r/MangaCollectors

Phòng ngủ chứa 14 năm sưu tầm manga của tôi (hơn 1200 quyển)

Phòng ngủ chứa 14 năm sưu tầm manga của tôi (hơn 1200 quyển), cùng với một vài mẫu trong bộ sưu tập figure. Tôi cảm thấy tự hào ghê!
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/dczorf
_____________________

u/GeckoLord_ (39 points)
Bộ sưu tập đỉnh đó nhưng mà con chó cute ghê, 10/10
_____________________

u/The_Young_Otaku (8 points)
Trời ạ, những thứ như thế này luôn khiến tôi cảm thấy được truyền động lực.
_____________________

u/rustypennyy (11 points)
Thức dậy trong khung cảnh này thì tuyệt phải biết. Ông có sưu tập Berserk không?

>u/AnnaUmi (21 points)
Thật ra thì hiện tại tụi tôi chưa có Berserk. Nếu mà tôi nghe được tin nào về boxset của một bộ sắp phát hành thì tôi sẽ không mua bộ đó ngay, vì thường thì mua theo boxset sẽ rẻ hơn là mua riêng lẻ từng cuốn. Vì chờ boxset nên có kha khá shounen manga tôi không có, ví dụ như là My Hero Academia, One Punch Man, Tokyo Ghoul, vân vân,…

Tôi cũng không hay mua ngay mấy bộ nổi tiếng bởi vì tôi biết rằng mấy bộ đó sẽ luôn được tái bản liên tục, trong khi những bộ ít nổi hơn thì không và nếu không nhanh tay thì sẽ không còn để mà mua nữa.

Mặc dù tôi chưa sưu tập đủ những bộ manga đỉnh cao, nhưng tôi đã xem anime hoặc đọc online hết rồi (tôi coi cả anime và manga của Berserk luôn).

Là một người sưu tầm cuồng nhiệt, tôi luôn tìm kiếm giá tốt nhất. Tôi làm việc ở một hiệu sách nên bình thường tôi được mua sách với giá giảm 30%. Nếu có boxset thì tôi có thể order về dưới danh nghĩa của hiệu sách và tèn ten được giảm 30%. Nếu đó là những bộ rất cũ thì eBay xin hân hạnh tài trợ chương trình này.

Bức ảnh này thật ra được chụp từ hồi đầu năm 2018 rồi. Hiện tại thì tôi đang có 1500 quyển. Tôi dự định đầu năm sau sẽ dọn dẹp phòng nào còn trống trong nhà và làm thành thư viện manga. Chừng nào tôi hoàn thành phòng mới, tôi sẽ chụp một bức update cho mọi người xem!

>>u/rustypennyy (11 points)
Nếu mà ông không biết thì Tokyo Ghoul CÓ boxset, và Berserk thì được tái bản với phiên bản Deluxe Hardcover, nhìn như quyển kinh thánh ấy. Mỗi volume có 3 tập, hiện tại thì đang có 2 volume, volume 3 sắp ra, volume 4 và 5 đang preorder. (T/N: theo như mình tìm hiểu thì hiện tại volume 4 và 5 đã xuất bản rồi)

Nhưng mà tôi cũng hiểu cách suy nghĩ của ông. Tôi chỉ mua những bộ mà tôi thật sự thích thôi, nên là tôi cứ hốt mà chả quan tâm nó có nổi tiếng hay không ?
_____________________

u/Probably1915 (1 point)
Tôi thấy poster Koe no Katachi lấp ló đằng sau ??

Bố cục đẹp, và bộ sưu tập thì tuyệt vời. Lần sau ông chụp cận cảnh hơn được không?
_____________________

u/ShinyMinccino (1 point)
Đỉnh thật! Quyển đầu tiên mà ông sưu tập là quyển nào vậy?

>u/AnnaUmi (5 points)
Naruto. Độc đáo lắmmm đúng không?

Lúc đó tôi 9 tuổi và đăng ký vào một lớp học vẽ tĩnh vật dành cho học sinh cấp 3/người lớn (ừ bằng một cách kỳ diệu nào đó mẹ tôi cũng quẳng tôi vô được cái lớp này). Tôi ngại gần chết luôn ấy, rồi có một chị gái 14 tuổi mang một quyển Naruto đến lớp. Tôi chưa từng tiếp xúc qua manga cho đến lúc đó. Chị ấy tuôn một tràng dài về Naruto và rồi ngay lập tức chúng tôi trở thành bạn nhau. Tụi tôi luyên thuyên đủ mọi chuyện với nhau, từ manga qua đến anime, thậm chí là cả K-pop nữa.

Vài tháng sau, tôi mua quyển manga đầu tiên tại Barnes & Nobles lúc đi chung với mẹ tôi. Khi tôi bắt đầu sưu tập manga, tôi nhận ra rằng quyển mà chị ấy mang đến lớp là tập 5. Ahahaha. Chị ấy chính là người đã truyền cảm hứng cho tôi bắt đầu cuộc hành trình này, mà tôi thậm chí còn không biết tên chị ấy cơ.
_____________________

u/OneGorilla (1 point)
Uầy ông ơi phòng ông (và phòng của vài người khác mà tôi đã từng thấy qua) là mơ ước của tôi đấy…có một ngôi nhà của riêng mình, dành riêng một phòng để chứa manga/game, giữa phòng sẽ là một chiếc sofa êm ái và xung quanh là dàn loa chất chơi. Tôi có vài tủ đựng figure đặt làm riêng, à có cả tủ kính nữa (hè rồi tôi như lên cơn ấy, đốt cả mớ tiền vào figure, cỡ cỡ 8k$…à mà thôi đừng hỏi…)
(Trans: ông này có hơn 3000 quyển)
_____________________
Bài đăng của bạn South trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/564223731154506

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *