Q: Nếu như harry Potter và Percy Jackson đấu tay đôi với nhau thì ai sẽ là người chi…

Q: Nếu như harry Potter và Percy Jackson đấu tay đôi với nhau thì ai sẽ là người chi…

Nếu như harry Potter và Percy Jackson đấu tay đôi với nhau thì ai sẽ là người chiến thắng?
A: Isaiah Stoy – Fan cứng của Percy Jackson
Tất nhiên là Percy sẽ thắng.
Với tư cách là fan cứng của cả hai bộ truyện, tôi sẽ trả lời rằng đây là kết quả mang tính logic nhất. Mặc dù cả hai nhân vật đều là hai chiến binh điêu luyện với kĩ năng cao, khá thành công trên những con đường mình đã chọn, nhưng tôi vẫn tin rằng Percy sẽ hủy diệt Harry trong bất kì hoàn cảnh nào. Dù Harry có là một phù thủy tài ba thế nào đi chăng nữa, anh ấy vẫn chỉ là một con người phàm trần. Tôi còn chưa kể đến phép thuật ở trong thế giới của Riordan nó mạnh gấp nhiều lần so với phép thuật trong thế giới của Rowling nữa.
Đầu tiên, hãy nhìn vào những thành tự lớn nhất mà hai nhân vật này đã đạt được. Harry có công rất lớn trong việc hạ gục chúa tể hắc ám Voldemort, và đó là một hành động rất xứng đáng. Ở mặt còn lại, Percy đã đánh bại một vị thần mạnh gấp nhiều lần so với sức mạnh của nhiều vị thần khác cộng lại. Đấy tôi còn chưa kể đến việc Percy còn đánh bại thần chiến tranh Ares khi mà cậu ta chỉ mới có 12 tuổi và chưa được huấn luyện kĩ năng chiến đấu một cách bài bản. Nên là ừ, Harry khá là được đó, nhưng Percy thì lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.
Tiếp theo chúng ta hãy phân tích sâu một chút về sức mạnh của mỗi cá nhân. Ở trong một cuộc chiến sinh tử, vũ khí mạnh nhất của Harry Potter là những ”Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ” như ”Lời Nguyền Giết Chóc” ( Avada Kedavra ), ”Lời Nguyền Hành Hạ” ( Crucio ) hay ”Lời Nguyền Độc Đoán” ( Imperio ). Tuy những lời nguyền trên khá là nguy hiểm nhưng Percy lại cho thấy anh có thể dễ dàng chống lại chúng. Percy đã cho chúng ta thấy anh ấy đủ nhanh để chém những viên đạn bắn ra từ súng chỉ bằng thanh kiếm của ảnh. Với khả năng phản xạ như vậy,anh ấy có thể dễ dàng né cái nhẹ mọi lời nguyền kể trên, mà tôi cũng chắc chắn rằng tốc độ bay của những lời nguyền phóng ra từ cây đũa phép còn chậm hơn gấp nhiều lầu so với tốc độ bay của một viên đạn.
Trong số ba Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ, ”Lời Nguyền Độc Đoán” có thể bị khá cự lại. Barty Crouch Jr ( Trong Harry Potter và chiếc cốc lửa ) đã nói với học sinh trong lớp Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám rằng :

”Lời Nguyền Độc Đoán có thể bị đánh bại, và ta sẽ dạy cho các trò làm cách nào để thực hiện điều đó. Nhưng nó ảnh hưởng tới thể lực của chúng ta khá là nhiều, và không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Tốt hơn nhất là hãy tránh xa nó ra”.

Nếu như Harry ếm lời nguyền độc đoán lên Percy thì Percy ăn chắc phần thắng. Percy đã cho chúng ta thấy anh có một sức khỏe thể chất lẫn tinh thần tốt như thế nào. Anh ấy đã từ chối cơ hội để trở thành một vị thần sau cuộc chiến trên đỉnh Olympus, hay việc kháng lại các cuộc tấn công tinh thần trong những sự kiện tại địa ngục ( Tartarus ). Tóm lại, Percy sẽ chắc chắn kháng lại được Lời Nguyền Độc Đoán của Harry.
Rồi nếu như loại các Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ ra thì Harry chả còn gì nhiều để chống lại Percy Jackson cả. Tất nhiên Harry có thể dùng phép Giải Giới ( Expelliarmus ), nhưng nó cũng chả để làm gì khi mà thanh kiếm Thủy Triều của Percy sẽ lại xuất hiện lại trong túi áo anh ta trong vài phút tới. Kể cả nếu Harry có thể né được thanh Thủy Triều đi chăng nữa thì Percy vẫn còn cả tá phép thuật mà anh ta có thể sử dụng, như là triệu hồi một cơn lốc nhỏ, tạo ra một cơn thủy triều, phá vỡ toàn bộ hệ thống ống nước trong một tòa nhà và cuối cùng, dìm chết Harry trong chính máu của anh ấy ( yep Percy có thể làm được điều đó ). Hơn nữa nếu như mà Percy bẻ gãy được cây đũa phép của Harry, cuộc chiến gần như chắc chắn sẽ két thúc với phần thắng thuộc về Percy rồi, và ai cũng biết đũa phép bị bẻ gãy dễ như thế nào.
Kết luận thì lí do mà Harry Potter sẽ thua mọi trận chiến với Percy là do sự chênh lệch về sức mạnh mà thôi. Cốt truyện của cả hai series cũng có sự khác biệt. Series Harry Potter có khá ít các sự kiện đột biến, phần lớn cốt truyện tập trung vào thế giới phép thuật và các drama xung quanh nó. Tất nhiên bạn sẽ thấy oánh nhau nhiều hơn trong ”Harry Potter và Hội Phượng Hoàng” và ”Harry Potter và bảo bối tử thần”. Nhưng kể cả như thế thì tất cả các cuộc chiến trong Harry Potter đều theo kiểu mèo vờn chuột, và thường diễn ra ở mỗi cuối tập truyện. Còn trong series Percy Jackson, Percy đánh nhau nhan nhản với mọi thế lực từ A đến Z xuyên suốt bộ truyện. Trừ trong sự kiện vùng biển quái vật ra thì cuộc hành trình của Percy diễn ra ở trên khắp thế giới, không chỉ gói gọn trong thế giới phù thủy ở Anh như trong Harry Potter. Nói chung thì tôi đều thích cả hai nhân vật, nhưng nếu ai đó hỏi về sức mạnh cá nhân thì Percy ăn chắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *