NỮ SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO GIỎI GIANG, XINH ĐẸP TỰA THẦN TIÊN TỶ TỶ 

“ᴄᴏɴ ɴʜᴀ̀ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴛᴀ” ᴠᴜ̛̀ᴀ ᴆᴇ̣ᴘ ᴠᴜ̛̀ᴀ ɢɪᴏ̉ɪ

Thời gian vừa qua, cư dân mạng lại “rần rần” lan truyền những hình ảnh xinh xắn được đăng tải trên tài khoản TikTok của cô bạn Trần Minh Thúy. Không chỉ có vậy, Minh Thúy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập xuất sắc.

Trần Minh Thúy đang là sinh viên năm thứ hai ngành Truyền thông Quốc tế tại Học viện Ngoại Giao. Trước khi đỗ vào Học viện Ngoại giao, cô bạn đã sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 và đạt 26,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong quá trình học tập, Minh Thúy vẫn cố gắng không ngừng để duy trì xếp hạng Xuất sắc. Cô nàng còn rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng.

Minh Thúy cho biết: “Sau khi nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, mình vừa vui vừa áp lực. Vui vì được mọi người chú ý và quý mến, nhưng cũng có phần áp lực vì sợ mình chưa hoàn thiện, chưa đạt đến được kỳ vọng của mọi người. Tuy nhiên, mình nghĩ vì thế mà mình có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa”.

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể phục, cũng như rất nhiều bạn trẻ khác, Minh Thúy có niềm yêu thích đặc biệt với việc chụp ảnh. Theo Thúy, đó là phương thức để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất làm kỷ niệm, ngay cả từ cảnh vật xung quanh đơn giản nhất như: đường phố, mây trời, sông nước… Minh Thúy chia sẻ rằng đôi khi việc chụp ảnh cũng nâng cao khả năng sáng tạo, giúp ích cho việc học và công việc của mình.

ᴄʜɪ̣ᴜ ᴀ́ᴘ ʟᴜ̛̣ᴄ ᴠɪ̀ xᴜɴɢ ǫᴜᴀɴʜ ᴄᴏ́ ɴʜɪᴇ̂̀ᴜ ʙᴀ̣ɴ ʙᴇ̀ ɢɪᴏ̉ɪ ɢɪᴀɴɢ

Chia sẻ về hành trình theo đuổi ước mơ, Minh Thúy cho biết thành tựu mãn nguyện nhất là trúng tuyển Học viện Ngoại Giao. Đây là một kết quả vô cùng bất ngờ, bởi Thúy chia sẻ: “Thời gian đầu mình cũng khá lo lắng vì mức điểm của mình không phải quá cao. May mắn thay là mình vẫn đủ điểm đỗ. Lúc check mail mình khá bất ngờ và vui sướng, bởi cuối cùng ước mơ của mình cũng thực hiện được”.

Đối với Minh Thúy, ngành Truyền thông Quốc tế rất phù hợp với tính cách hướng ngoại, thích sự sáng tạo, đột phá của bản thân, đó cũng là lý do bạn lựa chọn theo đuổi ngành nghề này.

Cũng như các tân sinh viên khác, ban đầu, khi mới vào trường, Minh Thúy có đôi chút choáng ngợp và bỡ ngỡ. Theo bạn chia sẻ, sinh viên Ngoại Giao rất giỏi, khiến bạn có hơi cảm thấy áp lực, nhưng đó cũng là động lực để bạn cố gắng nhiều hơn. Học viện Ngoại Giao đã mở ra nhiều cơ hội mới cho Minh Thúy một cánh cổng mới với rất nhiều cơ hội. Là thành viên của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, Minh Thúy có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ, và hơn hết là những trải nghiệm mà không phải ở đâu cũng có thể có như: tham gia các sự kiện quốc gia, giao lưu với các đại diện cấp cao Việt Nam, làm việc tại các cơ quan chính phủ…

Cô bạn còn tham gia rất nhiều hoạt động của Đoàn, Bộ cũng như thực tập ở các doanh nghiệp và cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao. Ở ngôi trường này, Minh Thúy đã tích lũy cho mình những trải nghiệm vô cùng quý giá.

Là sinh viên theo đuổi ngành truyền thông, Minh Thúy chia sẻ mong muốn hoàn thành thật xuất sắc chương trình học và tìm được công việc ổn định trong lĩnh vực truyền thông & marketing. Bên cạnh đó, cô bạn còn muốn trau dồi thêm một số kỹ năng mềm như dẫn chương trình để hoàn thiện bản thân hơn.

Ngoài ra, Minh Thúy còn gửi lời chúc tới các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới nói chung cũng như các bạn mong muốn trở thành tân sinh viên Ngoại Giao nói riêng: “Mình muốn gửi lời chúc tới các em 2k4 bình tĩnh, tự tin vượt qua kì thi THPT xuất sắc nhất. Chúc các em K49 Wannabe đạt được ước mơ. Các em cứ sống đúng với bản thân, chịu khó học hỏi, khám phá thì các em sẽ gặt hái được thành công”.

Theo báo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *