Phụ nữ sinh ra để hy sinh, đó là câu gdinh chồng nói với mình. 

Tụi mình đã kết hôn được 2 năm nhưng vì tính chất công việc chồng mình phải thường xuyên đi công tác và có những mqh trên bàn nhậu. Mình tin tưởng chồng nhưng luôn chừa cho mình một đường lùi trong trường hợp xấu nhất vì cuộc sống mà, chẳng ai nói trước được điều gì. Những hôm chồng đi tiếp sếp và đối tác đến khuya mình đôi khi có hơi khó chịu. Một phần vì lo xe cộ không an toàn (chồng mình chưa có tài xế) phần vì muốn duy trì thói quen vc khi xa nhau. Nhưng có thể vì thế chồng cảm thấy ngột ngạt và nghĩ mình muốn kiểm soát.

Chuyện không có gì nếu như gần đây gdinh chồng mình không hay bóng gió rằng phụ nữ phải biết hy sinh vun vén cho gdinh, phải biết nhường cái tôi để chồng thực hiện sự nghiệp. Một vài lần mình kệ, nhưng tần suất quá nhiều khiến mình mệt mỏi. Mình thất vọng với cách ứng xử của chồng, thay vì góp ý thẳng với mình để cải thiện mqh lại than thở với bố mẹ để gdinh chồng có cái nhìn không hay về mình. Đỉnh điểm có lần một người chị chồng bảo rằng phụ nữ khư khư giữ chồng ở nhà là ích kỉ. Trong khi chưa hiểu rõ câu chuyện của vc mình là gì.

Dần dần, mình không còn quan tâm chồng đi đâu, làm gì và tự an ủi rằng mình là người độc thân. Mình chăm sóc bản thân đẹp hơn, học những thứ mình thích và cảm thấy vui với điều đó. Chỉ duy nhất cuộc sống hôn nhân ngày càng nguội lạnh. Ban đầu mình cố bận hết mức để vơi đi những suy nghĩ rằng mình là kẻ ích kỉ (như gdinh chồng nói) nhưng cuối cùng mình cảm thấy thích cuộc sống độc thân như bây giờ. Mình không còn đợi điện thoại của anh, không quan tâm hôm nay anh đi với ai ở đâu nữa.

Mình muốn hỏi các bạn nam ở đây, các bạn có cảm thấy khó chịu nếu gặp một người phụ nữ như mình không ? Có bạn nữ nào gặp trường hợp này chưa hay mình đang gặp bất ổn về tâm lí khi lập gia đình vậy…….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *