Những hành vi vô tình để lộ thân phận của một người ? (Phần II)

Tối qua tăng ca, lúc gần sáng thì đói quá nên tôi cùng với nhóm trưởng lái xe đi tìm mua ít đồ ăn đêm, trước khi xuống xe, tôi và anh ấy không ai bảo ai đều cởi bỏ áo khoác cảnh sát rồi vứt trên xe một cách rất tự nhiên, sở dĩ chúng tôi phải làm như này để đề phòng có người khiếu nại.

Chúng tôi vào một quán gần đó và gọi hai bát cháo, lúc ông chủ béo múc cháo vào hộp cho chúng tôi thì đột nhiên hỏi :”ở đồn cảnh sát xxx phải không, vẫn chưa tan ca cơ à?”

Hai chúng tôi đều rất kinh ngạc : Sao anh biết hay vậy?

Ông chủ nói: ở chỗ chúng tôi, có một số khách trời nóng mà cứ khoác áo khoác, còn trời lạnh thì lại chỉ mặc một chiếc áo mỏng đến ăn, lúc đầu tôi cứ tưởng là làm sao, về sau hỏi ra mới biết đó đều là người của đồn các anh.

________________

[36020 likes]

Có một vị thầy giáo dạy bộ môn “đạo giáo học” bị thầy bói bám khi đi du lịch.

Thầy giáo nói :”Tôi cũng làm nghề này, ông không phải xem cho tôi đâu, hay là để tôi xem cho ông nhé”

Nói chuyện được tầm 5 phút, thầy bói đột nhiên nói :”Ông không phải làm nghề này, mà ông là giáo sư dạy cái này trong trường đại học”

Thầy giáo:”Sao ông biết”

Thầy bói :”Những lời ông nói đều đúng, giống y hệt trong sách…nhưng có điều là không thể làm người khác tin”

________________

[106558 likes]

Tôi sẽ kể một câu chuyện chân thực đã xảy ra rất nhiều năm về trước….

Có một hôm, bố tôi đưa tôi và mẹ tôi cùng đến một bữa tiệc.

Trong bữa tiệc có một vị giám đốc chủ của một danh nghiệp tư nhân, gọi là A đi. Đi cùng A là một cô gái chân dài rất xinh đẹp, A giới thiệu rằng đây là bạn gái anh ta. Và một ông B là một vị quan chức nhà nước. Gia đình tôi không quen biết B và đây là lần đầu gặp mặt..

Sau khi uống rượu, và nhất là B lúc đó cũng đã ngà ngà say rồi, mắt thì nhìn chằm chằm rồi nhìn lên nhìn xuống cô gái chân dài kia làm A rất khó chịu.

Được một lúc, thì để làm dịu không khí khó chịu ấy, cô gái cầm cốc đứng lên chúc rượu B. B uống xong thấy cô gái không uống hết li rượu nên đã bắt cô gái tự phạt uống thêm một li với cái giọng điệu rất đột ngột, ra lệnh và dữ dằn (tôi nói đột ngột là do từ đầu đến giờ tôi thấy ông ta rất thanh lịch, không phải cái kiểu dữ dằn như vậy). Cô gái chân dài thấy vậy liền nói những lời làm dịu, nhưng cô ấy cũng không có ý là sẽ uống tiếp, B đột nhiên nói một câu:”Uống với cô là cho cô mặt mũi đấy, cô có mang thẻ cư trú tạm thời không?”. Mặt cô gái lúc đó cũng tái nhợt đi trắng bệch…đứng đó run lẩy bẩy, sau đó A cười khô hai tiếng, chạy lại lôi cô gái kia đi, sau đó cũng đột nhiên nói chuyện một cách rất cung kính với B :”Anh à, tất cả đều là hiểu nhầm thôi, anh đừng nóng giận….” (Tôi nói rất đột nhiên là từ đầu đến giờ A có vẻ rất ngạo mạn).

Tôi đứng nhìn và chẳng hiểu mô tê gì sất, nhưng sự việc này cũng qua đi rất nhanh…

Sau khi về nhà, tôi hỏi bố tôi rằng lúc đó rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì vậy. Bố tôi đắc ý cười vài tiếng, sau đó bắt đầu giảng, mẹ tôi cũng đến nghe cùng:”B trước khi làm quan chắc chắn là cảnh sát, ông ta nhìn cô gái không phải là vì háo sắc, mà là bệnh nghề nghiệp. Sau khi quan sát một lúc thì kết luận ra rằng : nghề nghiệp hoặc nghề cũ của cô gái kia là làm gái ngành, mà khi cảnh sát đi bắt gái ngành thì thường nói một câu mở đầu rằng :”có mang thẻ cư trú tạm thời không”. sau khi thấy biểu hiện của cô gái kia khi nghe thấy “thẻ cư trú tạm thời”thì đã có thể khẳng định rằng cô ta làm gái. Còn về A, lúc đầu anh ta khó chịu vì B nhìn cô gái của anh ta, sau này lại cung kính B là do anh ta có chút hoảng, vì vậy càng chắc chắn hơn thân phận của cô gái. Mà A cũng hiểu rõ về câu mở đầu“thẻ cư trú tạm thời”, lại có chút tâm lý hoảng loạn nên rất có thể là A và cô gái kia từ đầu đã có mối quan hệ mua bán dâm. Nhưng về B làm sao biết được cô gái kia làm gái thì bố không rõ lắm, bố đoán 8 phần là do ánh mắt, ánh mắt của cô gái có vẻ đong đưa một cách hơi quá đà, mà ánh mắt này ngoài của những cô gái ngành ra thì không thể có ở những cô gái kiêu kỳ được.”

Nói đến đây, bố tôi vỗ vai tôi với một vẻ rất hiền từ, mang chút trí tuệ của một bậc tiền bối. Tôi cũng đã hiểu ra và nhìn bố một cách rất tôn thờ.

….Nhưng đó không phải là trọng tâm mà tôi muốn kể.

“Những hành vi nào vô tình làm bạn để lộ thân phận?”

Sau khi bố tôi giảng xong, mẹ tôi chỉ mỉm cười và hỏi rằng :”Vậy tại sao anh lại biết cái việc liên quan đến câu mở đầu”thẻ cư trú tạm thời” này vậy, lại còn ánh mắt của những cô gái ngành?”

…..

________________

[7125 likes]

Tôi đi chăm sóc người nhà ở một khu viện mới. Buổi sáng khi các bác sĩ đến thăm khám, tôi nghe xong liền đi theo cùng với đội ngũ các bác sĩ, còn vào phòng bệnh bên cạnh, còn trả lời các câu hỏi mà bệnh nhân hỏi….cho đến lúc họ hỏi :”Anh là ai?” và quay ra nhìn tôi, tôi mới nhớ ra là mình hiện giờ là người nhà đến để chăm sóc bệnh nhân chứ không phải là bác sĩ…

Ngày hôm sau, khi bác sĩ chủ nhiệm đến khám, còn mời tôi :”đi không, cùng đi thăm khám nào”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *