phau-thuat-mien-phi-cho-benh-nhan-mac-di-tat-khe-ho-moi-–-vom-mieng-tren-3-thang-tuoi

Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi – vòm miệng trên 3 tháng tuổi

Tổ chức Smile Train – Hoa Kỳ và Bệnh viện Trung ương Huế đã có quan hệ từ năm 2010 cho đến nay, cùng với các bác sĩ của Trung tâm Răng Hàm Mặt của Bệnh viện tổ chức phẫu thuật miễn phí thường xuyên cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc phải bệnh khe hở môi – vòm miệng, sửa sẹo xấu môi, khuyết cung hàm…

Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi – vòm miệng trên 3 tháng tuổi  - Ảnh 1.

Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi- vòm miệng”. Ảnh: Nhật Tân.

Tính tới nay, khoảng hơn 1.000 ca đã được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Trung ương Huế theo chương trình hợp tác này và đã mang lại nụ cười và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và bệnh nhân. 

Trong “Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi- vòm miệng”, tất cả các bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi – vòm miệng trên 3 tháng tuổi đều có thể đăng ký tham gia. Các bệnh nhi được miễn 100% chi phí phẫu thuật đóng khe hở môi và nằm viện, được hỗ trợ một phần chi phí đi lại ăn uống trong thời gian điều trị. 

Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi – vòm miệng trên 3 tháng tuổi  - Ảnh 2.

Trong “Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi- vòm miệng”, các bệnh nhi sẽ được miễn 100% chi phí phẫu thuật đóng khe hở môi và nằm viện, được hỗ trợ một phần chi phí đi lại ăn uống trong thời gian điều trị. Ảnh: Nhật Tân.

Để các cháu bé hòa nhập cuộc sống một cách dễ dàng, ngoài phẫu thuật tạo hình đóng khe hở môi – vòm miệng, các cháu bé cần được sự quan tâm, điều trị đa chuyên khoa (âm ngữ trị liệu, chỉnh nha, thẩm mỹ). Vì vậy, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ cùng Smile Train xây dựng Trung tâm Khe hở môi – vòm miệng khu vực miền Trung để khám và điều trị miễn phí cho các cháu phục hồi âm ngữ sau phẫu thuật cũng như kỹ thuật chỉnh nha cho các cháu.

Tại buổi lễ, TS. Mai Đình Điểu – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế bày tỏ chân thành cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và hỗ trợ giúp đỡ tích cực từ phía Smile Train tại Bệnh viện và hy vọng rằng chương trình sẽ được lan toả nhiều khắp nơi với mục đích và phương châm chăm sóc và điều bệnh toàn diện cho người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *