NHỮNG MẶT KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE KHI ĐI GIÀY CAO GÓT CẢ NGÀY

Dù đi giày cao gót có thể giúp dáng của bạn xinh đẹp hơn nhưng nếu đi trong thời gian dài, liên tục cả ngày thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Do những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mà bạn tốt nhất nên xen kẽ mang giày cao gót và giày bệt. Nếu chỉ đi làm, bạn nên chọn những đôi gót thấp một chút để đi lại thoải mái hơn.

Bạn có thể bị đau lưng

Khi mang giày cao gót cả ngày dài, rất có thể bạn sẽ phải nghiêng mình về phía trước để giải phóng áp lực lên lưng. Nếu điều này diễn ra liên tục sẽ làm thay đổi hình dạng cột sống của bạn, dẫn đến việc bị mòn sụn trên đĩa đệm, khớp và dây chằng ở lưng.

Tạo áp lực lớn cho đôi chân

Để có thể đi được trên một đôi giày cao, bạn sẽ phải ép bàn chân chịu áp lực rất lớn. Lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tốc độ đi bộ, độ dài sải chân và dáng đi của bạn.

Đầu gối bạn có thể hỏng

Bạn có thể gặp phải tình trạng thoái hóa khớp gối nếu đi giày cao gót quá nhiều. Căn bệnh này thường xuất hiện ở nữ giới hơn đàn ông, chủ yếu là do giày cao gót của chị em.

Mắt cá chân của bạn có thể bị tổn thương

Khi bạn mang giày cao gót, mắt cá nhân sẽ không được nằm ở vị trí bình thường của nó. Lâu ngày, phần mắt cá có thể bị ảnh hưởng khiến bạn đi bộ cũng thấy đau.

Hông cũng sẽ không khỏe

Nếu bạn thường xuyên đi giày cao gót khi còn trẻ, bạn rất có thể bị đau hông ở tuổi trung niên.

Cre: Bright Side

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *