NHỮNG NGHỊCH LÝ LẠI LÀ CHÂN LÝ CHO ĐỜI

NHỮNG NGHỊCH LÝ LẠI LÀ CHÂN LÝ CHO ĐỜI

1. Bạn càng ghét một điểm nào đó ở người khác, thì có nghĩa là bạn đang chối bỏ điều đó bên trong bản thân mình!

Nhà tâm lý học Carl Jung cho rằng “nếu bạn cảm thấy khó chịu với tính cách của người khác, thì đồng nghĩa với việc bạn đang chối bỏ hình ảnh phản chiếu bên trong bản thân mình” hay theo bác sĩ tâm lý Freud thì điều đó được gọi là “sự phản chiếu”. Ví dụ, một người phụ nữ cảm thấy an tâm về cân nặng của mình sẽ gọi người khác là béo hoặc một người đàn ông cảm thấy bất an về tiền bạc của mình sẽ chỉ trích người khác về cách tiêu tiền và kiếm tiền của họ …

2. Nếu bạn không tin người khác thì chẳng có ai tin bạn đâu!

Những người cảm thấy bất an về việc tin tưởng vào người khác trong một việc nào đó thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến các mối quan hệ bị đổ vỡ (cả về công việc, chuyện làm ăn hay cuộc sống gia đình …) Người ta gọi đó là hội chứng “Good Will Hunting” (cảm thấy đời mình khó khăn, mình là nhân vật chính và phải đương đầu nhiều khó khăn hơn, trong khi người khác là nhân vật phụ, họ cũng phải hỗ trợ cho ta giải quyết khó khăn của đời mình). Điều tồi tệ nhất khi một số người muốn bảo vệ mình khỏi bị tổn thương bằng cách “làm tổn thương người khác trước”! (Điều này cực kỳ không hay)

3. Bạn càng cố gắng gây ấn tượng thì càng nhận được ít ấn tượng từ người khác!

4. Bạn càng thấy bại nhiều, khả năng thành công của bạn càng cao (Thất bại là mẹ của thành công)!

Suy cho cùng thì đến các thiên tài như Edison cũng phải mất tới 10 nghìn thử lần trước khi tạo ra bóng đèn hay vận động viên Michael Jordan đã bị đuổi khỏi đội bóng rổ trường trung học trước khi trở nên nổi tiếng. Vì vậy, thành công đến từ sự tiến bộ ở mỗi lần thất bại và điều đó không phải đơn giản để đạt được đâu.

5. Việc gì càng đáng sợ, bạn càng nên làm việc đó!

Tất nhiên có những ngoại lệ như việc đó đe dọa tính mạng hoặc sức khỏe của bạn. Ví dụ: bắt chuyện với một người dễ thương, một người quan trọng để tìm việc, phát biểu trước công chúng, thành lập công ty, nói thật với ai một đó … Tất cả những thứ này đều sợ tuy nhiên đây đều là những việc bạn nên làm nếu muốn bản thân hay cuộc sống của mình tốt hơn.

Bài viết dài sợ bạn lười đọc nên hãy Addfriend mình để mình trực tiếp inb gửi bạn nhé. Khoảng hơn 50 chân lý giúp bạn thay đổi bản thân đấy ^^. Và tặng bạn 1 video hài để giải trí: https://www.youtube.com/watch…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *