Trả lời bởi Jerin Antony Xavier, phòng chiến lược marketing và phát triển kinh doanh tại Bosch (2019-hiện tại)
—
Tôi cũng tự hỏi câu này khi tham gia IHMCT Trivandrum, và nỗi lo lắng này đeo bám tôi suốt những năm đại học. Lúc mới vào trường thì tất cả những gì tôi nghĩ tới là có một công việc trả lương tốt sau khi ra trường, tuy nhiên ngay sau học kì đầu thì tôi nhận ra ngành khách sạn không lương khởi điểm tốt lắm.
Tới học kì 2 thì tôi dành toàn thời gian để thuyết phục bản thân rằng mình đã không lựa chọn sai lầm và tập trung biến giấc mơ trở thành đầu bếp của tôi trở thành hiện thực – một giấc mơ đã nhanh chóng đổi hướng chỉ sau 17 tuần đi học. Kì 3 thực tập đã nghiền nát giấc mơ hơn 5 năm của tôi trước sự khắc nghiệt của bộ phận bếp. Tôi phải đối mặt với sự thật rằng nghề bếp không lộng lẫy như tôi mong đợi. Tuy nhiên tôi lại thấy chốn bình an ở bộ phận bar, với niềm yêu thích mới là rượu (nếu bạn nhìn chằm chằm vào tủ rượu đủ lâu thì bạn cũng say mê thôi).
Kì thứ 4 tôi dồn tất cả sự quan tâm vào rượu, và nói thật là tôi đã hiểu biết khá nhiều về nó đó!
Thời gian thắm thoát thoi đưa khi bạn học đại học, năm thứ 3 chưa gì đã bắt đầu và theo đó là hàng dài các đợt phỏng vấn… công ty nối tiếp công ty. Tôi đã vượt qua vòng đơn của nhiều công ty trong số đấy, thư trúng tuyển nhiều thành chồng, tới khi họ hỏi tôi quan tâm cái gì và tôi nói rượu… Bùm, mọi lời đề nghị tan thành mây khói.
Lương của các công việc được đề nghị đều trả một mức xấp xỉ như nhau và nói chung thì vẫn không đủ, tôi vào lúc đấy vẫn thấy rất phân vân liệu có nên tiếp tục phân vân về ngành khách sạn. Tới khi Bestseller tới đại học của tôi, một nhà khổng lồ bán lẻ đến từ Đan Mạch. Tôi biết tôi muốn điều này và trời ơi tôi đã giành được nó.
Tôi làm việc ở Bestseller trong 2 năm, được thăng tiến 2 lần, các khoản thưởng và phúc lợi đều tốt. Các kinh nghiệm làm tại đây đã giúp tôi giành được một suất học Thạc sĩ chính thức bắt đầu vào tháng tới (chúc tôi may mắn đi mọi người).
Quản trị khách sạn không phải là thiên thần hộ mệnh của tất cả mọi người. Không phải tất cả mọi người có lương khởi điểm tốt. Nhưng tôi đảm bảo rằng nó sẽ khiến bạn trở thành con người tốt hơn. Tôi đã học nhiều kĩ năng sống ở đây, tôi vẫn còn nấu ăn và còn nấu giỏi nữa chứ. Các bài học quản trị đầu tiên đến từ một học viện hospitality (du lịch – nhà hàng – khách sạn) và chắc chắn sẽ còn theo tôi trên một chặng đường dài.
—
Tldr: ổng chưa ra trường đã đổi ngành rồi.
IHMCT Trivandrum: rank 13 trong các đại học tại Ấn Độ.
Theo: Có thể bạn chưa biết