Bộ sưu tập nào đối với bạn là cả gia tài khi bạn còn nhỏ, nếu ba mẹ bạn không vứt nó đi?

Bộ sưu tập nào đối với bạn là cả gia tài khi bạn còn nhỏ, nếu ba mẹ bạn không vứt nó đi?
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/g8sp1p
_____________________

Tui nhớ khi bộ tiền xu 50 bang lần đầu được phát hành, ba tui đã gửi cho tui 1 bộ sưu tầm toàn bộ bản đúc đầu tiên của nó. Một lần sau khi khoe với bạn bè bộ sưu tập đó tui đã không tìm thấy chúng đâu cả, tui thử hỏi mẹ tui và bà ấy bảo đã dùng chúng để trả tiền giặt ủi.

Lúc đó nhà tui rất nghèo nên tui có thể hiểu được, nhưng tui cũng buồn chút xíu vì đây là vật duy nhất mà ba tui từng gửi cho tui.

(T/N: Bộ sưu tập Đồng tiền 50 bang được đúc từ 1999 đến 2008, đây là bộ sưu tập tiền xu độc đáo và thông dụng của nước Mỹ với 50 mẫu thiết kế xu độc đáo tuyển chọn nhiều thiết kế trong các bang để chọn ra mẫu xu đẹp nhất có hình tượng trưng bang đó trên mặt sau.)

>u/theknightmanager (583 points)
Ý của bạn là bản đúc thử đầu tiên có giá trị hơn rất nhiều so với mệnh giá của chúng ngay cả khi đó?

>>u/Beeteez_ (391 points)
Tui nhớ có điều gì đó về bộ sưu tập này làm chúng đặc biệt hơn so với các bộ sưu tập thường thấy khác và tui tin rằng tui nhớ điều này vì đó là bản đúc đầu tiên. Tui nhớ rằng người ta không phải mua 1 lần là có đủ cả bộ mà phải săn lùng từng đồng và mua từng cái một, chắc mất khoảng 1 năm hoặc hơn để tìm được toàn bộ 50 đồng, tui ước mình có thể nhớ chi tiết hơn nhưng cũng hơn 20 năm rồi và lúc đó tui còn nhỏ xíu ah.
_____________________

u/floridas_lostboy (10.6k points)
Em trai tui mất hơn 1 năm để sưu tập một loạt các thẻ Pokémon bản đầu tiên. Sau đó mẹ tui vứt chúng đi vì những rắc rối ở trường, và không bao giờ em tui được rớ tới mấy tấm thẻ đó nữa.

>u/xam54321 (1.7k points)
Tui được tặng 1 máy PSP vào Giáng sinh, sau đó khoảng 3 năm thì tui gặp rắc rối vì vài việc ngu ngốc và ba mẹ tui lấy lại cái máy rồi làm mất nó! Và 5 năm sau khi gia đình tui đang chuyển nhà thì tui tìm được cái máy được đặt trên tủ chén cao nhất…
_____________________

u/RMRdesign (467 points)
Bạn tui gần đây bảo nó sẽ tống khứ bộ card Magic the Gather của nó đi. Không phải vứt đi đâu mà chỉ là bán theo số lượng lớn. Lý do vì nó tốn quá nhiều thời gian chơi để dựng Magic desks hay vì dành thời gian hoàn tất công việc. Tui bảo “ê mày, đem đống card qua đây, tao giữ giùm đến khi thằng con 1 tuổi của mày lớn để chơi với mày. Ok”. Khoảng vài tuần sau, nó đem toàn bộ mọi thứ và hộp card nho nhỏ qua cho tui. Tui gói chúng lại và viết tên con trai của nó trên đó. Tui đoán mình sẽ giữ đống này trong khoảng 11 năm. Tui nghĩ 12 tuổi thì con trai nó có thể hiểu được sự khác nhau giữa thẻ instance so với thẻ interrupt và cách chồng các lá phép thuật với nhau.

(T/N: Magic the Gather là một trò chơi thẻ bài chiến đấu do Richard Garfield sáng tạo ra được Wizards of the Coast phát hành năm 1993, Magic là trò chơi thẻ bài chiến đấu đầu tiên và trò chơi này tiếp tục phát triển theo thời gian. Các thẻ mới được phát hành thường xuyên với các bộ bài mở rộng. Một hệ thống giải đấu được tổ chức thi đấu ở cấp độ quốc tế và trên toàn thế giới của các người chơi Magic chuyên nghiệp đã được phát triển kèm theo đó là thị trường trao đổi thẻ bài giữa các người chơi.)
_____________________

u/DinaDinaDinaBatman (28.6k points)
Tui từng có bộ sưu tập mô hình ninja rùa hoàn chỉnh. Tui đựng chúng trong 1 cái hộp và cất chúng đi, nhưng sau đó tui không thấy cái hộp đâu và bắt đầu đi tìm. Tui hỏi mẹ tui là nhận được câu trả lời như vậy “oh mấy cái đó hả, mẹ vứt đi rồi, có thấy mày chơi với đống đó nữa đâu”

>u/Rampage_Rick (24.0k points – x1 silver – x2 this)
Đó là khi bồ vứt mấy cái khăn tắm và đồ sứ. “Bồ không hề dùng đến chúng”

>>u/knockpower (8.5k points)
“Không bao giờ dùng đến” cũng là câu tui gặp phải.

>>>u/NotHamza1(3.8k points)
Ồ hình như chuyện này xảy ra mọi nơi nhỉ? Mẹ tui có hẳn cả 1 showcase về đồ sứ và đồ gốm khác nhau, nhưng chưa bao giờ tui thấy bà ấy dùng chúng cả, suốt 23 nồi bánh chưng lận đó. Và như bà ấy thường nói, chúng để dành cho khách. KHÁCH NÀO.
_____________________
Bài đăng của bạn Miu mãi là sen của 3 mồn lèo màu đen trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/533121660931380

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *