Pizza shop owner being a Pizza Bro

À có cửa tiệm pizza địa phương này của Scotty’s có một điều rất hay ho là bạn có thể mua đồ ăn cho ai đó ở tương lai. Họ có một cái bảng gắn các phiếu tặng một miếng pizza. Bạn bước vào, lấy một phiếu rồi đổi chúng để lấy một miếng pizza.  Ai cũng có thể lấy mà không cần hỏi điều gì cả. Bất ngờ là trên bảng đó lúc nào cũng đầy phiếu giảm giá luôn. 

>u/EliotTheGreat20 (434 points)

Tuyệt thật đó, mong tiệm pizza ở địa phương tôi cũng học hỏi theo. 

>>u/TheWorldIsOnFire78 (294 points)

Mách nhỏ nè, nếu mà tiệm pizza địa phương nào đó bán theo lát mà không có liên kết với tập đoàn nào á thì trước giờ đóng cửa khoảng 30p, đặt một cái hộp (the box). Thương lượng với chủ quán ở tầm mức giá khoảng $5 và bạn sẽ về với 3 pizza với đủ hương vị 

>>>u/EliotTheGreat20 (107 points)

Woah, wait w h a t

Thông minh đó… 

>>>u/KingsCup99 (301 points – x1 silver)

Sắp có vài nạn nhân trên Reddit nhận được mấy cái hộp bìa cứng rỗng giá $5 bởi vì gây khó hiểu với một ông chủ tiệm người Ấn Độ không thông thạo tiếng Anh đấy.

____________________ 

u/SirPiggister (206 points)

Tui làm ở một tiệm pizza nhỏ, chúng tôi thường cho anh chàng vô gia cư mà hôm chủ nhật nào cũng đến một chiếc pizza nhỏ rồi chúng tôi cùng hàn thuyên cả tiếng đồng hồ. 

>u/Rooncake (62 points)

Thiên thần trong tiệm pizza thiên đàng

_____________________ 

u/HowDidIGetHerewoopss (3.3k points – x4 silvers – x1 peace – x1 bless up)

Tôi mang bầu khoảng 8 tháng rưỡi và có lần trong lúc tôi đang trong hàng chờ ở một tiệm McDonald khoảng một tuần trước, tôi bắt gặp một người vô gia cư cầu xin người thu ngân rằng cho anh xin đồ thừa của tiệm để ăn, hai ngày nay anh không có gì bỏ bụng rồi, anh không có tiền để mua một món nào trong thực đơn cả. Người thu ngân đi vào hỏi ý kiến quản lý và đi ra với cái lắc đầu. Thấy sự việc bất bình, tôi mua thêm đồ để phần cho anh, người đó cầm phần ăn tôi đưa mà anh ta cảm động cảm ơn. Tôi im lặng vào trong xe và bật khóc. Không thể tin được con tôi sắp chào đời trong thế giới mục nát này. 

>u/chickaling (160 points)

Tôi từng làm ở McDonald và mọi thứ chúng tôi vứt đi cuối buổi đều phải phân loại thành đồ thừa. Nếu mà số lượng mà không chuẩn thì người quản lí rất có thể gặp rắc rối và tệ hơn là bị đuổi việc đó. Thật tệ khi mà họ không thể giúp được anh ta và cũng không thể chống lại người quản lý. Thứ đáng trách nhất chính là mấy tập đoàn lớn  cứ quá quan tâm đến mấy điểm cốt yếu. Chẳng nhẽ không cho đi được mấy thứ đằng nào cũng vào thùng rác à 

>>u/kitanokikori (25 points)

Nói xạo à ? Một mạng người không quan trọng bằng đống đồ ăn sắp vô thùng rác đó sao ? 

>>>u/MadKian (59 points)

Xạo á ? bạn ơi, cuộc đời đó. Nếu mà ông quản lí kia trái lệnh đi làm anh hùng thì kết cục là bị sa thải thôi. Rồi cái mác anh hùng đấy làm được gì ? Anh bạn ơi suy nghĩ tỉnh táo đi, chúng ta ai cũng cần việc để sống. Đáng buồn là sẽ có lúc mình giúp được người ta nhưng cũng sẽ có lúc chỉ biết đứng nhìn thôi.

>u/kindnesshasnocost (1.7k points – x1 platinum – x2 golds – x2 silvers)

Username của bồ sẽ là những gì đứa trẻ đó sẽ thốt lên khi mà chúng biết suy nghĩ thấu đáo về sự đời và tất nhiên đó cũng là câu hỏi mà tôi luôn vướng mắc trong đầu. 

Tôi hiểu những gì mà bồ đang lo lắng, hồi xưa tôi cũng cực kỳ hoảng khi mà làm cha đó, nhất là sau khi trải qua những gì ở lần đi tình nguyện EMT hồi năm 2011 

Nghe nè, không phải ai cũng xấu xa đâu và điều đó đã được chứng minh qua hàng ngàn năm lịch sử đó thôi. Chúng ta có các bằng chứng khảo cổ học rằng con người sống sót đến tuổi già và những người không thể sống sót chẳng qua là không được trợ giúp ở hoàn cảnh của họ thôi. 

Tôi đã chứng kiến nhiều cảnh chèn ép, đánh đập các bệnh nhân vô gia cư rồi, từ những thằng ất ơ trên đường phố đến các quan chức. Có nhiều người còn vượt quá giới hạn đó. 

Tôi cũng đã gặp các bác sĩ cấp cứu và y tá chữa bệnh miễn phí và cũng có những người nhìn bệnh nhân chết dần chết mòn chỉ bởi vì họ không đủ tiền chữa trị 

Phần con chúng ta luôn muốn biến chúng ta thành một kẻ cầm thú nhưng phần người lại luôn có khả năng giúp ta trở thành một người có tình thương và sự đồng cảm. 

Tất cả đều do bạn quyết định thôi. Nơi nào bạn tìm thấy hình chiếu bản thân ? Ở hoàn cảnh nào bạn mới bộc lộ rõ nhất điểm mạnh của mình ? Hay trình độ học vấn ra sao ? Gạt những điều đó qua hết một bên thì chính tình thương và lòng thương hại mới chính là yếu tố định hình phần người trong chúng ta. 

Thế giới này mục nát, dơ bẩn nhưng đâu đó vẫn có những bông hoa được nuôi dưỡng bởi những hành động nhân văn trên cuộc đời này. 

Có thể tôi sẽ không ở đây (hơi theo nghĩa đen) nếu mà không nhờ những hành động tốt đẹp của người lạ, những người mà tôi với họ chẳng mắc nợ gì nhau vẫn đưa tay ra giúp tôi những lúc khó khăn. 

Phải nói là đứa bé của bồ sẽ có một khởi đầu tuyệt vời khi mà có một người mẹ tuyệt vời như vậy. 

>>u/Brelalanana (294 points)

Hỡi ngài hãy nhận huy chương từ một người không phải kẻ lang thang này 

>>u/nypato123 (76 points)

Vỗ tay

>>u/Khaz101 (12 points)

Thật ra thì mấy tay bác sĩ hay y tá bên phòng cấp cứu đó không có nghĩa vụ phải trả đâu. Nếu không đủ tiền mà đòi đi bệnh viện thì người ta mặc kệ bạn thôi 

>>u/Stino_Beano (10 points)

Nói hay lắm. Cuộc sống là sự pha trộn giữa bất hạnh và hạnh phúc mà 

>u/tresto (75 points)

Hãy thắp sáng những mảnh đời bất hạnh đó.

_____________________

u/ShoehornBundy (132 points)

Nhìn tuyệt đó nhưng tôi sợ điều tốt này sẽ bị mấy người có lòng tham vô đáy lợi dụng đó 

>u/serr7 (30 points)

Rất nhiều các chủ nhà hàng đã phải dừng việc này lại bởi vì lũ người vô gia cư đấy sẽ làm loạn nên nếu không được cho thức ăn nữa đó. Điều nữa là khách hàng cũng chẳng thoải mái gì khi gồi ăn bên cạnh một đống người vô gia cư tụ tập xung quanh mình 

Tốt nhất là nên thông báo sau giờ đóng cửa ở một địa điểm nào đó thì sẽ tốt hơn cho cả hai. 

_____________________ 

u/bbsl (7 points)

Hay đấy nhưng đừng thử ở Portland. 

>u/just_beachy (2 points)

Hay ở Salem, lúc đó mọi chuyện hẳn tệ lắm. 

>u/Lat3Again (1 point)

Sao dị ? 

>>u/bbsl (1 point)

Vì ở đấy có quá trời trời người vô gia cư ở đó, trải dài khắp các con phố, đi đâu cũng thấy người vô gia cư nằm la liệt trên đường phố. Thậm chí người ta cải tạo lại cái nhà tù cũ để cho người ta sống free cũng bị chửi là kế hoạch vô dụng mà.

Nếu muốn nuôi cả đống người này thì phải giàu như Jeff Bezos mới đủ tiền đó.

_____________________ 

u/capasso23000 (3 points)

Và hôm sau chủ quán thấy một gia đình nhà gấu mèo đứng trước cửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *