nu-cu-nhan-bao-chi-mang-ao-dai-len-duong-nhap-ngu-tai-da-nang

Nữ cử nhân báo chí mang áo dài lên đường nhập ngũ tại Đà Nẵng

Ngày 25/2, hơn 1.300 thanh niên ở TP.Đà Nẵng đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Tại địa bàn quận Cẩm Lệ, năm 2024 có 176 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong đó, có duy nhất có một nữ thanh niên viết đơn xin lên đường nhập ngũ là em Phan Thị Thanh Phương (SN 2001, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Theo tân binh Thanh Phương, em vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) tháng 8/2023. Trước khi viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, em từng thực tập tại Truyền hình Quân khu 5.

“Trong thời gian thực tập tại Truyền hình Quân khu 5, em đã có dịp tiếp xúc, làm việc với cán bộ, chiến sĩ quân đội và rất thích môi trường quân đội, hình ảnh đẹp của bộ đội. Từ đó, em ấp ủ ước mơ một ngày nào đó em cũng sẽ trở thành một người lính Bộ đội cụ Hồ”, Phương chia sẻ.

Nữ cử nhân báo chí mang áo dài lên đường nhập ngũ tại Đà Nẵng- Ảnh 1.

Nữ cử nhân ngành Báo chí Phan Thị Thanh Phương lên đường nhập ngũ vào sáng 25/1. Ảnh: Đ.N

Sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học, Hội đồng quân sự phường có lệnh gọi thanh niên nhập ngũ, Phương viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và may mắn được trúng tuyển. Khi nhập ngũ, Phương được bố trí về Lữ đoàn 74 (Tổng cục II).

Thanh Phương cho hay, khi tham gia vào quân ngũ sẽ có cơ hội phát huy chuyên môn, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ. Từ đây, em sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương phấn đấu rèn luyện, để các thế hệ sau thấy được rằng, môi trường quân ngũ là môi trường phù hợp với thanh niên.

Nữ cử nhân báo chí mang áo dài lên đường nhập ngũ tại Đà Nẵng- Ảnh 2.

Hơn 1.300 thanh niên ở TP.Đà Nẵng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc vào sáng 25/2. Ảnh: D.B

Trước giờ lên xe về đơn vị đóng quân, Thanh Phương chia sẻ: “Thời gian tới em biết sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong môi trường quân ngũ. Tuy nhiên không vì khó mà em chùn bước hay bỏ cuộc, em sẽ cố gắng nỗ lực vượt qua. Em cảm ơn gia đình, chính quyền địa phương, bạn bè đến tiễn, động viên trước giờ lên đường nhập ngũ. Xin hứa trong thời gian nhập ngũ sẽ chấp hành tốt kỷ luật, quy định của đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp sức trẻ vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *