nhung-loai-chung-cu-dang-hut-khach-dich-chuyen-tu-nha-pho-len-o

Những loại chung cư đang hút khách dịch chuyển từ nhà phố lên ở

Chung cư đáp ứng nhiều tiện ích

Hiểu được tâm lý của khách hàng nên các khu chung cư hiện nay không chỉ đáp ứng với nhiều tiện ích xung quanh, hệ sinh thái tốt mà các sản phẩm bàn giao cũng chất lượng. Vì những lý do này nên nhiều người đã có sự thay đổi về tư duy cũng như lựa chọn những căn hộ phù hợp tiêu chí của gia đình.

Ngoài ra, các căn hộ chung cư hiện nay đã có nhiều phân khúc nhà phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngay cả những khu chung cư cao cấp để phù hợp với giai đoạn suy thoái của thị trường cũng tung ra những căn hộ có diện tích nhỏ dạng studio vừa phù hợp túi tiền của người tiêu dùng vừa đảm bảo các tiêu chí tiện ích vốn có.

Xu hướng dịch chuyển từ nhà phố lên chung cư  - Ảnh 1.

Căn hộ studio 35m2

Đây chính là điểm vượt trội của các căn hộ chung cư so với nhà mặt đất khi cùng một số tiền nếu mua nhà đất khu vực nội đô chỉ có thể mua được những căn nhà nhỏ ở trong ngõ sâu, tiện ích ít và không được đảm bảo về nhiều mặt.

Những căn hộ chung cư studio cũng được chia làm 2 loại diện tích. Căn hộ diện tích dưới 35m2 sẽ được bố trí phòng ngủ, khách, bếp cùng chung một không gian. Những căn diện tích tầm 45 – 50m2 sẽ được mở rộng hơn có các phòng công năng vẫn được đảm bảo bao gồm: 01 phòng khách, 01 phòng bếp, 01 phòng ngủ Master, 01 nhà vệ sinh.

Và hiện nay một số khu chung cư còn dành một phần không gian công năng thành khu vực phòng ngủ mở rộng hay còn được gọi là phòng ngủ + để phù hợp cho các hộ gia đình gồm đôi vợ chồng trẻ có con hoặc những người cần khu vực làm việc riêng. Mặc dù khu vực mở rộng này có diện tích nhỏ dao động tầm từ 5-7m2 nhưng nó lại mở ra một tệp khách hàng rộng lớn cho các chủ đầu tư và đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của khách hàng.

Những căn hộ studio này thường được mọi người săn đón do giá thành vừa phải nhưng vẫn nằm ở những khu trung tâm, hưởng trọn tiện ích nội khu của khu đô thị. Các căn hộ này thường được mua với mục đích để ở hoặc đầu tư cho thuê.

Xu hướng dịch chuyển từ nhà phố lên chung cư  - Ảnh 2.

Nội thất thông minh có thể gấp gọn sau khi sử dụng giúp không gian rộng hơn.

Để tối ưu hóa không gian các căn hộ studio này vấn đề được đặt ra cho KTS là làm sao để công năng vẫn được đảm bảo nhưng vẫn làm cho không gian thông thoáng và dễ chịu cho người sử dụng. Theo KTS Đoàn Mạnh founder Combo Home chia sẻ: “Dùng các đồ nội thất thông minh có thể gấp gọn sau khi sử dụng cộng với việc nên dùng màu sắc tươi sáng sẽ giúp căn hộ được mở rộng hơn so với diện tích thực”.

Ngoài ra nhiều người trẻ thích ở chung cư một phần do cuộc sống sinh hoạt được hoạt động trên một mặt bằng sẽ có được cảm giác ấm cúng và an toàn hơn nếu ở một mình.

Chung cư có nhiều phong cách

Các căn hộ chung cư hiện nay luôn được thiết kế và trang trí theo nhiều phong cách thể hiện được tính cá nhân hóa của chủ nhà với mức chi phí thiết kế và đầu tư ít hơn nhiều so với nhà mặt đất. Một số phong cách hay được mọi người ưa chuộng như phong cách hiện đại, tối giản; phong cách Rustic style hay phong cách Scandinavian… đều là những phong cách vừa đơn giản nhưng vẫn lịch lãm tôn lên được cá tính riêng của chủ nhà.

Xu hướng dịch chuyển từ nhà phố lên chung cư  - Ảnh 3.

Bên cạnh căn hộ chung cư tầm trung, thì chung cư cũng có những căn hộ cao cấp.

Ngoài những căn hộ chung cư tầm trung và tầm cao thì ở chung cư cũng có những căn hộ cao cấp như Duplex, Penhouse mặc dù chỉ chiếm số lượng ít và giá thành có thể cao hơn nhà mặt đất nhưng những căn hộ này cũng được quan tâm nhiều do chính sách ưu đãi của chủ đầu tư dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp, thể hiện được vị thế của chủ nhà nên những khách hàng thượng lưu cũng chấp nhận bỏ nhà mặt đất để có thể sở hữu các căn hộ tầm cao này.

Với những lợi ích trên nên việc nhiều người chọn rời nhà phố lên chung cư là xu hướng tất yếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *