được đi học. Tôi tin rằng cậu muốn trở thành một bác sĩ.
Khi bộ phim kết thúc, tia sáng trong ánh mắt đó không còn, cậu đã không còn sức lực để đối phó với hoàn cảnh nữa và phải từ bỏ trường học.
Trái tim tôi như vỡ vụn.
Edit: Tôi tìm được tên bộ phim rồi, đó là The Boy Mir: 10 years in Afghanistan.

>u/callebbb (648 points)
Yeah, cuộc sống thực sự đầy gian khổ mà. Đặc biệt là khi chiếc gót giày giẫm đạp lên bạn và những người bạn yêu thương. Tôi thấy thật đáng buồn khi nghĩ về tương lai của rất nhiều người rơi vào sự cùng khổ…Thật khó khăn khi để việc này bớt tiếp diễn lại. Cảm giác mất mát cùng với cảm giác vô vọng như một vòng tuần hoàn đầy buồn đau. Một ngày nào đó, đa số mọi người sẽ vươn lên và lấy lại những gì thuộc về họ mà thôi; quyền được sống một cuộc đời với chân giá trị của mình.

>>u/tjsfive (326 points)
Thấy được những điều này khiến tui nhận ra rằng nước Mỹ sẽ tạo ra những thế hệ mới về những con người sẽ thù ghét chúng ta.

>u/The_Humble_Frank (53 points)
Tôi nhớ lại từng đọc một bài báo về người ta dạy lũ trẻ ở một nơi nào đó ở châu Phi cách sử dụng Microsoft Word… bằng phấn bảng. Anh ta đã vẽ hẳn cái giao diện bằng phấn màu để cho lũ trẻ thấy được cách dùng của Microsoft Word, bởi vì không ai trong số đó có máy tính hết.
Tôi tìm được một bài báo khác về việc này đây:
https://www. npr. org/…/computer-teacher-with-no-computers-ch…

>u/IGOMHN (151 points)
Tôi đã xem một bộ phim tài liệu về một đứa trẻ da đen đến từ Baltimore. Cậu bé thật sự thông minh nhưng bố mẹ cậu lại nghiện ma túy. Cậu phải tắm ở trường và sử dụng máy tính nhà trường để học tập. Những người bạn cùng lớp của cậu sắp xếp quyên góp các thứ đồ cho cậu nhưng bố mẹ cậu lại bán đi để lấy tiền mua ma túy. Thật sự rất đáng buồn bởi vì cậu chẳng thể nào thoát khỏi cái cuộc sống này được. Cậu đã trở thành một tên nghiện giống như người cha người mẹ của cậu. Đó là một vòng luẩn quẩn.

>>u/ho1ograham (92 points)
Đây là cốt truyện phụ trong mùa 4 của bộ phim
____________________

u/topminer300 (1.0k points)
Nếu tôi nhớ không nhầm thì những giáo viên này dạy học miễn phí cho những đứa trẻ ở khu ổ chuột.

>u/mrgodai (498 points)
Đây là một câu chuyện gần đây mà tôi tìm được: https://www. newindianexpress. com/…/delhi-shopkeeper-runs-sc…
Hoàn cảnh của họ đã cải thiện hơn so với tấm ảnh của OP rồi.

>>u/mmmsoap (325 points)
Tui thực sự rất mừng khi đọc bài báo này, bởi vì bức ảnh chỉ có những cậu bé là hơi đáng buồn chút thôi. Nhưng rõ ràng người đàn ông đã dạy 120 cậu bé vào ca sáng và 180 cô gái vào ca chiều, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc không cho bọn trẻ được học hành.

>>u/bananakiwi777 (60 points)
Thật tuyệt vời.

>>u/Tesla_UI (27 points)
Tui đọc lướt qua bài báo và không thấy bất kì nguồn quỹ nào hết? Có thể nói rằng họ vẫn đang dạy học miễn phí và chính phủ hay tổ chức phi chính phủ không hề có sự hỗ trợ. Làm sao họ có thể làm được như vậy? Tui ước rằng có đường link nào đó để quyên góp, vì thế tui có thể đóng góp vào.

>>>u/dramatic_walrus (78 points)
Người thầy nói rằng ông ấy không thấy được nhiều những thay đổi của chế độ và chưa bao giờ được chính phủ hỗ trợ. Ông được nhiều tổ chức phi chính phủ ngỏ ý hỗ trợ nhưng từ chối bởi vì ông nói rằng họ có vẻ mờ ám và thúc đẩy lợi nhuận hơn là mối quan tâm thực sự đối với đời sống và nền giáo dục của những đứa trẻ. Giờ đây, ông nhận được giúp đỡ từ một vài người giáo viên khác, một số cửa hàng tặng nước uống, điều này rất hữu ích trong mùa hè.

>>>>u/mcloayza29 (27 points)
Tui đồng ý với người thầy về các tổ chức phi chính phủ đó. Hầu hết đều có khuynh hướng chính trị, vì thế tốt nhất là tránh xa họ ra.

>>>u/unrolledtooearly (8 points)
Tôi đã làm tình nguyện cho một chương trình tên là Thriveseed làm điều tương tự như này đối với một khu ổ chuột khác. Rất chân thực, chương trình được quản lí bởi những người đổ hết tâm can và lòng thành vào đó. Có thể xem qua nếu bạn muốn quyên góp để giúp đỡ bọn trẻ khu ổ chuột để chúng có được một nền giáo dục. Những đứa trẻ đó là một trong số người có những trái tim chân thành nhất mà tôi từng gặp, tôi vẫn nghĩ về bọn trẻ khá thường xuyên.
____________________

u/MasterUmmBees (1.8k points)
Cái này như một bộ phim hậu tận thế ấy nhỉ. Hơi mâu thuẫn một chút, hãy nghĩ về những thứ mà con người ở đất nước này kêu ca phàn nàn đi. Tôi không có ý nói là con người ở đây không gặp phải những vấn đề nghiêm trọng nhưng nó không đến mức như thế này đâu.
Btw tôi sống ở Mỹ nhé.

>u/Lmacasualgamer (88 points)
Tin tôi đi ông bạn à, khi sống ở Ấn Độ, tôi đã nhìn thấy những điều tệ hơn rất rất nhiều đấy. Bức ảnh cụ thể này có thể đến từ một bộ phim nhưng những kiểu trường lớp như vậy không hiếm ở chốn này đâu. Trường học chẳng ra trường học, không, chẳng liên kết với bất kì thứ gì, chỉ có những con người cố gắng mang lại tương lai cho những đứa trẻ nghèo khổ nơi ổ chuột mà thôi. Tuy nhiên, trong vài năm qua, chính phủ đã làm rất tốt trong việc mang đến nền giáo dục miễn phí cho mọi người.

>u/mypasswordisfoobar (106 points)
Tôi thấy tức tối khi nghe những người Mỹ gọi đất nước này là thế giới thứ ba. Họ không sống ở nước ngoài đâu mà đưa ra những ý kiến ngu ngốc như vậy. Là một người nhập cư vào Hoa Kì, tôi ước rằng mọi người hãy dành chút thời gian để nhìn nhận vùng đất này thực sự tuyệt vời như thế nào.
____________________

u/shu_ub3 (176 points)
Nơi này là ở Delhi nếu tôi không nhầm. Đây là một trường học mở cửa cho những đứa trẻ không có đặc quyền, không thể chi trả học phí. Chúng sẽ ngồi dưới những trụ cầu. Tôi đã đến đó vào năm 2015, đó là một phần trong dự án công việc của tôi.

>u/mumamahesh (8 points)
Tui sống ở Delhi đây. Bạn có nhớ địa chỉ của nơi này không ạ? Tui thực sự muốn biết nhiều hơn về nơi này nhưng các bài báo được cung cấp bởi các redditor chỉ nhắc đến Yamuna Bank thôi.
____________________

u/talldarknspooky (89 points)
“Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn dừng lại.”
____________________
Bài đăng của bạn Kẹo (🍭) trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/552424155667797

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *