Q: Cho tới bây giờ, bạn đã học được gì từ cuộc sống?

Cho tới bây giờ, bạn đã học được gì từ cuộc sống?

A: Anna Sharudenko, tôi lập trình, đọc sách và là người siêu dị.

———-

1. Khi còn trẻ, bạn phải đầu tư vào bản thân và sau đó biến những kĩ năng mình có được thành lợi nhuận. Mỗi người chúng ta đều có một nhãn giá trên thương trường cuộc sống.

2. Có thể tôi chỉ là một đứa ngốc trên lớp khi so sánh với người khác. Tuy nhiên, sự kiên trì và bền bỉ sẽ vượt qua tài năng. Đời là 1 cuộc chạy marathon, không phải là cuộc đua nước rút 100 mét.

3. Luôn luôn ưu tiên và hiểu cái gì quan trọng, cái gì không. Hãy viết kế hoạch 1 năm, biết bản thân cần gì, chia nhỏ công việc, và tận tâm tận lực theo đuổi nó cho đến khi đạt được mục tiêu.

4. Nếu như bạn là một kẻ tham vọng, đừng có mà chây ỳ ra, lúc nào cũng mơ mộng và suy nghĩ về những điều viển vông. Nhấc cái mông lên và làm việc đi.

5. Đừng có mà than thở về cuộc sống “tồi tệ” của mình khi trên tay bạn là cốc cà phê Starbuck $6 và Wifi 5G. Thi thoảng, hãy tự kiểm tra lại thực tế xung quanh và nhìn những “gánh nặng” thông qua một lăng kính khác. Cuộc đời không tệ thế đâu.

6. Đừng có mà đổ lỗi cho người khác về cuộc sống “tồi tệ” của mình. Bạn, và chỉ bạn mà thôi, có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy nhớ về câu nói của Benjamin Franklin “Kẻ sống chỉ dựa vào hi vọng thì sẽ chết đói”. Hãy học cách tự lập và chỉ dựa duy nhất vào bản thân mình thôi.

7. Ngừng ngay việc kiếm tìm những vui thú ngắn hạn và tập trung vào những mục tiêu dài hạn.

8. Đầu tư ngay hôm nay bởi vì “Một đồng nay bằng hai đồng mai”. Ngoài ra, hãy hiểu rõ sự khác biệt giữa của cải và gánh nặng. “Thà bụng đói đi ngủ còn hơn là nợ nần khi dậy.” (Benjamin Franklin)

9. Tiền có thể không mua được hạnh phúc  nhưng nó mang lại sự an toàn và thoải mái.

10. Gia đình là quan trọng nhất và chúng ta không nên làm tổn thương những người mà ta yêu quý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *