QUÁ TRÌNH TÌM THẤY CẬU BÉ

“Tôi mất ăn, mất ngủ. Một phần vì mừng cháu tôi bình an, phần là tôi xót cho cháu bị hà:nh h:ạ, bị đá:nh đậ:p, bị nhé:t vào tủ đông. Phần còn lại tôi căm phẫn kẻ đã rắp tâm gi*t cháu nội của tôi”, ông Nguyễn Văn Thược (65 tuổi, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) nói sau khi cháu nội là N.H.Đ. (3 tuổi) bị Nguyễn Trường Giang (25 tuổi) đá:nh, si:ết cổ bấ:t tỉ:nh rồi nhé:t vào tủ cấp đông.

Giang thuê nhà của tôi để làm quán từ tháng 4. Lúc đó, tôi thấy nó hiền lành, tử tế, nói năng thì nhỏ nhẹ. Vậy mà không ngờ…”, ông Thược bắt đầu câu chuyện.

“Chiều hôm đó, lúc 14h hơn, tôi đi họp. Cháu bảo muốn đi theo tôi nhưng tôi không cho, dặn ở nhà với mẹ. Đến khoảng 17h, ông Thược trở về và tìm cháu nội. “Tôi hỏi vợ tôi thì bà bảo cháu nó ở với mẹ. Tôi qua hỏi con gái thì nó lại bảo tưởng Đ. đi họp với tôi. Lúc đó, tôi đã cảm thấy có điều chẳng lành”.

Sau vài vòng đi quanh nhà gọi cháu nội mà không thấy phản hồi, ông Thược bắt đầu nghĩ đến những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Bất chợt, tôi nghĩ ra nhà có camera giám sát nên gọi cho bố Đ. (làm việc ở Hà Nội) kiểm tra lại băng ghi hình. 15h20, Đ. vào quán của Giang sau đó camera không thấy cháu tôi trở ra.

Lúc này, linh tính mách bảo ông Thược cháu trai của ông đang ở trong quán trà sữa. Ông lập tức gọi cho Giang, hỏi Giang về cháu mình. Nhưng câu trả lời của Giang khiến ông thêm nghi ngờ.

“Giang bảo cháu tôi không ở quán. Nó còn nói đã đi Thường Tín (Hà Nội) nên không về mở cửa được. Nói xong nó cúp máy, tôi gọi thế nào cũng không nghe”, ông Thược kể.

Lúc này, ông nội của Đ. quyết định mượn máy cắt ph.á khóa ngoài rồi dùng búa đậ:p vỡ cửa kính trong để chui vào quán.

Trong số những người sốt sắng tìm cháu bé, anh Đặng Trung Thìn (27 tuổi, hàng xóm) phát hiện Đ. trong tủ cấp đông đặt tại quán trà sữa của Giang. Khi đó, bé trai bị đặt trong thùng carton, bên trên là túi đá 5 kg, còn tủ lạnh thì vẫn bật ở mức dưới 0 độ C.

“Cháu tôi tí.m tá.i, kêu một cách yếu ớt, người thì lạnh ngắt, ở cổ bị th:ắt bằng dây giày”, ông Thược tả lại tình trạng của Đ. khi được đưa ra tủ cấp đông.

Ngay lập tức, bé trai được đưa đi cấp cứu tại trạm xá, sau đó chuyển đi Bệnh viện Sản Nhi Hà Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Tôi không dám nghĩ lại khoảnh khắc lúc đó. Tôi đau lắm, nhìn thấy cháu nằm trong cái tủ lạnh ngắt như vậy. Tôi căm phẫn nó”, ông Thược nói.

Theo Zing
Ảnh: #KSC

Leave a Reply

Your email address will not be published.