Những người mà cho rằng sinh mạng động vật quan trọng hơn con người có vấn đề về thần kinh rồi

Con người có trí thông minh, có khả năng hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình một cách đầy đủ, biết mơ ước, có các mối quan hệ. Động vật thì không có mấy cái thứ này.
(Ừa cái nhận định trên sai vcl và chỉ làm ảnh hưởng xấu tới ý của tôi thôi, tôi xin rút lại. Mấy ông vẫn điên vl khi muốn người khác chết chẳng vì cái lí do gì cả)
Tôi thấy rất nhiều người coi trọng mạng sống của động vật hơn con người, đặc biệt là trên reddit và nó thực sự rất là khó chịu.


Nó chẳng đơn giản thế đâu.
Thông thường thì khi so sánh, con người quan trọng hơn, nhưng nó đôi khi cũng có thể trở nên phức tạp hơn thế.
Giữa một du khách ngoo ngok và một con gorilla mà người đó định lại gần để làm 1 pic selfie thì tôi sẽ coi trọng con gorilla sắp tuyệt chủng đó hơn. Sở hữu trí thông minh, khả năng suy nghĩ nhưng lại quyết định không làm điều đúng đắn khiến cho con người phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình và trở nên không giá trị bằng con gorilla. Nhưng mà trong những trường hợp đúng sai rõ ràng, kiểu như một em bé và một con cún mà từng tấn công trẻ nhỏ thì rõ ràng là sinh mạng của em bé quan trọng hơn rồi.
Khi mà Taliban lên nắm quyền năm ngoái thì có một kẻ điên đã nhét đầy CẢ MỘT CHUYẾN BAY với chó moè.
Trong khi gã đó làm chuyện này thì những người Afghanistan tuyệt vọng đang đưa những đứa con bé bỏng của mình cho những nhân viên an ninh nước ngoài với hy vọng rằng chúng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cái thể loại hãm l này làm tôi tức điên lên.
(Không phải đâu nhé, ông này muốn đưa cả nhân viên, gia đình của mình và những người khác theo nữa nhưng họ lại không có visa nên thành ra chỉ có chó moè là đi cùng ổng được thôi https://amptheguardiancom//pen-farthing-animals)


Tuỳ vào con vật nào và người nào thôi.


Uầy cái mục comment loạn thế nhở, chắc cái ý kiến này phải không phổ biến lắm đấy.
Điều mà thực sự hiếm thấy ở cái subreddit này.
Đúng rồi đấy, cá nhân tôi chẳng đồng ý với OP đâu nhưng tôi phải upvote vì đây thực sự là một ý kiến không được ưa thích.
Thì đấy chính là mục đích của cái subreddit này nhưng mà mọi người cứ upvote những cái họ thích và downvote những cái họ không thích thôi.


Ở khía cạnh trắng đen thì đương nhiên là con người nên được ưu tiên rồi, nhưng mà cuộc sống đâu đơn giản vậy đâu.
Tôi có một chú cún 6 tuổi đã ở với tôi từ khi nó mới 8 tuần tuổi. Chú cún ở đó khi chúng tôi cháy nhà, khi tôi trượt đại học, khi tôi bị áp lực,… Nếu phải chọn cứu một nó hoặc một người lạ thì tôi chắc chắn sẽ chọn cún yêu của mình rồi.
Còn nếu phải chọn giữa bạn trai hiện tại và con cún, tôi chọn bạn trai.
Gấu mèo và người lạ? Tôi chọn người lạ.
Một con hổ sắp tuyệt chủng và một người lạ? Tôi chọn con hổ.
Luôn đặt con người lên đầu thật là ích kỉ.
Tôi sẽ chọn con chó của mình chứ không phải là một người lạ. Ừa thì nó có vẻ sai thật đấy, nhưng có khi nếu đó là người ta thì họ cũng sẽ cứu ai đấy hoặc thứ gì đấy chứ không phải tôi đâu. Tôi và họ chẳng nợ nần gì nhau cả. Nếu đó là gia đình hoặc bạn bè của tôi thì ừa tôi sẽ cứu họ. Có quá nhiều biến số và hiện tại chú chó của tôi có ý nghĩa với tôi hơn bất kì người lạ nào.
Tôi rất yêu quý chú chó của mình nhưng mạng sống con người vẫn quý giá hơn.
Vcl ảo thật đấy :)))
Tôi cũng yêu chó nhưng mà nếu cần thì tôi sẽ cứu người.


Đơn giản mà, tôi quan tâm tới những con vật/con người mà tôi quen biết hơn những con khác. Một con vật nuôi lâu năm quan trọng với tôi hơn một người lạ.


Tôi đếch quan tâm mạng người hay mạng con vật nào hết.


Mấy cái người mà coi trọng con người hơn động vật và thiên nhiên thật là ích kỉ, trẻ con.


Ôi giời kệ đi.
Giang cư mận toàn mõm thôi.
Nếu một nửa đít đỏ thực sự hỗ trợ làm cái việc mà họ nhận thì sẽ chẳng có người chết đói, bạo hành động vật hay vấn đề môi trường nữa đâu. Những cái người mà đang thực sự giải quyết các vấn đề thì chẳng rảnh mà cào phím thuyết phục mấy ông thần nào đó về trách nhiệm đâu.

Địa điểm du lịch Phú Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *