OFF-WHITE RTW FALL 2023 – MẶT TRĂNG, RẤT LOUIS VUITTON – RẤT VIRGIL ABLOH

Ibrahim Karama tiếp tục gây ấn tượng với người quan tâm thời trang và đúng hơn là tò mò rằng nhà thiết kế trẻ này sẽ tiếp tục di sản của Virgil Abloh như thế nào. Này là góc nhìn cá nhân của riêng mình nhé, nhìn tổng thể từ concept đến kiểu đồ và thiết kế – mình cảm nhận rất Virgil Abloh, rất Louis Vuitton kỉ nguyên của Virgil. Nếu không ngoa thì nhiều khi mình tưởng đây là subline của Louis Vuitton nữa cơ, cơ mà cũng chẳng trách được khi LVMH chiếm cổ đông lớn và cũng có thể là người quyết định vị trí của Ibraham Karama tại thương hiệu này.

Trên concept “To the moon!” Mặt trăng thì Ibrahim Karama đã cho người xem một chuyến du hành xuyên không gian để tới một bề mặt ngoài Trái Đất với cát và những mảng địa chất to lớn màu vàng để màu sắc của trang phục nổi bật rõ ràng. Và như nhà Marvel thì chúng ta được tới hành tinh Wakanda để chiêm ngưỡng bản sắc châu Phi với việc sử dụng nguyên liệu gốc Tây Phi của IB Karama bao gồm hoa văn và vải ( điều này được thể hiện rõ ràng ở các sản phẩm knit) xen lẫn với những gì rất “Virgil Abloh”. Đó là cách ứng dụng industrial part – vốn là sở trường của Virgil Abloh trong việc làm nó trở nên viral lúc còn sinh thời – mà dễ nhận thấy nhất đó là các utilitarian strapping, những sợi dây dù nhìn tổng thể không liên quan lắm. Trên concept Mặt Trăng này thì với bản thân mình không cảm thấy quá mới lạ khi chúng ta hãy lật cuốn sách thời trang đương đại này khi nhìn vào sẽ nhớ AMBUSH, Fear of God hay kể cả Virgil Abloh thời Louis Vuiton cũng thích mang những trải nghiệm đa không gian vào trong runway của mình.

Nếu ai bị hội chứng Trypophobia (Hội chứng sợ lỗ tròn) thì chắc chắn là sẽ không thích Offwhite tân thời vì IB Kamara rất yêu thích trong việc tạo dựng một hình ảnh Offwhite mới với những đường cắt tròn, những lỗ “sao băng” trên quần áo. Nói gì thì nói, với một người xuất phát điểm là editor, stylist và giờ là fashion designer thì cũng có nhiều nét tương đồng với một người tay ngang nhảy vào nền thời trang như Virgil Abloh nhưng không thể phủ nhận được sự cố gắng thông qua hai collections đầu tay của IB Karama. Bằng chứng đó là Karama đang cố chứng minh khả năng thiết kế và xử lí kĩ thuật may mặc của mình bằng các ý tưởng – và nhiều thứ cảm thấy bị hơi thừa nếu không nói là over. Nói là highfashion thì chưa chạm tới mức vì nhiều looks tạo cảm giác cho người xem rằng Offwhite đang cố gắng “nhét” tất cả đồ lên người với tham vọng thể hiện hết ý tưởng của fashion designer. Nếu nhìn kĩ thì Offwhite bring everything trendy in stage bao gồm áo bomber, áo phao, denim and so on..

Có lẽ IB Karama đang thử nghiệm với Offwhite cũng như từng bước xác định DNA’s rõ ràng hơn cảu mình với thương hiệu. Điều này vẫn dựa vào doanh số bán được – một vấn đề đang rất đau đầu với một thương hiệu vốn dựa rất nhiều vào tên tuổi của founder là Virgil Abloh. Chúng ta luôn hỏi nếu không có Virgil, Off-white sẽ là gì và câu trả lời sẽ nằm ở tương lai dưới sự chèo lái của LVMH và Ibraham Kamara.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *