Dùng zester (dụng cụ gọt vỏ cam, chanh) để làm nhuyễn tỏi.
_____________________
u/JimmyTheFace (43 points)
Sắm một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ thịt cho món steak. Dễ dàng hơn rất nhiều để tránh làm thịt quá chín.
>u/efraim1820 (4 points)
Hiệu quả với tất cả các loại thịt, cá, bột bánh mì, đo nhiệt độ nước, vô vàn tác dụng luôn. Cuối tuần này tôi đã nướng ức gà và đã không dần mấy miếng thịt ra thành độ dày bằng nhau. Nhiệt kế đã giúp tôi trong việc không làm cho miếng này quá sống và miếng kia quá chín.
_____________________
u/SoloisticDrew (25 points)
Bơ nâu. Những món ăn với bơ ngon thì với bơ nâu còn tuyệt hơn nữa.
_____________________
u/UncleChanBlake2 (19 points)
Dùng đồ gang. Tôi đã dùng nó hàng thập kỷ, và giờ tôi gần như chỉ dùng mỗi nó. Thay đổi cục diện hoàn toàn, mặc dù nó hơi nặng nhưng kết quả thì không có gì để chê.
_____________________
u/AndSomehowTheWine2 (19 points)
Nếm một thìa bất cứ thứ gì bạn đang nấu. Lấy một cái thìa khác, thêm chút muối và nếm lại. Nếu mà nó ngon hơn thì hãy thêm xíu muối vào cả nồi đang nấu. Dễ đến ngu ngốc nhưng tôi lại không nghĩ đến trước đây đó. Nó có thể cứu bạn khỏi việc nêm đồ ăn mặn rát nhiều lần.
_____________________
u/CvilleLocavore (17 points)
Bột ngọt làm mọi thứ ngon hơn.
_____________________
u/Wooden_Ad_2690 (13 points)
Nước mắm, mùi thúi thơm ngon
_____________________
u/Zantheus (3 points)
Tôi dầu cho chảo. và giờ tớ có thể làm cho một cái chảo 10$ không dính. Còn nếu chảo hỏng ư? Mua một cái chảo 10$ khác và lặp lại quá trình thôi. Tớ từng tốn hàng trăm đô cho những chiếc chảo không dính hồi xưa và phải đổi chảo chỉ vì những lớp chống dính bị bong ra.
_____________________
u/Warmstar219 (3 points)
Nếu bạn cảm thấy món ăn của mình đang thiếu gì đó, thì hầu hết trường hợp là nó cần thêm một chút muối hay vị chua.
_____________________
u/deprechanel (2 points)
Đảo tỏi băm với dầu và nước khi bắt đầu nấu gì đó, thay vì chỉ đảo với dầu
_____________________
Dịch bởi Cô pé cơm tấm