Praha – một thành phố giàu có phồn hoa đầy lãng mạn

Nằm bên dòng sông Vitava thơ mộng ở miền trung của vùng Bohemia nước Cộng Hòa Séc chính là thành phố Praha hay còn gọi là Prague – một thành phố xinh đẹp với các công trình kiến trúc đầy tính nghệ thuật. Praha là thủ đô của Cộng Hòa Séc, là thành phố lớn nhất đất nước và là một trong những thành phố giàu có nhất ở châu Âu.
Praha từng là thủ đô của Bohemia và là nơi trú ngụ quan trọng của hoàng gia, triều đình, đồng thời cũng là thủ đô của Tiệp Khắc khi đất nước này chưa tách riêng. Trong nhiều thế kỷ, Praha là một thành phố đa văn hóa, trong đó có sự kết hợp giữa văn hóa Séc, Đức và Do Thái. Điều đó đã đem đến một Praha với những nét giao thoa chưa từng có của nghệ thuật kiến trúc. Những nét tinh tế và tao nhã trên nhiều nẻo đường của thành phố này đã thu hút hàng nghìn lượt người đến ghé thăm.
Thế kỷ 19 được coi là sự nở rộ về văn hóa ở nơi đây khi các viện bảo tàng và nhà hát được thành lập, Praha còn trở thành trung tâm nghệ thuật cho các nghệ sĩ Đức và Séc. Không những thế, Praha còn thường được kinh đô điện ảnh Hollywood trưng dụng trong các bộ phim kịch thời kỳ Trung cổ nổi tiếng. Ngày nay nhiều khách du lịch còn gọi Praha với tên gọi là “thành phố vàng” hay là “thành phố của Một trăm Ngọn tháp”.
Là một trong những thành phố lâu đời nhất và lớn nhất ở Trung Âu, trong đó phần lớn không bị tàn phá bởi chiến tranh thế giới II, Praha là một điểm đến du lịch có tầm quan trọng rất lớn của Công Hòa Séc. Kể từ năm 1992 trung tâm lịch sử của Praha được xem là một di sản thế giới của UNESCO.
Praha thực sự là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Thành phố lịch sử này có rất nhiều công trình kiến trúc đẹp mê hồn cùng nhiều nét văn hóa vật thể và phi vật thể. Nếu có dịp đến với Cộng Hòa Séc, sẽ là rất tiếc nuối nếu bạn không thể đặt chân tới nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *