Những người nuôi mèo có xu hướng thông minh hơn 

Theo Bright Side tổng hợp có khoảng 68% hộ gia đình ở Mỹ có nuôi một con vật cưng, trong đó hộ nuôi chó chiếm 36,5%, còn họ nuôi mèo là 30,4%. Có vẻ như chó đang duy trì vị thế là người bạn được yêu thích nhất của con người tuy nhiên việc sở hữu một chú mèo có thể chỉ ra nhiều sự thật thú vị về chủ nhân của nó.

Năm 2017, Denise D. Guastello – phó giáo sư ĐH Carroll College cùng 2 cộng sự là Andrea D. Guastello và Stephen J. Guastello thực hiện một nghiên cứu quy mô lớn để so sánh mối quan hệ giữa tính cách và thú nuôi của một con người.

Cuộc nghiên cứu cứu được thực hiện trên hơn 600 sinh viên, tổng hợp và phân tích về 16 yếu tố liên quan đến tâm lý của họ như: cảm xúc, sự ổn định, tính sống động,… Tất cả đều được đánh giá cẩn thận bởi các bác sĩ. Bên cạnh đó mỗi người phải hoàn thành một bảng khảo sát về vật nuôi của mình.

Kết quả cho thấy những người nuôi mèo có khả năng sáng tạo, chỉ số thông minh cũng ở mức cao, nắm bắt công việc cực tốt. Họ có tính nhạy cảm và hướng nội, thích ở nhà và đọc sách, nghe nhạc một mình.

Tuy nhiên về bản chất thì bất kể bạn nuôi con vật gì điều quan trọng vẫn là tình yêu thương, cách quan tâm chăm sóc của bạn dành cho con vật đó. Chúng ta phải đối xử tốt với vật nuôi của mình vì chúng có ảnh hưởng và phản ánh lối sống cũng như tính cách của chính bạn.

Cre: brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *