OLIVIA FARNSWORTH – CÔ BÉ KỲ LẠ KHÔNG BIẾT ĐAU LÀ GÌ

Vào năm 2016, có một bé gái 7 tuổi đã bị ô tô tông phải và kéo lê trên đoạn đường hơn 18m tại Yorkshire, nước Anh. Thế nhưng chuyện quái lạ xảy ra sau đó là cô bé không hề tỏ ra đau đớn và đứng dậy bước đi như chưa từng trải qua chuyện gì cả. Cô bé ấy là Olivia Farnsworth.

Olivia sinh năm 2009 tại thị trấn Huddersfield. Lúc còn bé, Olivia đã có những biểu hiện kỳ lạ, khác với các đứa trẻ khác. Em hầu như không bao giờ khóc, không có cảm giác thèm ăn và chỉ ăn khi bố mẹ bắt buộc, lúc bắt đầu lớn lên thì em có biểu hiện khó ngủ. Đặc biệt là Olivia không có dấu hiệu gì với việc tỏ ra đau đớn khi bị ngã chảy máu hay gặp tai nạn bị ô tô tông phải.

Vụ việc bị ô tô tông vào người đã khiến Olivia trầy xước cơ thể nặng nề nhưng cô bé không khóc lóc hay tỏ ra cảm xúc khó chịu hay đau đớn gì.

Biểu hiện lạ lùng này của em đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia y tế. Các bác sĩ đã thăm khám và giải thích rằng trường hợp của Olivia Farnsworth rất hiếm gặp. Cô bé này không đau, không đói và không cần ngủ là do mắc phải tình trạng di truyền thiếu nhiễm sắc thể số 6 (Chromosome 6 Deletion).

Ở người, mỗi tế bào bình thường chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, được đánh số từ 1 đến 22, cặp thứ 23 là nhiễm sắc thể giới tính. Hiện tượng mất một phần hoặc toàn bộ một chiếc, hoặc cả hai chiếc trong một cặp nhiễm sắc thể được gọi là Chromosome Deletion hay mất đoạn nhiễm sắc thể.

Cre: WTF Facts, tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *