quang-ninh:-xuyen-dem,-tiep-tuc-tim-kiem-2-nguoi-mat-tich-con-lai-vu-lat-thuyen-tren-song-chanh-o-quang-yen

Quảng Ninh: Xuyên đêm, tiếp tục tìm kiếm 2 người mất tích còn lại vụ lật thuyền trên sông Chanh ở Quảng Yên

Sáng 26/4, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, suốt từ hôm qua đến sáng nay, các lực lượng cứu hộ liên tục chia ca, tổ tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại trong vụ lật thuyền trên sông Chanh, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Xuyên đêm, tiếp tục tìm kiếm 2 người mất tích còn lại vụ lật thuyền trên sông Chanh ở Quảng Yên- Ảnh 1.

Sáng 26/4, các lực lượng của cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại của vụ lật thuyền trên sông Chanh, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: BCĐ PCTT & TKCN xã Cẩm La.

Đến nay, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, xác định vị trí tai nạn để đưa ra các phương án tìm kiếm, trong đêm qua (25/4) đã cho các tàu giã cào, rà câu ở hạ lưu, khu vực nghi ngờ giăng lưới ở một số điểm phòng bị cuốn.

“Công việc tìm kiếm vẫn rất khẩn trương tranh thủ từng giờ, từng phút tập trung mọi nguồn lực. Triển khai phương án mò lặn, rà câu, kéo chã để tìm kiếm ở dưới lòng sông và các lực lượng rà soát ở hai bên bờ, đồng thời canh chừng ở hạ lưu, sẵn sàng trục vớt các nạn nhân để nạn nhân nhanh chóng được về với gia đình”, một cán bộ túc trực cấp cứu tại hiện trường cho biết.

Quảng Ninh: Xuyên đêm, tiếp tục tìm kiếm 2 người mất tích còn lại vụ lật thuyền trên sông Chanh ở Quảng Yên- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền ở sông Chanh, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTYT Quảng Yên

Được biết, cuối giờ chiều 25/4, đã có thêm lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Công an được bổ sung, hỗ trợ các lực lượng địa phương.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, khả năng 2 người mất tích còn lại sẽ trôi xa hơn vị trí xảy ra tai nạn lúc đầu do ảnh hưởng của thủy triều lên và dòng chảy xiết của sông Chanh.

Qua đó, phạm vi tìm kiếm sẽ phải mở rộng hơn nữa xuôi theo dòng chảy của sông. Công tác tìm kiếm cứu nạn sẽ tiếp tục được tập trung triển khai với mục tiêu cuối cùng là tìm được toàn bộ các nạn nhân để đưa về với gia đình.

Quảng Ninh: Xuyên đêm, tiếp tục tìm kiếm 2 người mất tích còn lại vụ lật thuyền trên sông Chanh ở Quảng Yên- Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền ở sông Chanh, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: QMG

Trước đó, chiều qua, đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 2 nạn nhân. Ngay sau khi được tìm thấy, nạn nhân đã được đưa về Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên bảo quản để người thân nhận diện và lo hậu sự. Hai nạn nhân còn lại là chị em ruột.

Cụ thể, 2 nạn nhân đã được tìm thấy, bàn giao thi thể cho gia đình là chị Nguyễn Thị M (sinh năm 1983, trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị) và bà Dương Thị C (sinh năm 1966, trú tại thôn Cẩm Liên xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên).

Hai nạn nhân là chị em ruột chưa được tìm thấy gồm chị Nguyễn Thị H (sinh năm 1982), Nguyễn Thị N (sinh năm 1979), cùng trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị thị xã Quảng Yên.

Như Dân Việt đưa tin, khoảng 5 giờ 10 ngày 25/4 trên luồng sông Chanh đoạn thuộc địa giới hành chính do UBND phường Hà An và phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên) quản lý, xảy ra vụ tai nạn làm đắm thuyền nan.

Khi xảy ra tai nạn, trên phương tiện có 6 người, trong đó chủ thuyền và 1 người nữa bơi được vào bờ thoát nạn. 4 người khác không may mắn bị mất tích.

Trong quá trình di chuyển gặp dông, lốc khiến phương tiện bị lật và chìm đắm làm 4 người có tên C, H, N, M mất tích. Bà Nguyễn Thị T, bà Nguyễn Thị N bơi vào bờ và được cứu hộ an toàn.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, ông Cao Tường Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường thêm các biện pháp tìm kiếm, mở rộng phạm vi, cần chú ý theo dõi dòng chảy, thủy triều để có những phỏng đoán chính xác, thực hiện khoanh vùng tìm kiếm.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy khu vực; thông tin, huy động tàu thuyền, ngư dân đang đánh bắt hải sản ở khu vực tăng cường quan sát, phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Ủy ban MTTQ, các sở, ngành phối hợp cùng thị xã Quảng Yên tiếp tục túc trực, giải quyết các công việc tại hiện trường, tổ chức kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tối đa điều kiện đảm bảo cho gia đình những người bị nạn.

Trong buổi chiều cùng ngày, ông Nghiêm Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, UBND thị xã Quảng Yên và các đoàn thể, chính quyền nơi có người gặp nạn đã thăm hỏi, động viên hỗ trợ nạn nhân và thân nhân các nạn nhân mất tích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *