phu-tho:-su-that-vu-hoc-sinh-“dung-luoi-liem,-mui-hit-dat”-gay-xon-xao

Phú Thọ: Sự thật vụ học sinh “dùng lưỡi liếm, mũi hít đất” gây xôn xao

Thứ sáu, ngày 27/02/2026 14:11 GMT+7

Hoan Nguyễn Thứ sáu, ngày 27/02/2026 14:11 GMT+7

Việc học sinh dùng lưỡi liếm, mũi hít đất tại Trường tiểu học Trưng Nhị (phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ) gây xôn xao dư luận, nhà trường buộc dừng đứng lớp với cô giáo để xảy ra sự việc.

Thông tin giáo viên tại Trường tiểu học Trưng Nhị bị phản ánh “bắt học sinh liếm đất” lan truyền trên mạng xã hội nhanh chóng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và dư luận.

Ngày 26/2, lãnh đạo phường Phúc Yên, Phòng Văn hóa – Xã hội phường cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã họp, xem xét tường trình và trích xuất clip camera tại lớp 2A2 (nơi xảy ra sự việc) để đánh giá khách quan, toàn diện.

Thông tin vụ cô giáo để xảy ra việc học sinh liếm đất lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: H.H.H

Theo xác minh ban đầu, sự việc xảy ra lúc hơn 15h ngày 24/2/2026, trong giờ Đạo đức của lớp 2A2 do cô Nguyễn Thị Sinh phụ trách. Trong giờ học, nhận thấy lớp có nhiều rác, cô Sinh yêu cầu học sinh dọn vệ sinh.

Cụ thể trong bản tường trình gửi Ban Giám hiệu Trường tiểu học Trưng Nhị, cô Sinh nêu rõ, sau khi học sinh dọn vệ sinh xong, cô đã đặt câu hỏi để các em rút kinh nghiệm về ý thức giữ gìn lớp học sạch sẽ và đưa ra câu hỏi nên làm gì để nhớ bài học không vứt rác bừa bãi. Một số học sinh đã đưa ra phương án, trong đó em H đưa ra cách “dùng lưỡi liếm, mũi hít”.

Thông tin từ lãnh đạo Trường tiểu học Trưng Nhị, trong đoạn clip dài hơn 14 phút (không có âm thanh), hình ảnh cho thấy hầu hết học sinh trong lớp chỉ cúi xuống, nhưng có em đã dùng “lưỡi liếm, mũi hít”, khi cô Sinh thấy tình hình bất ổn đã gõ thước kẻ, các em ngồi lại vào ghế.

Sự việc diễn ra trong khoảng vài chục giây. Vấn đề này gây bức xúc đối với phụ huynh của lớp, có người đã đăng trên mạng xã hội Facebook và sau đó thông tin lan truyền rất nhanh.

Quang cảnh tiết học xảy ra vụ việc cắt từ camera nhà trường. Ảnh: H.H.H

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường và chính quyền địa phương đã khẩn trương vào cuộc, báo cáo và giao cơ quan chức năng xác minh theo quy định.

Trao đổi với báo chí, cô Lương Thị Kim Tuyến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Nhị, cho biết: Ngay khi nhận được phản ánh, Ban Giám hiệu đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Sinh viết tường trình, rà soát diễn biến và báo cáo UBND phường, đồng thời tổ chức đối thoại với phụ huynh lớp 2A2.

“Cô Sinh nhận thấy lỗi sai của mình và đã xin lỗi học sinh, phụ huynh”, cô Tuyến thông tin.

Theo đánh giá của nhà trường, dù không trực tiếp bắt buộc học sinh thực hiện hành vi “liếm đất”, giáo viên đã không ngăn chặn kịp thời, dẫn đến hành vi thiếu chuẩn mực xảy ra trong lớp học. Hành vi này được xác định là vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Từ ngày 25/2/2026, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Trưng Nhị đã tạm thời yêu cầu cô Nguyễn Thị Sinh dừng đứng lớp, chuyển sang phụ trách công tác thiết bị trường học và viết lại tường trình để phục vụ công tác xác minh.

Thông báo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trưng Nhị về tạm thôi đứng lớp với cô giáo Sinh. Ảnh: H.H.H

Được biết, cô Sinh là giáo viên dạy môn Giáo dục thể chất, mới được tuyển dụng làm viên chức giáo dục khoảng 1,5 năm, trước đó chưa có phản ánh tiêu cực trong quá trình công tác.

Ngày 25 và 26/2, Ủy ban nhân dân phường Phúc Yên đã báo cáo xin ý kiến cơ quan chuyên môn của tỉnh, đồng thời ban hành văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ. Công an phường được giao nhiệm vụ xác minh, tham mưu hướng xử lý theo quy định.

Trao đổi về hướng xử lý thời gian tới, ông Nguyễn Tiến Thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phúc Yên, khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ toàn bộ sự việc và xử lý nghiêm khắc đối với cô Sinh theo đúng quy định”.

Đọc thêm

TP.HCM hoàn tất khảo sát hơn 34.600 căn nhà ven sông, đặt mục tiêu di dời 20.000 căn đến năm 2030

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM hoàn tất khảo sát hơn 34.600 căn nhà ven sông, đặt mục tiêu di dời 20.000 căn đến năm 2030

Chuyển động Sài Gòn

UBND TP.HCM đã chấp thuận kết quả khảo sát hơn 34.600 căn nhà trên và ven sông, kênh, rạch, làm cơ sở triển khai đề án chỉnh trang đô thị giai đoạn 2025-2030. Thành phố đặt mục tiêu đến cuối năm 2030 di dời khoảng 20.000 căn, từng bước cải thiện môi trường và diện mạo đô thị.

Chia sẻ Chia sẻ

Báo Dân Việt tặng lì xì 10 độc giả có lời chúc Xuân Bính Ngọ 2026 ấn tượng và ý nghĩa nhất

Media

Báo Dân Việt tặng lì xì 10 độc giả có lời chúc Xuân Bính Ngọ 2026 ấn tượng và ý nghĩa nhất

Media

Vượt qua hơn 1.000 thông điệp, lời chúc gửi về chương trình “Lời chúc Xuân Bính Ngọ 2026”, Báo Dân Việt đã chọn lọc ra 10 độc giả có lời chúc ấn tượng và ý nghĩa nhất để trao những phần thưởng/lì xì dịp đầu năm mới.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Tài hoa bác sĩ Việt chinh phục bệnh nhân nước ngoài

Xã hội

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Tài hoa bác sĩ Việt chinh phục bệnh nhân nước ngoài

Xã hội

Từ những ca can thiệp y khoa siêu chuyên sâu, những phẫu thuật được thực hiện thường quy tại bệnh viện công lập địa phương, đến hành trình sang Việt Nam điều trị của bệnh nhân quốc tế nhờ sự góp sức của các y bác sĩ giỏi đã giúp chúng ta đang ngày càng hiện lên như một điểm đến y tế đáng tin cậy trong khu vực và quốc tế.

Chia sẻ Chia sẻ

5 việc nên làm trong tháng Giêng, 3 việc tuyệt đối không phạm

Gia đình

5 việc nên làm trong tháng Giêng, 3 việc tuyệt đối không phạm

Gia đình

Tháng Giêng không chỉ là thời gian nghỉ ngơi sau Tết mà còn là giai đoạn quan trọng để thiết lập nền tảng phong thủy cho cả năm.

Chia sẻ Chia sẻ

Hiện trạng tuyến đường Láng trong những giờ cao điểm vừa được đề xuất chi 21.377 tỷ đồng để mở rộng

Media

Hiện trạng tuyến đường Láng trong những giờ cao điểm vừa được đề xuất chi 21.377 tỷ đồng để mở rộng

Media

Đường Láng là trục giao thông huyết mạch của Thủ đô, giúp kết nối khu vực cửa ngõ phía Nam, có chiều dài khoảng 4km, hiện nay vào những khung giờ tuyến đường này đang gặp phải sự quá tải, thường xuyên ùn tắc.

Chia sẻ Chia sẻ

Mắc võng cạnh hồ cá rồi nằm cùng con trai, người đàn ông không thể ngờ được diễn biến cực bất ngờ

Media

Mắc võng cạnh hồ cá rồi nằm cùng con trai, người đàn ông không thể ngờ được diễn biến cực bất ngờ

Media

Mới đây, cư dân mạng đã và đang chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đáng chú ý của một người đàn ông. Theo đoạn clip ghi lại, người đàn ông này mắc võng cạnh hồ cá, tiếp đó, anh bế con nhỏ nằm lên chiếc võng.

Chia sẻ Chia sẻ

Chỉ huy NATO tuyên bố sốc Nga đang 'mất hàng nghìn' binh sĩ cho mỗi dặm đường tiến vào Ukraine

Thế giới

Chỉ huy NATO tuyên bố sốc Nga đang “mất hàng nghìn” binh sĩ cho mỗi dặm đường tiến vào Ukraine

Thế giới

Theo Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO và cố vấn quân sự chính của Tổng thư ký NATO Mark Rutte, lực lượng Nga có thể khôi phục lại năng lực trước chiến tranh trong vòng 3 đến 5 năm nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá vàng hôm nay mới nhất (27/2) diễn biến lạ: 'Biển người' chen chúc mua vàng sau ngày vía Thần tài

Kinh tế

Giá vàng hôm nay mới nhất (27/2) diễn biến lạ: “Biển người” chen chúc mua vàng sau ngày vía Thần tài

Kinh tế

Giá vàng hôm nay trưa 27/2, vàng SJC và nhẫn bất ngờ không tăng không giảm so với hôm qua. Dù kết thúc ngày vía Thần tài nhưng không khí náo nhiệt còn nguyên khi người mua chen chúc nhau tại nhà vàng.

Chia sẻ Chia sẻ

Ở hai phường nào của Hải Phòng, mới tết ra dân 'chốt sổ' là đã 'cầm về' 180 tỷ?

Nhà nông

Ở hai phường nào của Hải Phòng, mới tết ra dân “chốt sổ” là đã “cầm về” 180 tỷ?

Nhà nông

Mặc dù diện tích đất nông nghiệp đang dần bị thu hẹp, nhưng giá trị kinh tế từ hoa, cây cảnh trên địa bàn hai phường An Dương, phường An Hải của TP Hải Phòng vẫn đạt khoảng gần 180 tỷ đồng. Trong đó, phường An Dương khoảng 100 tỷ và phường An Hải khoảng 80 tỷ đồng trong dịp Tết.

Chia sẻ Chia sẻ

Trúng loại cá to, kích thước lớn, ngư dân Khánh Hòa vừa đem vào bờ đã bán hết ngay

Nhà nông

Trúng loại cá to, kích thước lớn, ngư dân Khánh Hòa vừa đem vào bờ đã bán hết ngay

Nhà nông

Các chuyến tàu đánh bắt cá ngừ đại dương của ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu về bờ trong niềm phấn khởi bởi chuyến biển đầu năm đã trúng mẻ cá to, kích thước lớn và đây được xem là lộc quý cho ngư dân, chủ tàu.

Chia sẻ Chia sẻ

Cuộc đua AI tài chính: 94% đơn vị tăng chi, nhưng rủi ro không nằm ở việc AI quá thông minh

Kinh tế

Cuộc đua AI tài chính: 94% đơn vị tăng chi, nhưng rủi ro không nằm ở việc AI quá thông minh

Kinh tế

Theo ông Nguyễn Văn Tuyền – Trưởng ban Kinh tế tư nhân AI (HANOISME) kiêm CEO Trevi Education, rủi ro lớn nhất không phải AI thông minh quá mà là chúng ta đưa AI vào quyết định trọng yếu khi chưa đủ quản trị, dữ liệu và kiểm soát.

Chia sẻ Chia sẻ

“Báo động đỏ” cho HLV Gerard Albadalejo của Ninh Bình FC

Thể thao

“Báo động đỏ” cho HLV Gerard Albadalejo của Ninh Bình FC

Thể thao

Sự ra đi đột ngột của HLV Mauro Jeronimo tại Thép xanh Nam Định mới đây như một hồi chuông cảnh tỉnh đầy sức nặng gửi đến người đồng nghiệp Gerard Albadalejo bên phía Ninh Bình FC.

Chia sẻ Chia sẻ

Sóng gió bủa vây BLACKPINK trước thềm ra mắt album mới

Văn hóa – Giải trí

Sóng gió bủa vây BLACKPINK trước thềm ra mắt album mới

Văn hóa – Giải trí

BLACKPINK đang vướng phải hàng loạt tranh cãi nghiêm trọng ngay trước thềm trở lại đường đua âm nhạc. Khán giả không ngừng phản ứng về danh sách nhà sản xuất âm nhạc lẫn chiến dịch quảng bá mới nhất.

Chia sẻ Chia sẻ

Bác sĩ tiên phong cắt bỏ khối u não qua nội soi trên cung mày và hành trình đưa “vừa mổ não vừa trò chuyện” về Việt Nam

Xã hội

Bác sĩ tiên phong cắt bỏ khối u não qua nội soi trên cung mày và hành trình đưa “vừa mổ não vừa trò chuyện” về Việt Nam

Xã hội

Với hơn 20 năm không ngừng học tập, mày mò nghiên cứu, PGS.TS Đồng Văn Hệ đã ứng dụng và thành công kỹ thuật phẫu thuật não thức tỉnh, mang đến niềm vui cho nhiều người bệnh. Không những thế, vị bác sĩ này cũng là người tiên phong cắt bỏ khối u não qua vết mổ nội soi trên cung mày gây ấn tượng mạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

3 vị tướng nào trong Tam Quốc không chỉ giỏi dụng binh mà còn là mỹ nam hiếm có?

Đông Tây – Kim Cổ

3 vị tướng nào trong Tam Quốc không chỉ giỏi dụng binh mà còn là mỹ nam hiếm có?

Đông Tây – Kim Cổ

Trong Tam Quốc, có 3 vị tướng không chỉ giỏi dụng binh mà còn là mỹ nam hiếm có, đó là Mã Siêu, Triệu Vân và Chu Du.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt nhóm đối tượng bắt người trái pháp luật, cướp tài sản ở Tây Ninh

Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng bắt người trái pháp luật, cướp tài sản ở Tây Ninh

Pháp luật

Nhóm nối tượng khống chế, đánh đập nạn nhân ép chuyển 157 triệu đồng, sau đó đưa nạn nhân về hướng biên giới với ý định bán sang Campuchia bị phát hiện, bắt giữ.

Chia sẻ Chia sẻ

MC xinh đẹp của VTV rạng rỡ trong lễ ăn hỏi với cầu thủ Đức Huy

Văn hóa – Giải trí

MC xinh đẹp của VTV rạng rỡ trong lễ ăn hỏi với cầu thủ Đức Huy

Văn hóa – Giải trí

MC Huyền Trang (Mù Tạt) và cầu thủ Đức Huy chính thức về một nhà với lễ ăn hỏi diễn ra vào sáng nay (27/2).

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ quân Becamex TP.HCM: Cao 1m72, từng khoác áo U23 Việt Nam

Thể thao

Thủ quân Becamex TP.HCM: Cao 1m72, từng khoác áo U23 Việt Nam

Thể thao

Hiện tại, hậu vệ cánh phải Ngô Tùng Quốc đang là đội trưởng của CLB Becamex TP.HCM. Anh từng là thành viên U23 Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Bác sĩ “hotboy” và “cuộc chiến” cùng bệnh nhân ung thư: Khi phác đồ điều trị không nằm trên mặt giấy!

Xã hội

Bác sĩ “hotboy” và “cuộc chiến” cùng bệnh nhân ung thư: Khi phác đồ điều trị không nằm trên mặt giấy!

Xã hội

Nhiều năm cùng bệnh nhân ung thư chiến đấu với bệnh tật, với thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Anh – Chuyên gia Y học hạt nhân và ung bướu có rất nhiều kỷ niệm. Tư duy điều trị của người thầy thuốc không dừng lại ở việc tiêu diệt khối u, mà là tìm cách dung hòa giữa phác đồ hiện đại với khả năng tiếp nhận, điều kiện sống và tâm lý của từng phận người.

Chia sẻ Chia sẻ

Đền Trần Hưng Yên (địa phận tỉnh Thái Bình trước đây), lễ hội này diễn ra trong 5 ngày nơi 3 gò ấn kiếm, 7 gò Thất Tinh

Nhà nông

Đền Trần Hưng Yên (địa phận tỉnh Thái Bình trước đây), lễ hội này diễn ra trong 5 ngày nơi 3 gò ấn kiếm, 7 gò Thất Tinh

Nhà nông

Cho đến ngày 26/2/2026, những công việc chính chuẩn bị cho mùa Lễ hội đền Trần Hưng Yên (địa phận làng Thái Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây) kéo dài 5 ngày (từ 1/3 đến 5/3/2026) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên hoàn tất…

Chia sẻ Chia sẻ

Giá lợn hơi sau Tết cứ giảm liên tục, người chăn nuôi sốt ruột, giá lợn bán lẻ ở chợ vẫn cao chót vót

Nhà nông

Giá lợn hơi sau Tết cứ giảm liên tục, người chăn nuôi sốt ruột, giá lợn bán lẻ ở chợ vẫn cao chót vót

Nhà nông

Giá lợn hơi đã liên tục giảm từ trong Tết Nguyên đán đến nay, hôm nay, giá tiếp tục đi xuống ở nhiều tỉnh thành miền Bắc và miền Trung, đỉnh hiện tại còn 72.000 đồng/kg.

Chia sẻ Chia sẻ

Tai nạn đường sắt ở Quảng Trị khiến một phụ nữ tử vong

Nóng 24/7

Tai nạn đường sắt ở Quảng Trị khiến một phụ nữ tử vong

Nóng 24/7

Một vụ tai nạn đường sắt ở tỉnh Quảng Trị đã khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ Chia sẻ

Đón xuân, Vũng Tàu tưng bừng lễ hội với nhiều hoạt động thể thao biển cực chất

Chuyển động Sài Gòn

Đón xuân, Vũng Tàu tưng bừng lễ hội với nhiều hoạt động thể thao biển cực chất

Chuyển động Sài Gòn

Vũng Tàu (TP.HCM) “mở hàng” đầu năm Bính Ngọ 2026 với các màn trình diễn thể thao trên biển ấn tượng, hoành tráng trong khuôn khổ Chương trình Khai hội Văn hóa – Du lịch TP.HCM.

Chia sẻ Chia sẻ

Nút giao An Phú thi công kéo dài, bài toán kết nối Long Thành thêm 'nóng'

Chuyển động Sài Gòn

Nút giao An Phú thi công kéo dài, bài toán kết nối Long Thành thêm “nóng”

Chuyển động Sài Gòn

Giữa áp lực giao thông ngày càng gia tăng tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM, tiến độ thi công nút giao An Phú đang bộc lộ những dấu hiệu chậm nhịp so với kỳ vọng ban đầu, đặt ra không ít lo ngại khi công trình này giữ vai trò “then chốt” kết nối trực tiếp với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trục huyết mạch dẫn về sân bay Long Thành.

Chia sẻ Chia sẻ

Loài cá cứ tháng 10 âm lịch là từ Campuchia kéo về Đồng bằng sông Cửu Long, rất thích ăn trái bần, trái mắm

Nhà nông

Loài cá cứ tháng 10 âm lịch là từ Campuchia kéo về Đồng bằng sông Cửu Long, rất thích ăn trái bần, trái mắm

Nhà nông

Loài cá quý của dòng Mekong, cứ từ tháng 10 âm lịch là từ Campuchia kéo về Đồng bằng sông Cửu Long tìm mồi. Do thích ăn trái bần nên loài cá này còn có cái tên là cá tra bần. Hiện, các nhà khoa học Việt Nam đã sản xuất giống và nuôi thử nghiệm thành công.

Chia sẻ Chia sẻ

Hiện trường nhiều dự án đầu tư công ở Quảng Ngãi sau Tết: Công nhân lác đác, tiến độ 'nguội lạnh'

Kinh tế

Hiện trường nhiều dự án đầu tư công ở Quảng Ngãi sau Tết: Công nhân lác đác, tiến độ “nguội lạnh”

Kinh tế

Tại hiện trường nhiều công trình, dự án đầu tư công ở Quảng Ngãi, thiết bị vẫn “ngủ yên”, người làm lác đác và tiến độ thì nguội lạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghệ sĩ Nhân dân Khải Hưng nhắn nhủ con trai vào sinh nhật tuổi 44: 'Con đang rẽ vào bên trái của con đường'

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Nhân dân Khải Hưng nhắn nhủ con trai vào sinh nhật tuổi 44: “Con đang rẽ vào bên trái của con đường”

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Nhân dân Khải Hưng gửi lời chúc sinh nhật con trai, đạo diễn Khải Anh, hóm hỉnh nhận xét về hướng đi mới trong sự nghiệp của con.

Chia sẻ Chia sẻ

Cũng là kho thịt với trứng nhưng cách làm này lạ lắm, món mặn béo bùi, thơm phức mà đưa cơm bất ngờ

Gia đình

Cũng là kho thịt với trứng nhưng cách làm này lạ lắm, món mặn béo bùi, thơm phức mà đưa cơm bất ngờ

Gia đình

Không kho thịt với trứng theo cách quen thuộc mà biến tấu mới lạ, chinh phục người ăn bằng hương vị mặn béo hài hòa, thoảng ngọt, thoảng thơm rất riêng.

Chia sẻ Chia sẻ

Quy hoạch tỉnh Đồng Nai: Lộ diện 'sơ đồ' 5 vùng kinh tế, lấy sân bay Long Thành làm hạt nhân tăng trưởng

Kinh tế

Quy hoạch tỉnh Đồng Nai: Lộ diện “sơ đồ” 5 vùng kinh tế, lấy sân bay Long Thành làm hạt nhân tăng trưởng

Kinh tế

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Đồng Nai mở rộng không gian phát triển, lấy sân bay Long Thành làm hạt nhân, tái định hình động lực tăng trưởng và cấu trúc đô thị đến năm 2030.

Chia sẻ Chia sẻ

Bà Chúa Kho là ai mà người người đổ về “vay lộc” đầu năm? Văn khấn chuẩn để xin tài lộc Bà Chúa Kho

Gia đình

Bà Chúa Kho là ai mà người người đổ về “vay lộc” đầu năm? Văn khấn chuẩn để xin tài lộc Bà Chúa Kho

Gia đình

Mỗi dịp tháng Giêng, đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) lại tấp nập người dân và giới kinh doanh đến “vay lộc” với mong ước một năm làm ăn hanh thông, tiền tài rộng mở. Vậy Bà Chúa Kho là ai, vì sao tín ngưỡng vay – trả lộc lại ăn sâu trong đời sống tâm linh của nhiều người?

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *