Psycho (1960)


Psycho được cho là bộ phim kinh điển nổi tiếng nhất của đạo diễn người Anh, Alfred Hitchcock, được xem như tác phẩm tiên phong cho dòng phim kinh dị với những hình ảnh gây sốc thời bấy giờ.
Tác phẩm kinh điển này dẫn dắt người xem theo hành trình đào tẩu trong đêm mưa của Marion. Cô là nhân viên tại một văn phòng bất động sản. Khi Marion đang băn khoăn làm thế nào có đủ tiền để kết hôn với bạn trai thì cô nhận được một món quà từ trên trời rơi xuống – 40.000 USD. Đây là số tiền mà một khách hàng tới ký gửi để mua nhà cho con gái nhưng Marion lại chớp lấy cơ hội để biến nó thành của riêng và cao chạy xa bay. Cô tạm dừng chân tại một căn nhà trọ vắng khách nằm xa trục đường chính. Chủ nhân nhà trọ là Norman Bates (Anthony Perkins), một anh chàng có vẻ ngoài thư sinh và luôn miệng nhắc đến người mẹ già ốm yếu đang được chăm sóc ở một căn nhà gần đó. Sau bữa tối với Bates, Marion quyết định quay trở lại Phoenix để trả số tiền song cô không bao giờ còn cơ hội làm việc đó.
Kiệt tác kinh dị của Alfred Hitchcock đã nhận được bốn đề cử Oscar, bao gồm cả cho Đạo diễn xuất sắc nhất, nhưng đáng tiếc không giành chiến thắng trên bất kỳ hạng mục nào. Hơn 50 năm qua, phim vẫn được công nhận như một tượng đài của phim kinh dị, ly kỳ và luôn nằm trong Top đầu của những danh sách bình chọn phim hay nhất của dòng phim trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *