Bartender sẽ làm gì nếu phát hiện có người thả thứ gì đó vào đồ uống?Link Quora: …

Bartender sẽ làm gì nếu phát hiện có người thả thứ gì đó vào đồ uống?

________________________
A: Maxwell Arnold, Kỳ cựu trong ngành công nghiệp dịch vụ,
Nếu đang pha chế mà thấy có người thả gì đó vào một ly đồ uống, đây sẽ là những gì mà tôi làm…
  • Tôi sẽ lấy ly đó mà không hỏi trước, và bảo với người uống ly đó rằng “Xin lỗi nhé, ly này có vết nứt rồi…Bây giờ để tôi lấy cho bạn ly nước mới nha” (để không báo động người đó chuyện vừa xảy ra)
  • Rồi thì tôi sẽ giữ ly nước ấy ở đằng sau quán bar, làm rõ rằng là không được để ai đụng vào nó hết, vì cái này cần để làm bằng chứng.
  • Sau đó tôi sẽ kể lại việc này cho đồng nghiệp ở quán bar để gọi cảnh sát. báo rằng chúng tôi vừa chứng kiến một vụ âm mưu date rape (*). Tôi cũng sẽ dặn đồng nghiệp chuẩn bị một ly giống y vậy để phục vụ cho người khách đã bị tôi lấy đi thức uống.

T/N: Date rape: là cưỡng dâm bởi người thân quen hoặc cưỡng dâm trong các cuộc hẹn hò. Hai cụm này thường sử dụng thay thế cho nhau được nhưng date rape đặc biệt chỉ đến việc cưỡng dâm giữa hai cá nhân (có khả năng) trong mối quan hệ hẹn hò lãng mạn hoặc tình dục.

  • Nếu thủ phạm trong chuyện này thấy tôi lấy đi thức uống bị bỏ thuốc, thì chắc giờ đã cao chạy xa bay rồi. Không may là hành động của tôi sẽ cản trở việc bắt giữ thủ phạm, nhưng nó cũng loại trừ nguy hiểm tức thì xảy đến khi mà thủ phạm vẫn ở đó và ra tay làm điều gì – vì chúng biết là tôi để mắt tới chúng rồi.
  • Nếu kẻ đó không thấy tôi lấy đồ uống đi, tên đó vẫn sẽ lởn vởn xung quanh đợi chờ nạn nhân có phản ứng với thuốc. Và vì chuyện này xảy ra phải mất mấy phút thì cũng vừa đủ thời gian để cảnh sát xuất hiện.
Mục đích của chiến thuật này đó chính là bằng mọi giá phải ngăn không cho nạn nhân húp được ngụm nào từ ly đồ uống đó – nhưng cùng lúc không được khiến họ hoảng sợ, bởi vì bất cứ sự hoảng loạn nào dấy lên từ nạn nhân khi nhận ra có người cố gắng đánh thuốc mình chắc chắn sẽ khiến thủ phạm rời đi, khiến việc truy bắt chúng khó khăn hơn.
Nhưng dù chúng có ở lại hay không, theo tôi thì cả hai kết quả trên đều khá là lý tưởng. Nếu chúng vẫn ở lại, đa phần sẽ lởn vởn đủ lâu để cảnh sát tới nơi kịp. Điều đó, cộng thêm đoạn phim từ camera an ninh, lời khai của tôi, và cả món đồ uống được canh giữ cẩn thận để làm bằng chứng nữa thì khả năng cao sẽ đủ để bắt giữ thủ phạm rồi. Nếu chúng không ở lại, chúng ta vẫn còn bằng chứng từ camera an ninh, cũng như có một vài nhân chứng có thể nhớ rằng kẻ xấu mặt mũi như nào để đưa thông tin mô tả. Dù là trường hợp nào trong hai cái đấy, nạn nhân vẫn không bị hại – điều quan trọng hơn cả việc bắt được kẻ thủ phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *