quoc-khanh-2/9:-doc-dao-voi-bua-com-tet-doc-lap-voi-nhung-mon-an-bac-ho-yeu-thich

Quốc khánh 2/9: Độc đáo với bữa cơm Tết Độc lập với những món ăn Bác Hồ yêu thích

Thứ hai, ngày 25/08/2025 06:30 GMT+7

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 25/08/2025 06:30 GMT+7

Nhằm tôn vinh tinh thần dân tộc, ngày Độc lập, đặc biệt lan tỏa tới giới trẻ hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, những món ăn mộc mạc, gắn liền với ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Bữa cơm Tết Độc lập” được tổ chức tại 70 Nguyễn Du (Hà Nội) gây nhiều bất ngờ cho người dân và du khách.

Hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tại địa chỉ số 70 Nguyễn Du đã tổ chức “Bữa cơm Tết Độc lập” nhằm tôn vinh tinh thần dân tộc, ngày Độc lập, đặc biệt lan tỏa tới giới trẻ hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, những món ăn mộc mạc, gắn liền với ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bữa cơm Tết Độc lập được tái hiện trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Huy Hoàng)

Quốc khánh 2/9: Độc đáo với bữa cơm Tết Độc lập với những món ăn Bác Hồ yêu thích

Chị Hạnh Phạm – CEO Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ quản lý Phúc Hưng Thịnh chia sẻ với Dân Việt: “Ý tưởng này xuất phát từ một câu chuyện có thật. Trước ngày 2/9/1945, Bác Hồ từ chiến khu về Hà Nội và ở tại một nhà dân ở làng Phú Thượng. Hôm đó, Bác được gia đình chuẩn bị một bữa cơm và có dặn dò rằng đây là bữa cơm đặc biệt. Người dân khi ấy không biết Bác là ai nhưng họ đã chuẩn bị rất chu đáo. Chỉ đến khi đi dự mít tinh vào ngày 2/9, thấy bác đọc Bản tuyên ngôn Độc lập mới nhận ra đó là Bác Hồ. Từ câu chuyện có thật này, chúng tôi đã tái hiện “Bữa cơm Tết Độc lập”.

Đối với chúng tôi, câu chuyện về ẩm thực không chỉ là ăn uống mà còn là văn hóa và lịch sử. Chúng tôi muốn giới thiệu những câu chuyện đằng sau các món ăn, những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Nhân dịp Tết Độc lập này, câu chuyện về bữa cơm tại làng Phú Thượng rất ý nghĩa, và chúng tôi tin rằng không nhiều người biết đến, đặc biệt nhiều người trẻ chưa biết câu chuyện ý nghĩa này, vì thế, chúng tôi muốn kể lại câu chuyện đó trong không khí hào hùng của dân tộc.

Chúng tôi lấy ý tưởng bữa cơm ba miền thay vì chỉ một vùng miền, bởi ý nghĩa của ngày Độc lập không chỉ dành cho riêng người Hà Nội. Nó là sự thống nhất của cả đất nước, của ba miền. Vì vậy, chúng tôi muốn tái hiện một bữa cơm mang ý nghĩa Độc lập của cả ba miền”.

Chị Hạnh Phạm chia sẻ tại “Bữa cơm Tết Độc lập”. (Ảnh: Huy Hoàng)

Theo chị Hạnh Phạm, ngoài những món ăn đặc trưng của miền Trung và miền Nam thì món ăn đặc trưng của Hà Nội cũng được giới thiệu tại “Bữa cơm Tết Độc lập”.

“Chúng tôi lấy cảm hứng từ chính những món ăn mà Bác đã dùng tại làng Phú Thượng – một làng nghề nổi tiếng về xôi. Mặc dù trong bữa cơm lịch sử có xôi gấc, chúng tôi chọn một món xôi khác là xôi lúa, cùng với các món như chả cốm. Món chả cốm được đưa vào vì mùa thu Hà Nội nổi tiếng với cốm, và đây cũng là một món ăn thay thế cho giò và chả truyền thống. Ngoài ra, còn có món canh cua rau đay rất Hà Nội”, chị Hạnh Phạm cho hay.

Nhà báo Vĩnh Quyên chia sẻ ý nghĩa về “Bữa cơm Tết Độc lập”. (Ảnh: Huy Hoàng)

Là người lên ý tưởng, cùng các đầu bếp thực hiện “Bữa cơm Tết Độc lập”, nhà báo Vĩnh Quyên cho biết: “Bữa cơm không chỉ là một workshop ẩm thực, mà còn là lời nhắc nhớ dịu dàng về giá trị của sự sum vầy – từ niềm vui sum họp của mỗi gia đình, đến sự hội tụ ba miền và rộng hơn là niềm vui chung của cả đất nước, tất cả đều hòa quyện trong hương vị đoàn viên.

Bữa cơm gồm nhiều món ăn, trong đó có những món ăn món rất Hà Nội như gà luộc, canh khoai sọ, mướp xào giá, chả cốm, chả bì. Và đặc biệt có cả những món ăn đặc sản quê Bác mà Bác rất thích như cà Nghệ dầm tương Nam Đàn, nhút Thanh Chương được biến tấu thành món nộm.

Món cà Nghệ dầm tương Nam Đàn, một trong những món ăn yêu thích của Bác Hồ cũng được tái hiện trong “Bữa cơm Tết Độc lập”. (Ảnh: Huy Hoàng)
Chả cốm, một trong những món ăn đặc sản của Hà Nội được giới thiệu tại “Bữa cơm Tết Độc lập”. (Ảnh: Huy Hoàng)

Bên cạnh đó, có các món bánh đặc trưng của Huế hay món cá bông lau kho tộ của miền Nam. Và món trong “Bữa cơm Tết độc lập” được kết tinh từ văn hóa ẩm thực đặc sản của ba miền, đó là món chè sen long nhãn trái dừa. Trái dừa đặc sản của miền Nam, hạt sen của miền Trung và nhãn lồng của miền Bắc.

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một hoạt động giúp mọi người ôn lại những câu chuyện của quá khứ, để từ đó cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

“Bữa cơm Tết Độc lập” giúp chúng ta ôn lại những câu chuyện quá khứ, lịch sử. Nó là một cái sợi dây liên kết từ quá khứ tới hiện tại, đồng thời để nghĩ tới một tương lai tươi sáng hơn”.

Sự kiện workshop ẩm thực có sự tham gia của rất nhiều thế hệ. (Ảnh: Huy Hoàng)

Điều khá thú vị, workshop ẩm thực có sự tham gia của nhiều thế hệ, từ những cụ ông, cụ bà đã ngoài 80 đến những bà mẹ trung niên và các em nhỏ đều rất hào hứng với những thông tin về bữa cơm của Bác Hồ 80 năm trước, cùng với ý nghĩa của các món ăn.

Chia sẻ với Dân Việt, một nữ thực khách đến từ Hải Phòng chia sẻ, sự kiện ngày hôm nay thực sự rất thú vị và ý nghĩa, đặc biệt trong không khí cả nước đang háo hức kỷ niệm 80 năm thành lập nước.

“Sự kiện “Bữa cơm Tết Độc lập” lần này đã tái hiện lại không khí hào hùng của những ngày tháng ấy. Nó không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng từng gia đình mà còn là niềm vui chung của cả dân tộc, sum vầy trong một bữa cơm đoàn kết, bữa cơm mừng ngày hội của non sông, đất nước.

Ngày 2/9, trong nhiều năm qua, trên khắp cả nước, nhiều gia đình có mâm cơm thắp hương tùy theo điều kiện. Ngày này, không chỉ là ngày kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập mà còn được gọi là ngày Tết Độc lập. Trong bữa cơm sum họp đó, các thành viên trong gia đình, các thế hệ không chỉ quây quần bên nhau mà còn cùng ôn lại lịch sử, cùng hòa mình vào không khí chung của đất nước.

Sự kiện hôm nay, với những câu chuyện về bữa cơm Tết Độc lập, là một sự kiện rất ý nghĩa và xúc động”, nữ du khách cho hay.

Đọc thêm

HLV Amorim chỉ ra nguyên nhân M.U “đánh rơi” chiến thắng

Thể thao

HLV Amorim chỉ ra nguyên nhân M.U “đánh rơi” chiến thắng

Thể thao

Sau trận hòa 1-1 trước Fulham ở vòng 2 Premier League 2025/26, HLV Ruben Amorim đã chỉ ra nguyên nhân khiến đội bóng của ông không thể giành trọn 3 điểm.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Biên tập Báo Dân Việt: Cuộc thi viết “Việt Nam trong tôi” cho thấy niềm tin về sự chuyển mình mạnh mẽ!

Văn hóa – Giải trí

Tổng Biên tập Báo Dân Việt: Cuộc thi viết “Việt Nam trong tôi” cho thấy niềm tin về sự chuyển mình mạnh mẽ!

Văn hóa – Giải trí

“Người dân Việt Nam đang nhìn về đất nước mình với ánh mắt hy vọng. Họ tin vào sự hồi sinh mạnh mẽ sau đại dịch, tin vào tiềm lực của thế hệ trẻ, vào công cuộc chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hiện đại, vào vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới” – Tổng Biên tập báo Điện tử Dân Việt/NTNN Nguyễn Văn Hoài chia sẻ.

Chia sẻ Chia sẻ

Thành cổ Biên Hòa ở tỉnh Đồng Nai từng là một pháo đài vững chắc dưới vương triều nhà Nguyễn

Nhà nông

Thành cổ Biên Hòa ở tỉnh Đồng Nai từng là một pháo đài vững chắc dưới vương triều nhà Nguyễn

Nhà nông

Trên con đường 30-4 (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) sầm uất, có một nơi mà thời gian dường như lắng đọng. Đó là Thành cổ Biên Hòa (còn gọi là Thành Kèn) – một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử. Di tích này từng là một pháo đài vững chắc dưới triều Nguyễn, trước khi được người Pháp xây dựng lại kiên cố hơn.

Chia sẻ Chia sẻ

Nữ Bí thư xã-nơi trồng sầu riêng lớn nhất, nhì tỉnh Đắk Lắk cùng nông dân livestream bán quả ngon 'tiền tỷ'

Nhà nông

Nữ Bí thư xã-nơi trồng sầu riêng lớn nhất, nhì tỉnh Đắk Lắk cùng nông dân livestream bán quả ngon “tiền tỷ”

Nhà nông

Trong vai trò “người dẫn sóng”, nữ Bí thư xã Ea Knuếc (tỉnh Đắk Lắk) đã cùng bà con nông dân trực tiếp giới thiệu sầu riêng tới người tiêu dùng qua hình thức livestream. Hoạt động mới mẻ này không chỉ giúp tiêu thụ nông sản mà còn mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi số nông nghiệp.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch VNREA: Đưa giá đầu cơ vào bảng giá đất là hợp thức hóa “giá ảo”

Nhà đất

Chủ tịch VNREA: Đưa giá đầu cơ vào bảng giá đất là hợp thức hóa “giá ảo”

Nhà đất

Nguy cơ lấy giá đầu cơ làm chuẩn bảng giá đất có thể hợp thức hóa “giá ảo”, đẩy chi phí của doanh nghiệp và giá nhà tăng cao, khiến giấc mơ an cư của người dân ngày càng xa vời.

Chia sẻ Chia sẻ

Thái Nguyên thu hồi đất của hơn 1.400 hộ dân để xây dựng khu công nghiệp nghìn tỷ đồng

Nhà đất

Thái Nguyên thu hồi đất của hơn 1.400 hộ dân để xây dựng khu công nghiệp nghìn tỷ đồng

Nhà đất

Thái Nguyên dự kiến thu hồi gần 300 ha đất tại các phường Phổ Yên, Vạn Xuân và xã Điềm Thuỵ để thực hiện Dự án Khu Công nghiệp Yên Bình 2, Dự án Khu Công nghiệp Yên Bình 3 và các khu tái định cư.

Chia sẻ Chia sẻ

TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Thanh niên bị bạn nhậu đâm tử vong; quán karaoke xây 'ký túc xá' bao nuôi 38 nữ nhân viên

Pháp luật

TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Thanh niên bị bạn nhậu đâm tử vong; quán karaoke xây “ký túc xá” bao nuôi 38 nữ nhân viên

Pháp luật

Mâu thuẫn lúc nhậu, thanh niên bị bạn nhậu đâm tử vong; một quán karaoke xây “ký túc xá” bao nuôi 38 nữ nhân viên; đang đi chơi trên đường, bé gái 4 tuổi bị trâu húc gây tử vong… là những tin nóng 24 giờ qua.

Chia sẻ Chia sẻ

Trồng giống dừa ra trái sát đất, bổ ra đặc ruột, vườn của chị đẹp Cần Thơ hút du khách tới thăm

Nhà nông

Trồng giống dừa ra trái sát đất, bổ ra đặc ruột, vườn của chị đẹp Cần Thơ hút du khách tới thăm

Nhà nông

Mạnh dạn trồng dừa sáp đặc ruột kết hợp với phát triển du lịch sinh thái, bà Nguyễn Thị Ngân, hội viên phụ nữ ở ấp Sơn Phú, phường Ðại Thành (TP Cần Thơ) đang mở ra kỳ vọng tạo nên mô hình mới ở địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Chị em 3 miền rực rỡ bên màu cờ Tổ quốc: Người thướt tha truyền thống, người hiện đại cá tính

Xã hội

Chị em 3 miền rực rỡ bên màu cờ Tổ quốc: Người thướt tha truyền thống, người hiện đại cá tính

Xã hội

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến lễ kỷ niệm trọng đại – 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025). Những ngày này, khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, chị em đều háo hức chụp ảnh cùng sắc cờ đỏ sao vàng rực rỡ. Ai cũng mong lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ, những bức hình vừa trẻ trung, vừa tràn đầy tinh thần yêu nước.

Chia sẻ Chia sẻ

'Viên thuốc độc', quan chức Ukraine đưa ra tuyên bố bất ngờ về lãnh thổ

Thế giới

“Viên thuốc độc”, quan chức Ukraine đưa ra tuyên bố bất ngờ về lãnh thổ

Thế giới

Kiev nên đồng ý rút khỏi Donbass để đạt được hòa bình, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadym Prystaiko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mỹ The New York Times.

Chia sẻ Chia sẻ

Da con vật này treo gác bếp, đem nấu với loại cây gì mà ra đặc sản Phú Thọ, ăn sần sật, giàu collagen?

Nhà nông

Da con vật này treo gác bếp, đem nấu với loại cây gì mà ra đặc sản Phú Thọ, ăn sần sật, giàu collagen?

Nhà nông

Người Mường là cư dân bản địa, sống chủ yếu ở tỉnh Hòa Bình cũ, nay là tỉnh Phú Thọ. Trải qua hàng nghìn năm phát triển, đồng bào đã sáng tạo nên nhiều giá trị văn hóa dân gian đặc sắc, riêng có. Trong đó, phải kể đến độ tinh túy trong văn hóa ẩm thực, mà nổi bật là món khoai môn nấu da trâu khô.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin bão mới nhất: Bão số 5 sầm sập lao thẳng miền Trung, cách Nghệ An, Hà Tĩnh 200km, đã tăng lên cấp 14, giật cấp 17

Nhà nông

Tin bão mới nhất: Bão số 5 sầm sập lao thẳng miền Trung, cách Nghệ An, Hà Tĩnh 200km, đã tăng lên cấp 14, giật cấp 17

Nhà nông

Tin bão mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/8, vị trí tâm bão số 5 còn cách Nghệ An khoảng 220km, cách Hà Tĩnh khoảng 200km về phía Đông Đông Nam, cách Bắc Quảng Trị khoảng 180km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/giờ), giật cấp 17.

Chia sẻ Chia sẻ

Xem phim xong, tôi giật mình khi đọc được những lời đầy oán thán trên Facebook con gái: Hóa ra vì 1 chuyện không ngờ!

Ba người trong gia đình ở Nghệ An bị điện giật thương vong khi trèo lên mái nhà chống bão

Tin tức

Ba người trong gia đình ở Nghệ An bị điện giật thương vong khi trèo lên mái nhà chống bão

Tin tức

Người đàn ông ở xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An cùng vợ và con bơm nước vào túi để đè lên mái tôn chống bão số 5, không may bị điện giật. Vụ việc khiến người đàn ông tử vong, vợ và con bị thương.

Chia sẻ Chia sẻ

Vị hoàng đế bất hạnh bất hạnh nhất trong lịch sử nhà Trần là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

Vị hoàng đế bất hạnh bất hạnh nhất trong lịch sử nhà Trần là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

Dân gian vẫn lưu truyền nhiều giai thoại về Trần Phế Đế, như giặc đến nhà… ôm tiền đi giấu, hay họa ngoại thích… và bị thượng hoàng Trần Nghệ Tông cho người thắt cổ chết…

Chia sẻ Chia sẻ

Khối diễu hành Nông dân Việt Nam trong đêm tổng hợp luyện lần 2: Đồng hành cùng dân tộc

Ảnh

Khối diễu hành Nông dân Việt Nam trong đêm tổng hợp luyện lần 2: Đồng hành cùng dân tộc

Ảnh

Tối 24/8, Khối diễu hành Nông dân Việt Nam xuất hiện rạng ngời trong buổi Tổng hợp luyện lần 2 diễn ra tại khu vực Quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Từ những người con của đồng ruộng, họ hiên ngang sánh bước, mang theo niềm tự hào về truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Người xưa dặn: 'Tháng cô hồn không làm 10 việc, gia đình tránh xa xui xẻo, bình an, mạnh khỏe'

Gia đình

Người xưa dặn: “Tháng cô hồn không làm 10 việc, gia đình tránh xa xui xẻo, bình an, mạnh khỏe”

Gia đình

Theo người xưa, tháng 7 Âm lịch – tháng “cô hồn” cần phải tránh làm một số việc để đảm bảo được bình an, may mắn, sức khỏe dồi dào, tránh xa xui xẻo.

Chia sẻ Chia sẻ

Có đúng Hậu Đường Phế Đế Lý Tùng Kha đã tự thiêu và thiêu huỷ luôn ngọc tỷ truyền quốc Trung Hoa?

Đông Tây – Kim Cổ

Có đúng Hậu Đường Phế Đế Lý Tùng Kha đã tự thiêu và thiêu huỷ luôn ngọc tỷ truyền quốc Trung Hoa?

Đông Tây – Kim Cổ

Rất nhiều ý kiến cho rằng ngọc tỷ truyền quốc đã bị thiêu hủy khi Hậu Đường Phế Đế Lý Tùng Kha bị Hậu Tấn Cao Tổ cướp ngôi năm 936 đã cầm ngọc tỷ nhảy vào lửa tự thiêu và ngọc tỷ truyền cho nhà Tống sau này chỉ là ngọc tỷ giả… Vậy thực hư ra sao?

Chia sẻ Chia sẻ

Quảng trường Ba Đình rực sáng đêm nay: Những bước chân hiên ngang, những xe vũ khí khí tài oai phong diễu qua Lễ đài

Media

Quảng trường Ba Đình rực sáng đêm nay: Những bước chân hiên ngang, những xe vũ khí khí tài oai phong diễu qua Lễ đài

Media

Tối 24/8, buổi Tổng hợp luyện lần 2 cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80) diễn ra tại khu vực Quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Hàng nghìn người dân tự hào và choáng ngợp trước màn trình diễn hùng tráng, khí thế của các khối diễu binh, diễu hành, sẵn sàng cho ngày hội lớn của dân tộc.

Chia sẻ Chia sẻ

Bình Điền – hành trình hơn nửa thế kỷ phụng sự nông dân và tầm nhìn tiên phong xanh hóa - số hóa

Doanh nghiệp

Bình Điền – hành trình hơn nửa thế kỷ phụng sự nông dân và tầm nhìn tiên phong xanh hóa – số hóa

Doanh nghiệp

Hơn 50 năm kiên định với sứ mệnh phụng sự nông dân, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền không chỉ là thương hiệu phân bón uy tín mà còn là biểu tượng của sự gắn bó bền bỉ với nông dân. Bước sang giai đoạn phát triển mới, Bình Điền đang khẳng định vai trò tiên phong trong chuyển đổi xanh – số, hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, thông minh và bền vững.

Chia sẻ Chia sẻ

Mãn nhãn màn tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành ở quảng trường Ba Đình với nhiều loại khí tài, vũ khí hạng nặng

Media

Mãn nhãn màn tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành ở quảng trường Ba Đình với nhiều loại khí tài, vũ khí hạng nặng

Media

Tối 24/8, màn tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 2 kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại quảng trường Ba Đình đã diễn ra mãn nhãn, trong sự trầm trồ, tự hào và hân hoan của người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky tuyên bố nóng: Ukraine không cần sự cho phép của Mỹ để tấn công Nga

Thế giới

Ông Zelensky tuyên bố nóng: Ukraine không cần sự cho phép của Mỹ để tấn công Nga

Thế giới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine chỉ sử dụng vũ khí tầm xa sản xuất trong nước để tấn công lãnh thổ Nga.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát Cửa Lò trong đêm, chỉ đạo 'cần thiết phải cưỡng chế' để bảo vệ dân

Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát Cửa Lò trong đêm, chỉ đạo “cần thiết phải cưỡng chế” để bảo vệ dân

Tin tức

Với tinh thần “tính mạng của người dân là trên hết, trước hết”, ngay sau cuộc họp tại Sở Chỉ huy tiền phương vào chiều tối 24/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại cảng Cửa Lò và khu neo đậu tàu thuyền Nghi Quang (Nghệ An), đưa ra những chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt kẻ chủ mưu vận chuyển 77kg ma túy rồi phẫu thuật khuôn mặt, trốn nã 4 năm

Chuyển động Sài Gòn

Bắt kẻ chủ mưu vận chuyển 77kg ma túy rồi phẫu thuật khuôn mặt, trốn nã 4 năm

Chuyển động Sài Gòn

Kẻ chủ mưu trong vụ vận chuyển 77 kg ma túy đã phẫu thuật khuôn mặt để trốn truy nã suốt 4 năm nhưng vẫn không thoát được các trinh sát.

Chia sẻ Chia sẻ

Quang Hải lập công, CLB CAHN thắng dễ Becamex TP.HCM

Thể thao

Quang Hải lập công, CLB CAHN thắng dễ Becamex TP.HCM

Thể thao

Quang Hải có màn trình diễn chói sáng với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo giúp CLB CAHN dễ dàng đánh bại chủ nhà Becamex TP.HCM với tỷ số 3-0 ở

Chia sẻ Chia sẻ

Lai Châu: Nỗ lực mang 'ánh sáng' văn hóa đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

Lai Châu Ngày Mới

Lai Châu: Nỗ lực mang “ánh sáng” văn hóa đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

Lai Châu Ngày Mới

Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Lai Châu vừa tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2025). Đây là dịp để những người làm văn hóa nhìn lại chặng đường đầy tự hào, nơi “văn hóa soi đường cho quốc dân đi” đã trở thành hiện thực.

Chia sẻ Chia sẻ

Nét đẹp của ngôi đền thuộc 'Thăng Long tứ trấn'

Hà Nội hôm nay

Nét đẹp của ngôi đền thuộc “Thăng Long tứ trấn”

Hà Nội hôm nay

Đền Kim Liên, còn được gọi là đền Cao Sơn, là một trong bốn ngôi đền thuộc “Thăng Long tứ trấn”, trấn giữ phía nam kinh thành Thăng Long xưa. Nơi đây không chỉ có giá trị lịch sử, văn hóa mà còn sở hữu kiến trúc độc đáo, mang đậm nét truyền thống của kinh thành.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky thề sẽ chiếm lại Crimea bất chấp nỗ lực hòa bình của ông Trump

Thế giới

Ông Zelensky thề sẽ chiếm lại Crimea bất chấp nỗ lực hòa bình của ông Trump

Thế giới

Nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky đã bác bỏ lời kêu gọi của Hoa Kỳ về việc rút lại yêu sách đối với Crimea hoặc nhượng bộ lãnh thổ cho Nga.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin bão mới nhất: Bão số 5 tiếp tục vọt cấp, đã giật cấp 17, cực kỳ nguy hiểm, khả năng còn mạnh thêm

Nhà nông

Tin bão mới nhất: Bão số 5 tiếp tục vọt cấp, đã giật cấp 17, cực kỳ nguy hiểm, khả năng còn mạnh thêm

Nhà nông

Theo tin bão mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 19h ngày 24/8, tâm bão số 5 ở 17,9°N – 109,4°E, cách Nghệ An khoảng 410km, Hà Tĩnh khoảng 390km về phía Đông Đông Nam, Bắc Quảng Trị khoảng 340km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: cấp 14 (150–166 km/h), giật cấp 17. Di chuyển hướng Tây 15–20 km/h, còn có khả năng mạnh thêm.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *