Q: Tại sao tự đốt cháy dấu vân ở đầu ngón tay, hay thậm chí là cắt phăng ngón tay lu…

Tại sao tự đốt cháy dấu vân ở đầu ngón tay, hay thậm chí là cắt phăng ngón tay luôn khi phạm tội là một ý tưởng tồi?

Tại sao tự đốt cháy dấu vân ở đầu ngón tay, hay thậm chí là cắt phăng ngón tay luôn khi phạm tội là một ý tưởng tồi?

T/N: Ở đây ý người hỏi nói về “đốt cháy” là đốt đầu ngón tay của mình đến khi bị bỏng và thương tổn đến độ mất luôn dấu vân tay khi mình phạm tội nha. Cảm thấy người hỏi thật là ngây ngô tinh nghịch đó nha ; )

Link Quora: https://qr.ae/pNr6wF
_____________________
A: Kira Ng
Tôi từng học về cái này ở lớp luật nè.
Nếu bạn đốt cháy dấu vân tay và không mang găng tay tại hiện trường, bạn thực ra là đang trở nên dễ bị phát hiện hơn đấy. Chẳng mấy người trên đời này thiếu đi dấu vân tay đâu bạn ạ, cho nên việc đó sẽ loại trừ hàng triệu người khỏi vòng nghi vấn. Bạn sẽ trông cực kỳ mờ ám đối với bên cảnh sát và thậm chí là với những người xung quanh nếu không ba xạo nổi cái lý do đàng hoàng nào hay có bằng chứng cho quá trình xảy ra chuyện đó (như kiểu có mặt ở bệnh viện một thời gian hoặc có người làm chứng).
Nếu bạn cắt cụt ngón tay và không đeo găng tay tại hiện trường, nguyên do cũng tương tự ở trên nha. Trên đời này mấy ai cụt hết cả 10 ngón đâu.
Vậy nên, nếu bạn muốn phạm tội mà không bị gông cổ, tốt nhất là đừng có làm. Bạn sẽ không bị cáo buộc cho bất cứ tội danh nào mà mình không thực hiện (trừ phi bạn thực sự vô tội nhưng công an kết luận sai thủ phạm, và bằng cách nào đó bạn dính vào vòng lao lý). Với cả bạn vẫn bảo toàn số ngón tay của mình.
Tôi có quen một người bạn có ông chú tự đốt cháy vân tay mình thật. Ổng ngồi đợi các ngón dần lành lại (đủ để không còn đau đớn khi chạm vào đồ vật) và vào lúc đó, dấu vân tay (phần viền á) của ổng đã hiện lên lại một phần. Giờ ổng tù mọt gông rồi.

T/N: Dấu vân tay gồm 2 phần: Ridges (phần viền nổi lên) và Valleys (phần lõm xuống)

Đừng như ông chú của bạn tôi nha mọi người.
Đã lâu lắm rồi kể từ khi tôi học về cái này và trí nhớ tôi thay đổi nhiều lắm, nên là câu trả lời này sẽ không 100% chính xác nha. Nếu có vấn đề, xin hãy sửa sai giúp tôi nhé (hoặc tự viết câu trả lời khác, điều đó cũng có thể sẽ giúp ích cho người khác nữa á).
_____________________
A: Christopher Aeneadas, Thầy dòng của Cult Mechanis tại 01001101 01100001 01110010 01110011 (2009 cho đến nay)
Link Quora: https://qr.ae/pNr69Y
Tôi không rõ lắm là bạn bảo xẻo tay trước hay là sau khi phạm tội nhỉ.
Khử luôn (vân) tay sau khi phạm tội có thể là nước đi vô nghĩa ấy. Bạn trước giờ để lại bao nhiêu là dấu vân ở vật dụng cá nhân, chỗ ở và nơi làm việc kể cả khi bạn chưa đi in dấu vân tay của mình một cách nghiêm túc lần nào cả.
Việc chặt ngón tay trước khi gây án cũng sẽ khiến việc phạm tội khó khăn hơn. Hỏng có ngón tay. (= ))))))))))
Getting rid of your fingerprints beforehand might be helpful, but will be very suspicious if they try to take your prints after the fact. Still, the odds of that are probably low.
Việc khử bỏ dấu vân tay trước khi làm có vẻ giúp ích đó, nhưng sẽ rất mờ ám nếu công an cố gắng lấy dấu vân của bạn sau khi xảy ra vụ án. Với lại, trường hợp ngoại lệ khá là hiếm.
Cho nên, cùng nhau thất bại nào đồng chí. Cùng nhau đốt cháy đầu ngón tay nào!
…hoặc đồng chí có thể đeo găng tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *