“Phòng tắm của Quỷ” màu xanh neon đẹp mê mẩn nhưng không ai dám bước lại gần

Mặc dù khu vực này có không ít kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn, nhưng người ta bị thu hút nhiều nhất bởi “Deveil’s Bath”, một cái hồ màu xanh lá bắt mắt nhưng lại…cực kỳ hôi thối.

Devil’s Bath nằm gần khu vực núi lửa Wai-O-Tapu của New Zealand. Màu sắc đặc biệt của nơi này là do sự kết hợp của khí hydro sulfua và muối sắt. Tùy thuộc vào độ chiếu ánh của mặt trời hay bóng râm và cả hàm lượng khoáng chất trong nước tại thời điểm đó mà màu sắc sẽ trở nên đậm hay nhạt. Vùng nước có màu xanh lục nhạt, hơi ngả sang màu vàng là nơi có nồng độ lưu huỳnh cao nhất, còn nơi có màu xanh lục đậm là chứa nhiều sắt.

Mặc dù cái hồ nhỏ này trông rất bắt mắt, nhưng mùi hôi của nó có thể khiến người ta không chịu nổi mà phải nôn mửa. Mùi hôi tại đây được ví như mùi của cống rãnh hay trứng thối. Vậy nên cái tên “phòng tắm của Quỷ” có vẻ rất thích hợp dành cho nó.

Devil’s Bath là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Wai-O-Tapu Thermal Wonderland, một khu phức hợp địa nhiệt. Nơi này thậm chí còn có một khu vực rộng rãi cho phép du khách tới chiêm ngưỡng màu sắc độc đáo của nó và tận hưởng mùi “quyến rũ”.

Nhiều người thắc mắc rằng, liệu cái hồ này có an toàn để lội xuống hay không? Trên thực tế, hàm lượng axit có trong nước đủ để làm bong tróc da của một người. Vậy nên, dù có tò mò đến thế nào thì bạn cũng không nên thử dù chỉ một lần 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *