Vì sao bánh Panettone có thể bảo quản được rất lâu?

Vì sao bánh Panettone có thể bảo quản được rất lâu?

A: Daniele Garbagnati, nướng bánh từ đời ông cố, chuyên về bột và men tự nhiên.
Link: https://qr.ae/pNKR6T
_____________________________
Bánh Panettone thủ công có thể giữ được rất lâu (khoảng 45 ngày) so với các loại bánh nướng khác bởi vì hai lý do chính:
  • Trải qua quá trình ủ men bột lâu và cân bằng: lên men lactic là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời nhất. Bánh Panettone trải qua hơn 30 giờ đồng hồ ủ bột với nhiệt độ được kiểm soát và qua một số quá trình khác. Thời gian bắt đầu và số lần ủ không quan trọng, bạn cần phải ủ cho đến khi bánh đạt được độ cân bằng pH và độ nở hoàn hảo.
  • Hàm lượng chất béo trong bột giữ cho bánh mềm trong thời gian dài: bánh Panettone được làm với khoảng 20% bơ. Mặc dù bơ được thêm vào để bánh béo ngậy, thơm ngon hơn, nó thực sự giúp bánh ít bị khô.
Bổ sung: nhân bánh truyền thống thường dùng mứt cam, vỏ tuyết tùng và nho khô, chúng có thể bảo quản lâu hơn so với một số loại nhân khác như trái cây hay kem.
Bổ sung 2: trước khi bọc kín bánh Panettone lại, bánh sẽ thoát ra một lượng hơi ẩm để đảm bảo bánh giữ được trong một khoảng thời gian đích xác.
Một số người sử dụng cồn phun lên lớp bánh ngoài để tránh sự hình thành của nấm mốc. Tôi sẽ không làm vậy bởi nó ảnh hưởng đến mùi thơm của bánh.
Bánh Panettone công nghiệp sử dụng chất bảo quản và chất béo có hại để giữ cho bánh mềm kể cả trong nhiệt độ phòng. Nó có thể bảo quản được trong vòng 1 năm, tuy nhiên có cho tiền tôi cũng không thèm ăn nó đâu.
Nguồn ảnh minh họa: senivpetro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *