NHỮNG QUAN ĐIỂM KHIẾN BẠN BẤT NGỜ TRONG CHƯƠNG TRÌNH “KỲ BA THUYẾT”

1. Trưởng thành hay chưa không thể quy định bằng tuổi tác. Trong lòng của một đứa con nít chỉ có bản thân nó mà thôi. Nhưng cho đến một ngày, khi trái tim bạn có ai đó bước vào, hoặc khi tìm được một người mà bạn thấy còn quan trọng hơn cả chính mình, bạn bắt đầu cảm thấy hạnh phúc ngay cả trong nước mắt, đó mới chính là lễ trưởng thành thật sự – Phó Thủ Nhĩ.

2. Đằng sau sự lý trí tuyệt đối là sự lạnh nhạt tương đối – Trương Thái Linh.

3. Bọn họ hy vọng bạn là một con ốc vít được khoan vào trong một cỗ máy khổng lồ, cứ quay mãi quay mãi. Sau đó họ bắt đầu đưa ra các yêu cầu, họ bắt bạn tăng ca; bắt bạn làm một ngày 12 tiếng, một tuần 6 ngày. Làm sao mà họ có thể cho phép bạn khóc cơ chứ, bởi một con ốc vít mà khóc thì nó sẽ bị gỉ sét đó – Hùng Hạo.

4. Tôi từng đọc được một câu thế này: “Tôi không mong bản thân mình sẽ thay đổi cả thế giới. Tôi chỉ có một điều ước nho nhỏ rằng mình sẽ không bị thế giới này làm đổi thay”. Đây không phải là một điều ước nhỏ, đây là một ước muốn siêu lớn đấy – Thái Khang Vĩnh.

5. Chỉ cần một trường mầm non xảy ra chuyện ngược đãi, phụ huynh khắp Trung Quốc ắt sẽ mất ngủ vì nó – Nghiêm Văn Khải.

6. Bạch Nương Tử, nếu yêu nàng, nàng sẽ là một tuyệt sắc giai nhân biết báo ân; còn nếu không yêu thì cũng chỉ là một con rắn tu luyện nghìn năm đội lớp da người mà thôi.

Cô bé Lọ Lem, nếu yêu nàng, nàng sẽ là một cô công chúa có đôi hài thủy tinh ngồi trên chiếc xe bí ngô; còn nếu không yêu thì cũng chỉ là một cô gái nghèo mượn đồ tới giờ thì trả mà thôi – Nhiễm Cao Minh.

7. Có những lúc chúng ta thường tự hỏi, có phải cho tất cả những buồn đau vào trong chiếc hộp ký ức rồi đóng nó lại thì những buồn đau ấy sẽ biến mất hay không? Tôi nói này, nó sẽ chẳng biến mất đâu. Bạn đem những buồn đau cất vào nơi tăm tối nhất, nó sẽ dần dần lên men theo từng ngày, bạn không chạm vào thì nó không đau, nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại – Trần Minh.

8. Có phải việc ôm một mối kỳ vọng đối với những chuyện hiếm hoặc không thể xảy ra chính là bản chất của con người hay không? – Lý Giai Khiết.

9. Tự do ký kết chính là biểu hiện rõ ràng nhất của việc độc lập.

Ví dụ như có một cô gái muốn làm phi công. Chúng tôi nói chúng tôi có thể đào tạo để bạn trở thành một phi công. Nhưng bạn phải đảm bảo trong vòng 2 năm bạn không được sinh con. Cô ấy đồng ý rồi ký vào hợp đồng, Bạn nói xem, cô ấy có phải là một người độc lập hay không? Độc lập chứ, bởi vì cô ấy đưa ra một phán đoán độc lập và tự do ký kết hợp đồng – Tiết Triệu Phong.

10. “Kỳ ba thuyết” thực chất có hai mặt: Mặt đầu tiên, nó là một chương trình biện luận. Mặt thứ hai, nó truyền cảm hứng để chúng ta chú ý đến những vấn đề xã hội. Và thứ nó làm thay đổi không phải là đặc quyền của một số người hay sao đó, nó khiến cho mọi người cùng suy nghĩ về vấn đề này, để rồi sau này khi bạn trở thành cha mẹ, khi bạn đi bàn chuyện cưới xin nó sẽ định hướng cho bạn làm thế nào để thay đổi quan niệm của mình, làm sao để hoàn thiện hơn, để đối xử công bằng với mọi người hơn – Lưu Kình.

11. Tình yêu là thứ mà cả hai ta đều cho đi, để rồi khi ghép lại sẽ được một vòng tròn hoàn hảo – Lương Thu Dương.

12. Trên thế giới này vẫn còn đầy những không gian rộng lớn, đừng quá lún sâu vào những lựa chọn hoặc này hoặc kia để rồi cảm thấy bản thân mình không còn sự lựa chọn nào khác. Bạn phải biết hy sinh, cuộc đời này không khó khăn như vậy đâu – Hùng Hạo.

13. Không ai phụ lòng ai cả, chỉ là các bạn không cùng một thế giới mà thôi – Hùng Hạo.

14. Đừng bao giờ nói mình là người như thế này, như thế nọ, đặc biệt là khi đang xuân thì. Bởi cuộc đời của chúng ta là một trạng thái tiếp cận, là một quá trình hình thành. Đừng từ bỏ quá trình đó, cứ từ từ mà đi, rồi sẽ ổn thôi – Lý Đản.

15. Nếu như có một ngày bạn ngừng nỗ lực, thứ bạn mất đi không phải là kết quả, lúc đó ngay cả quyền tưởng tượng ra kết quả đó cũng không còn – Lương Thu Dương.

16. Con người thường chú trọng đến những gì mà mình có thể làm được trong một năm, để rồi xem nhẹ những việc mà mình có thể làm trong 10 năm. Cũng giống như việc ngày nào bạn cũng ra khơi đánh cá, bạn chỉ có thể bắt được nhưng con cá nhỏ. Nếu bạn về nhà đóng thuyền, tuy đóng thuyền không phải là chuyện trong một sớm một chiều là xong, nhưng có thể bắt được cá lớn – Tiết Triệu Phong.

17. Mỗi người đều có tài năng, có đặc điểm của riêng mình. Có người phản ứng rất nhanh, chỉ cần nửa giây là đã có thể nghĩ được một đoạn thoại hay. Nhưng cũng có những người phản ứng chậm vô cùng, phải đến 10 năm sau họ mới trả lời lại cơ, đó chính là những người đoạt giải Nobel – Tiết Triệu Phong.

18. Đừng so sánh mình với người chỉ giỏi hơn mình một chút, vô ích thôi. Có so thì hãy so với người giỏi hơn mình rất nhiều kìa – Lý Đản.

19. Quan trọng là phải trở thành người vĩ đại, chứ đừng tỏ ra là mình vĩ đại – Lưu Kình.

20. Hãy yêu một tình yêu dễ dàng, và chọn làm những việc khó hơn – Tiết Triệu Phong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *