nhung-“meo”-bai-tri-cua-so-lam-thay-doi-dang-ke-khong-gian-song

Những “mẹo” bài trí cửa sổ làm thay đổi đáng kể không gian sống

Ý tưởng thiết kế, bố trí cửa sổ và sắp xếp không gian trước cửa sổ - Ảnh 1.

Ảnh: NTAA Architects

Với sự trở lại của những ngày nắng hay những ngày bóng râm, chúng ta có mong muốn sắp xếp không gian sống của mình dưới khung cửa sổ và tận hưởng, thư giãn dưới nó và còn làm nhiều điều hơn thế nữa .v.v.. Để uống cà phê, ngắm cảnh vào sáng sớm, nghỉ ngơi sau ngày làm việc hoặc đơn giản là tối ưu hóa không gian một cách thông minh. Bởi vì xét cho cùng, ánh sáng tự nhiên rất cần thiết để xoa dịu cơ thể và đặc biệt là tinh thần của mỗi người.

Làm thế nào để sắp xếp không gian sống phía trước cửa sổ?

Trong phòng khách, phòng ngủ và thậm chí trên gác mái không thiếu cửa sổ nhưng chúng ta hay bị lãng quên chúng. Bố trí không gian trước cửa sổ không nhất thiết phải đầu tư lớn, chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo. Bệ cửa sổ cùng vài chiếc đệm sàn có thể trở thành một góc ấm cúng để nghỉ ngơi, thư giãn, hoặc tạo thành một góc đọc sách nhờ một chiếc ghế dài.

Theo KTS Nguyễn Văn Tú (NTAA Architects), dưới đây 5 cách để tạo một số góc ấm cúng dưới ánh sáng bên khung cửa sổ, giúp ngôi nhà đẹp gần thiên nhiên hơn

Đặt bàn làm việc trước cửa sổ để làm việc dễ chịu hơn

Ý tưởng thiết kế, bố trí cửa sổ và sắp xếp không gian trước cửa sổ - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

Cửa sổ mái trên gác mái, cửa sổ lồi trong phòng khách hoặc cửa sổ trong phòng ngủ, bất kể bạn có không gian mở nào, tất cả đều có thể tận dụng để đáp ứng dùng làm góc làm việc.

Tạo một sân thượng (giả) trước cửa sổ để tạo cảm giác tươi mới

Ý tưởng thiết kế, bố trí cửa sổ và sắp xếp không gian trước cửa sổ - Ảnh 3.

Ảnh: Pinterest

Nếu bạn không có một sân thượng thực sự, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân thượng phía trước cửa sổ của mình.

Để việc tạo sân thượng (giả) thành công cần tập trung vào đồ nội thất và phụ kiện gợi lên không gian ngoài trời. Hình ảnh bàn ghế trong vườn bằng thép tạo hiệu ứng sân hiên kiểu quán rượu, cây treo xung quanh cửa sổ.

Tạo một khu vườn nhỏ trong nhà gần cửa sổ, giúp ngôi nhà đẹp gần thiên nhiên hơn

Ý tưởng thiết kế, bố trí cửa sổ và sắp xếp không gian trước cửa sổ - Ảnh 4.

Ảnh: Pinterest

Hầu hết các loài thực vật đều thích ánh nắng mặt để quang hợp và phát triển. Vì vậy, chậu cây treo, cây đặt trên bậu cửa sổ, hoặc chậu cây lớn đặt cạnh cửa sổ phù hợp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đặt những chiếc ghế dài cạnh cửa sổ

Ý tưởng thiết kế, bố trí cửa sổ và sắp xếp không gian trước cửa sổ - Ảnh 5.

Ảnh: Pinterest

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nằm thư giãn trên một chiếc ghế dài cạnh cửa sổ, phía ngoài là thiên nhiên ngập tràn của cây xanh, ánh nắng, và tiếng chim hót râm ran

Di chuyển giường đến gần cửa sổ để tắm nắng buổi sáng

Ý tưởng thiết kế, bố trí cửa sổ và sắp xếp không gian trước cửa sổ - Ảnh 6.

Ảnh: Pinterest

Có những mùa đẹp trong năm đang chờ đón mỗi người, kéo theo đó là mong muốn thay đổi. Bằng cách di chuyển giường, những món đồ yêu thích đến gần cửa sổ hơn để tận hưởng không khí và thiên nhiên bên ngoài cửa sổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *