Những người phụ nữ mang tất được sơn lên thay vì mua chúng trong thời chiến năm 1941. 

Cho đến cuối những năm 1930, những đôi tất tốt nhất của phụ nữ được làm từ lụa. Điều này đã thay đổi ở Hoa Kỳ khi DuPont bắt đầu sản xuất nylon vào năm 1939. Tất nylon được bán giới hạn vào tháng 10 năm đó, sau đó là sự ra mắt toàn quốc tại một số cửa hàng được chọn vào năm 1940.

Những người mua sắm ở Mỹ háo hức đã mua những chiếc tất nylon mới mặc dù chúng có giá tương đương với những chiếc áo làm bằng lụa. DuPont đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu và phụ nữ Mỹ vẫn phàn nàn về tình trạng thiếu hụt vào năm 1942 khi Hoa Kỳ tham chiến. Số lượng của tất nylon sẽ không đến được với phần còn lại của thế giới cho đến sau năm 1945. Mặc dù hầu hết nylon được sử dụng để làm tất, một số đã được quân đội Mỹ mua để thay thế lụa trong sản xuất dù.

Khi Hoa Kỳ tham chiến, DuPont chuyển sản xuất nylon sang mục đích chiến tranh, và sản xuất được chuyển sang mục đích sử dụng quốc phòng, bao gồm cả dù và lốp máy bay ném bom, và nguồn cung cấp nylon cho tất khô.

Một mốt mới đã nảy sinh từ nylon. Nó được gọi là vớ lỏng. Kem nền cho đôi chân của bạn được thoa một cách cẩn thận và đồng đều để tạo cảm giác như một chiếc vớ. Người dùng nâng cao thậm chí còn thực tế hơn bằng cách sử dụng bút chì kẻ mắt màu đen để vẽ “đường nối”. Vẽ đường may trên tất “Trang điểm” bằng một thiết bị làm từ tay cầm tuốc nơ vít, kẹp chân xe đạp và bút chì kẻ mày.

Để tăng doanh thu, một số cửa hàng đã tổ chức các chương trình khuyến mãi nơi bạn có thể sơn chân để xem hiệu quả hoặc có các quầy trang điểm chuyên dụng cho chân để bạn có thể mua mỹ phẩm và nhận lời khuyên về cách thoa chúng để có hiệu quả tốt nhất. Helena Rubinstein là một người Mỹ đầu tiên ủng hộ. Năm 1942, bà mở một quán mang tên Bare-Leg Bar trong tiệm salon ở Đại lộ số 5 của mình. Nơi đây có đồ trang điểm cho chân, kem dưỡng da đặc biệt, kem và mỹ phẩm cho chân, mặt nạ làm mát cho chân và bàn chân, kem dưỡng chân và các chế phẩm chăm sóc móng chân. Vào ngày khai trương, các loại vớ mỹ phẩm khác nhau đã được trình diễn – dạng dính, dạng lọ và dạng xịt vào chân.

Chiến tranh kết thúc chứng kiến ​​tất nylon quay trở lại các kệ hàng và sự sụt giảm của các sản phẩm thay thế. DuPont bắt đầu sản xuất nylon cho bít tất chưa đầy hai tuần sau khi quân Nhật đầu hàng. Việc nối lại hoạt động bán áo nylon có giới hạn ở Hoa Kỳ đã tạo ra cái mà các phóng viên thời đó gọi là cuộc bạo động nilon năm 1945 và 1946, khi phụ nữ tranh nhau mua chúng.

Ở những nơi trên thế giới vốn kinh tế suy thoái và / hoặc quần áo tiếp tục bị phân phối, những chiếc vớ mỹ phẩm tồn tại lâu hơn và vẫn được bán vào những năm 1950, sau khi chiến tranh kết thúc.

Sự biến mất cuối cùng của những đôi tất thẩm mỹ không phải là dấu chấm hết cho việc trang điểm cho chân, nó vẫn được một số người sử dụng để làm cho đôi chân trông rám nắng.

Link: https://rarehistoricalphotos.com/nylon-stockings-shortage-1940s/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *