psa:-google-se-xoa-mot-so-anh-cu-cua-hangouts-trong-tuan-nay.

PSA: Google sẽ xóa một số ảnh cũ của Hangouts trong tuần này.

Tôi nghĩ tôi sẽ chỉ để file nén này ở đâu đó —

Khó để nói chính xác những gì đang bị xóa, nhưng nó dễ dàng để tải xuống.

Ron Amadeo

Logo for Google Hangouts

Thông báo dịch vụ công cộng thân thiện: Google có thể xóa một số ảnh của bạn vào tuần này. Nếu bạn từng sử dụng một số mục cụ thể trong dài dòng tin nhắn nhanh của Google, đó là Google Talk (2005-2013) hoặc Google Hangouts (2013-2022), các ảnh bạn chia sẻ với liên lạc đã đến một không gian gọi là “Album Archive”. Album Archive sẽ bị đóng cửa vào thứ Tư ngày 19 tháng 7, và dữ liệu trong đó sẽ bị xóa.

Thông báo của Google về vấn đề này không tốt. Trang hỗ trợ nói: “Nội dung chỉ có sẵn trong Album Archive sẽ bị xóa bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, 2023”, nhưng không rõ đó là dữ liệu gì. Google nói rằng “một số dữ liệu Google Hangouts từ Album Archive” sẽ bị xóa, nhưng cũng rằng “hầu hết các hình ảnh và video Google Hangouts vẫn còn và đã được di chuyển đến Google Chat”. (Google Chat là nền tảng tin nhắn nhanh hiện tại của Google, được ra mắt và thay thế Hangouts vào năm 2021). Nội dung khác có thể bị xóa bao gồm “trường hợp hiếm khi như các hình ảnh thumbnail nhỏ và bình luận album hoặc thích” và “hình nền được tải lên trong trình chọn chủ đề Gmail trước năm 2018”.

The Album Archive. Blogger images aren't actually going anywhere, but Hangouts photos are being deleted. I have no earthly idea where that 2012 album came from.

Phóng to / The Album Archive. Blogger images không thực sự đi đâu đâu, nhưng ảnh Hangouts đang bị xóa. Tôi không biết ở đâu đến album 2012 đó.

Ron Amadeo

Kết luận là bạn có thể xem dữ liệu Album Archive của mình tại đây và tải xuống tất cả thông qua Google Takeout.

Một số người báo cáo đã nhận được email về vấn đề này khoảng một tháng trước, nhưng tôi có hàng trăm bức ảnh trong Album Archive của tôi và không bao giờ nhận được thông báo. Tôi cũng là người dùng thường xuyên của Google Photos, nên mọi thứ tôi gửi đến mọi người có lẽ đã được chụp bằng điện thoại của tôi và có lẽ đã được lưu trữ trong Google Photos. Tuy nhiên, tốt hơn là an toàn hơn, nên có lẽ bạn nên xem xét trong khi bạn vẫn còn có thể.

Ngày hôm nay, Google đã công bố rằng họ sẽ xóa bớt một số ảnh cũ của Hangouts trong tuần này. Đây có thể khiến những người sử dụng của dịch vụ của Google phải chịu ảnh hưởng, những mối quan hệ trong quá khứ có thể bị mất.

Theo đó, nếu bạn đã quen thuộc với Hangouts và luôn sử dụng nó trong thời gian lâu, bạn nên kiểm tra lại để xem những ảnh cũ của bạn có bị xóa không. Nếu bạn hài lòng không, bạn có thể lưu lại những ảnh và trang trình bày của bạn bằng cách tải lên thẻ nhớ.

Vì phần hữu ích, Google cũng đã cung cấp những câu hỏi thường gặp (FAQs) để giúp mọi người suy nghĩ về sự thay đổi này. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang trợ giúp của Google.

Sự biến đổi của Google vẫn là một bí quyết không dễ chịu, nhưng phần lớn đó là chỉ là xóa bớt hết những ảnh cũ. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ Hangouts và được trải nghiệm cùng những tính năng mới nhất của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *