NÓI ÍT THÔI

LÀM NHIỀU VÀO!

Trong quán cà phê có 3 chàng trai trẻ, hai người thì nói liên tục về những người nổi tiếng và 1 bạn vẫn im lặng. Hai bạn kia bàn luận sôi nổi, chủ yếu thông tin đọc trên báo và nhận định lại của những người khác. Rồi bạn thích, không thích, thương, ghét, ưa không ưa, tao thấy, tao không chấp nhận…loạn cào cào cả lên. Bạn kia vẫn im lặng!

Đến cuối buổi, 2 cậu nói nhiều mới hỏi
“Ủa sao mày không nói gì”?
Thì cậu kia mới bảo là
“Để làm gì, bàn bạc chuyện cá nhân người khác để làm gì, thông tin mình nghe vậy chứ có đúng đâu, chẳng để làm gì cả”.
Hai bạn kia tức tối nói
“Sao không đúng, đọc trên báo sẽ thấy”
Có cậu còn kể
“Bạn tao làm ở đó, nó nói là…”
Nhưng cậu im lặng quả quyết :
“Trong lúc mình ngồi bàn về các vị nổi tiếng ấy, các vị ấy chẳng quan tâm đến mình đâu.
Mình là ai. Có ưa có ghét có thích có không thích gì cũng kệ tụi mày.
Họ có biết tên tụi mày không, trong khi mày thì biết vanh vách họ
Thôi thì lo làm mà có tiền, để thế hệ sau nó bàn bạc về mình. Những người mà tụi mày vừa bàn bạc, họ gặp nhau họ chỉ nói về dự án, về hợp tác, về triển khai. Còn tụi mày thì nói đề tài gì, nãy giờ tụi mày nghiệm lại đi. Facebook tụi mày đọc các bài viết về cái gì, tụi mày xem lại đi”.

Ad ngồi nghe và thấy cũng khá thú vị. Đừng bàn về người khác nữa, cũng không nói chuyện vớ vẩn nữa. Thông tin mình biết về họ qua đọc báo hay nghe lỏm, hoàn toàn không đúng sự thật đâu. Chỉ có một sự thật là họ làm rất nhiều, và có thành tựu, còn mình thì không.

Lo tập trung triển khai đi thôi!
Đừng lý luận và vui chơi nữa, nước mình còn quá nghèo, chính các bạn cũng nghèo nữa, đi châu Âu đi Mỹ chơi còn phải cân nhắc cả buổi thì do mình chưa dốc hết sức làm việc đấy thôi
Chẳng làm ra tiền để giúp đỡ cha mẹ ông bà quê hương gì cả, thì mình có giá trị gì đâu mà hùng hồn đăng bài lên facebook mỗi ngày?

Giới trẻ thế giới bây giờ họ quan tâm đến thành tựu, đến thực tế làm được gì, chứ không phải nói cái gì, viết cái gì nữa
Nói hay như thánh, viết hay như thần mà chẳng có bất cứ thành tựu gì thì vẫn bị đời khinh khi coi thường
Một diễn giả làm giàu ở Singapore vừa rồi, cũng là giáo sư ĐH về kinh tế, nói hay lắm, ra mấy cuốn sách về kinh nghiệm thương thuyết bán hàng, khởi nghiệp, trải nghiệm, dạy khôn dạy khéo đủ cả….nhưng cứng họng khi một bạn sinh viên (ở trường ông giảng) đứng lên hỏi:
“Thế thầy đã thành lập được doanh nghiệp nào chưa, có mấy nhân sự, có nhà máy xí nghiệp gì không, có hotel, resort gì không, nếu có thì những gì thầy nói mới đúng, tụi em mới nghe theo được”
Thầy ú ớ, nói
“Tui mới mua cổ phiếu của họ, và đọc tài liệu nên biết, nhưng tôi cũng xấu hổ là mình chưa tự tay mình gầy dựng từ con số 0 bất cứ một cái cơ sở kinh tế nào”.

Người làm thì họ chẳng nói
Người nói thì họ chẳng làm
Người vừa nói vừa làm thì chẳng thể lớn mạnh được.

Để tiết kiệm thời gian đời người không lãng phí
Ngưng nói
Ngưng đọc tào lao, lời hay ý đẹp cỡ nào mà người đó chẳng có thành tựu thì nghe theo làm gì?

Mình thực tế, lao vào triển khai công việc của mình đi thôi.
Sưu tầm

#Tuduytichcuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *