“phu-phep”-bien-6-cay-canh-binh-dan-thanh-bau-vat-doc-la,-tang-tai-loc,-may-man-cho-gia-dinh

“Phù phép” biến 6 cây cảnh bình dân thành báu vật độc lạ, tăng tài lộc, may mắn cho gia đình

Ngày nay, trồng hoa, cây cảnh đã trở thành sở thích của ngày càng nhiều người. Cho dù là người trồng cây cảnh chuyên nghiệp hay một người chăm sóc hoa gia đình bình thường, họ đều hy vọng rằng họ có thể trồng hoa và cây cối ngày càng đẹp hơn.

Cây cảnh bonsai là 1 hình thức duy trì cây cảnh độc đáo, thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, nhiều người có quan niệm rằng, cây cảnh bonsai chỉ dành riêng cho “dân chơi” cao cấp, am hiểu cây cảnh.

Cho dù là người trồng cây cảnh chuyên nghiệp hay một người chăm sóc hoa gia đình bình thường, họ đều hy vọng rằng họ có thể trồng hoa và cây cối ngày càng đẹp hơn.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ và để tâm tới việc chăm sóc, cắt tỉa, cây cảnh, bạn có thể nuôi được 1 cây cảnh bonsai “lão thành”, có giá trị.

Nhiều cây cảnh thông thường có thể phát triển thành cây cảnh có giá trị cao chỉ với một số thao tác cắt tỉa và chăm sóc đơn giản. Ví dụ như 6 cây cảnh được đề cập dưới đây. Chỉ cần biết cách chăm sóc và cắt tỉa đơn giản, những cây cảnh này có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật sống động, tươi đẹp.

Bạn hãy thử xem nhé!.

Theo quan niệm dân gian, hoa giấy còn giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn những điềm xấu.

1. Cây cảnh: Hoa giấy

Hoa giấy nở đặc biệt rực rỡ vào mùa hè. Nó có những bông hoa tuyệt đẹp, dáng cây xum xuê và màu hoa tươi sáng khiến nó trở thành cây cảnh mơ ước trong tâm trí của nhiều người.

Loài hoa này cho người ta cảm giác hăng hái, ngoan cường cũng như ngụ ý về sự bền bỉ, thích hợp trồng trước nhà để làm cảnh.

Màu sắc hoa tươi sáng tượng trưng cho may mắn, phát tài, phát lộc. Theo quan niệm dân gian, hoa giấy còn giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn những điềm xấu.

Nếu bạn có một chậu hoa giấy trong nhà, bạn có thể cố gắng duy trì nó thành cây cảnh bonsai rất đẹp.

Thông qua việc cắt tỉa, chúng ta có thể tạo ra một hình dạng cây tinh tế, làm cho hoa và cây cảnh trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

Trước hết, để cây cảnh đạt được hiệu quả, chúng ta cần tiến hành cắt tỉa nhiều lần. Trong quá trình sinh trưởng của hoa giấy, chúng ta nên chú ý cắt tỉa kịp thời những cành, hoa mọc um tùm.

Thông qua việc cắt tỉa, chúng ta có thể tạo ra một hình dạng cây tinh tế, làm cho hoa và cây cảnh trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải chú ý tỉa thưa cành, loại bỏ những phần cành, lá rậm rạp để ánh sáng có thể chiếu xạ đều đến các bộ phận của cây.

Đồng thời, chú ý kiểm soát lượng nước tưới, không để cây cảnh bị thối rễ do độ ẩm quá cao. Với việc cắt tỉa và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ ngạc nhiên thú vị khi thấy rằng một cây hoa giấy bình thường có thể trở thành một cây cảnh bắt mắt.

Ngôn ngữ hoa của hoa trà là may mắn và giàu có. Nếu bạn trồng nó trong sân, vận may của bạn sẽ ngày càng thịnh vượng.

2. Cây cảnh: Hoa trà

Hoa trà là một loài hoa cổ xưa và thanh lịch, và một số giống hoa trà thường được sử dụng để pha trà thơm.

Ngôn ngữ hoa của hoa trà là may mắn và giàu có. Nếu bạn trồng nó trong sân, vận may của bạn sẽ ngày càng thịnh vượng.

Trong quan niệm người xưa, hoa trà có màu đỏ màu của sự may mắn và lạc quan, tràn ngập sức sống cho những ngày đông lạnh lẽo và ảm đạm. Chính vì thế, trưng một bình hoa trà trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm động lực để phấn đấu, và tự nâng cao tinh thần của bản thân.

Hoa trà cũng thường được bày ở cửa giúp chiêu tài nạp phúc, nghênh đón cát khí cho ngôi nhà, khai thông tài vận mà còn mang đến sự tươi vui, mới mẻ trong năm mới.

Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng.

Hoa trà là đại diện của vượng tài, sung túc. Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng hoa trà cũng thích hợp làm cây cảnh bonsai. Hiệu quả bonsai của hoa trà phụ thuộc vào hình dạng của hoa và cành.

Để phát triển cây cảnh hoa trà có giá trị cao, chúng ta có thể tạo thế cho hoa trà bao gồm 1 nhánh chính và nhiều nhánh phụ vươn lên trên tạo thành cây cảnh uốn cong đẹp mắt.

Trong quá trình sinh trưởng của cây cảnh, chúng ta cần cắt tỉa cành hoa trà thường xuyên để cây luôn tự nhiên và thanh thoát. Ngoài ra, bón phân và tưới nước hợp lý cũng là những mắt xích quan trọng trong việc duy trì cây cảnh hoa trà.

Chỉ trong điều kiện dinh dưỡng và độ ẩm thích hợp, hoa trà mới duy trì được trạng thái sinh trưởng tốt và thể hiện được vẻ đẹp tao nhã mà cây cảnh theo đuổi.

Bên cạnh đó, cây thông lá kim còn đại diện cho sức mạnh, nội lực và lòng kiên định.

3. Cây cảnh: Thông ngũ kim

Cây thông năm lá, thông lá kim hay còn được gọi với cái tên mỹ miều hơn là thông ngũ kim là loại cây trồng phổ biến trong sân vườn. Nó cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu cây cảnh bởi sức sống bền bỉ và hình dáng độc đáo.

Cây thông lá kim có tuổi thọ từ 100 cho đến 1000 năm nên thường tượng trưng sự trường thọ. Trồng cây thông lá kim bên nhà giúp cho các thành viên trong gia đình khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Bên cạnh đó, cây thông lá kim còn đại diện cho sức mạnh, nội lực và lòng kiên định.

Cây cảnh này dễ dàng tạo thành cây bonsai đẹp nhờ dáng cây và vỏ cây xù xì, cổ kính. Để trồng được một cây cảnh thông ngũ kim có giá trị cao cần thường xuyên cắt tỉa, tạo dáng.

Trồng cây thông lá kim bên nhà giúp cho các thành viên trong gia đình khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Tùy theo sở thích và thẩm mỹ cá nhân mà thông ngũ kim có thể được cắt tỉa thành nhiều hình dáng khác nhau như hình nón, hình dẹt, hình ngang, hình dọc.

Khi cắt tỉa cần nắm vừa phải, không thái quá để không làm tổn thương đến sinh trưởng của cây. Về mặt bảo trì, thông ngũ kim có nhu cầu nước tương đối thấp, nhưng không thể khô hoàn toàn.

Bạn hãy tưới nước và bón phân hợp lý để đảm bảo đủ dinh dưỡng và môi trường sinh trưởng là có thể có được cây cảnh thông ngũ kim đẹp mắt, ấn tượng.

Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

4. Cây cảnh: Lựu

Lựu là một loại cây ăn trái vừa ăn được, vừa làm cảnh, cũng có thể làm nguyên liệu làm bonsai rất tốt. Hiệu ứng bonsai của cây lựu phụ thuộc vào sự phát triển của tán và quả.

“Phía Đông trồng lựu là vàng, phía Tây trồng hồng là bạc” từ rất lâu đã trở thành câu nói nổi tiếng được truyền tụng từ đời này qua đời khác.

Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

Để trồng được cây lựu bonsai có giá trị kinh tế cao, chúng ta cần thường xuyên cắt tỉa cành bên, cành ngọn của cây lựu để cây có dáng tán đầy đặn, gọn gàng.

Với việc cắt tỉa và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có thể tạo cho cây cảnh lựu của mình nét quyến rũ độc đáo.

Trong quá trình sinh trưởng của quả cần chú ý tỉa thưa quả và giữ lại một lượng quả thích hợp để tăng giá trị trang trí cho cây cảnh.

Ngoài ra, cây lựu chịu hạn tốt hơn nên lượng nước tưới cần tiết chế, tránh để cây bị ẩm quá. Trong quá trình chăm sóc, chúng ta cũng nên chú ý đến việc phòng trừ sâu bệnh để đảm bảo sức khỏe và sự sinh trưởng của cây lựu.

Với việc cắt tỉa và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có thể tạo cho cây cảnh lựu của mình nét quyến rũ độc đáo.

Trong phong thủy, hoa đỗ quyên còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ấm áp, sum vầy, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ. Ảnh minh họa a-z-animals

5. Cây cảnh: Đỗ quyên

Đỗ quyên là loài hoa có màu sắc rực rỡ, hương thơm nồng nên thường được dùng trang trí sân vườn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng đỗ quyên còn thích hợp làm cây cảnh để bonsai.

Hiệu ứng bonsai của đỗ quyên chủ yếu được thể hiện ở hình dạng của hoa và cành của nó. Đối với việc trồng cây cảnh hoa đỗ quyên, chúng ta có thể tạo dáng cho cây bằng cách cắt tỉa.

Trong phong thủy, hoa đỗ quyên còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ấm áp, sum vầy, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Hiệu ứng bonsai của đỗ quyên chủ yếu được thể hiện ở hình dạng của hoa và cành của nó. Ảnh minh họa a-z-animals

Vì vậy, vào dịp Tết Nguyên Đán, năm mới, các gia đình rất thích trồng loài hoa này như một cách xua đuổi những cái không may và cầu cho những điều may mắn đến với mọi người trong nhà.

Các kiểu cắt tỉa thay thế bao gồm hình cành dọc, cành ngang… Việc cắt tỉa cần được kiểm soát theo sự sinh trưởng và sức sống của cây cảnh để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, đỗ quyên có yêu cầu cao về ánh sáng nên chọn nơi nhiều nắng để dưỡng. Đồng thời, tránh độ ẩm quá mức có lợi cho sự phát triển bình thường của đỗ quyên.

Bạn hãy kiểm soát đúng tần suất và lượng nước tưới, đồng thời giữ ẩm. Với việc cắt tỉa và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ thấy rằng cânh cảnh đỗ quyên có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật bonsai hấp dẫn.

Trong phong thủy, ngọc bích là biểu tượng của tiền tài và phúc lộc, may mắn. Ảnh minh họa SH

6. Cây cảnh: Ngọc bích

Ngọc bích một loại cây tán lá phổ biến và dễ chăm sóc, cũng thích hợp làm cây cảnh. Hiệu ứng cây cảnh của ngọc bích chủ yếu nằm ở việc sử dụng hình dạng lá và cành của nó.

Trong phong thủy, ngọc bích là biểu tượng của tiền tài và phúc lộc, may mắn. Đây còn là loài cây mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Cây cảnh giúp thu hút nhiều vượng khí, mang lại nhiều may mắn, giúp gia chủ có thể nhìn thấy được những cơ hội để dễ dàng nắm bắt, rạng danh trên con đường sự nghiệp

Để trồng bonsai ngọc bích có giá trị cao, chúng ta cần tiến hành cắt tỉa, tạo kiểu đúng cách. Cây cảnh này có thể được cắt tỉa thành các hình dạng cây cổ thụ thu nhỏ hoặc tạo thành các hình dạng đường cong độc đáo khác nhau.

Khi cắt tỉa, bạn nên tuân theo nguyên tắc: đầu tiên tỉa từ trên xuống và hai bên, sau đó tỉa dần các cành nhỏ. Về cách chăm sóc, cây cảnh này ưa môi trường có độ ẩm vừa phải nên việc tưới nước kịp thời là rất cần thiết.

Về cách chăm sóc, cây cảnh này ưa môi trường có độ ẩm vừa phải nên việc tưới nước kịp thời là rất cần thiết. Ảnh minh họa SH

Ngoài ra, ngọc ngân có khả năng thích ứng mạnh, nhưng nó cũng cần được bón phân và kiểm soát ánh sáng hợp lý. Với việc cắt tỉa và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có thể trồng một cây cảnh ngọc ngân tuyệt đẹp.

Như vậy, thông qua việc cắt tỉa, chăm sóc cẩn thận hình dáng bên ngoài, bạn có thể “phù phép” biến một cây cảnh bình thường thành cây cảnh có giá trị cao.

Cho dù hoa giấy, ngọc ngân hay thông ngũ kim… đều có thể trở nên bắt mắt và đẹp hơn nhờ nỗ lực và tình yêu của chúng ta.

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây cảnh, chúng ta cũng có thể đạt được hạnh phúc và sự hài lòng. Vì vậy, bạn cũng hãy thử ươm trồng các loại hoa, cây cảnh tại nhà thành cây cảnh bonsai nhé.

Bằng hành động thiết thực, bạn sẽ thấy rằng cây cảnh bonsai không chỉ dành cho “dân chơi cao cấp” mà còn phù hợp để mọi người sáng tạo và thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *