Những đầu sách “khắc họa” rõ nét lối sống giới trẻ đang theo đuổi hiện nay

 Ngày nay giới trẻ có những lối sống riêng khác biệt thế hệ trước, đem cái tôi lên cao đồng thời phá bỏ những lề thói xưa cũ. Cùng Alpha Books điểm qua những đầu sách “khắc họa” rõ nét lối sống giới trẻ đang theo đuổi hiện nay nhé!

Lối sống của những người trẻ hiện nay dường như rất khó nắm bắt được bởi nó vô cùng phong phú và được thể hiện ở cả 2 mặt tích cực lẫn tiêu cực. Việc xác định được những xu hướng, lối sống tích cực sẽ giúp bạn có được những nhận định đúng đắn về cách sống phù hợp với hoàn cảnh và sống có ích hơn.

Alpha Books trân trọng giới thiệu 4 cuốn sách đồng hành cùng với bạn trên hành trình theo đuổi lối sống đẹp.

NGHỆ THUẬT THEO ĐUỔI SỰ TỐI GIẢN

“Bạn đã bao giờ cảm thấy quá tải? Bạn đã bao giờ cảm thấy mình tuy làm việc hết sức nhưng không được trọng dụng? Bạn đã bao giờ thấy mình chỉ tập trung vào các việc nhỏ nhặt? Bạn đã bao giờ cảm thấy mình luôn bận rộn nhưng lại không đạt được hiệu quả? Giống như việc bạn luôn di chuyển nhưng chẳng đi được đến đâu cả?”

Nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi vô số sự lựa chọn trong đời, bản thân luôn trong tình trạng làm việc không có hiệu quả thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn.

Trong “Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản”, tác giả Greg McKeown đã trình bày một hệ thống từ tư duy đến hành động của người theo chủ nghĩa tối giản, đó là sự tối giản trong tư duy, trong lựa chọn, ra quyết định và tối giản thế nào để thành công và hạnh phúc.

  • Cố gắng vì một cuộc sống tốt hơn là không sai nhưng hãy làm việc đó một cách thông minh và có hiệu quả bằng việc đưa ra những sự ưu tiên cho cuộc sống.
  • Sống tối giản không có nghĩ là bạn sẽ làm ít đi. Sống tối giản tức là bạn chủ động lựa chọn điều gì là quan trọng trong cuộc đời mình và tập trung vào đó, loại bỏ những thứ không hướng tới mục đích cuối cùng của bạn, kiểm soát và tận hưởng cuộc sống của mình
  • Mọi việc bạn làm đều sẽ là sự đánh đổi vì thế mà người theo chủ nghĩa tối giản chọn làm ít việc hơn trong ngày hôm nay để họ có thể tiếp tục làm được nhiều thứ hơn vào ngày mai. Đúng đó là một sự đánh đổi nhưng tổng hợp lại thì sự đánh đổi nhỏ này có thể tạo ra nhiều kết quả lớn lao.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách theo đuổi điều mà bạn đã chọn lựa, chuẩn bị kế hoạch, vượt qua những trở ngại và biến tối giản trở thành lối sống của bạn. Tất nhiên, dù điều bạn chọn là gì đi nữa thì khó khăn vẫn sẽ xảy đến, nhưng việc sống có nguyên tắc sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn dễ dàng hơn vì bạn đã biết rõ mục tiêu của mình.

PHỚT LỜ TẤT CẢ VÀ BƠ ĐI MÀ SỐNG

“Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống” là cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, khơi dậy nguồn sáng tạo vô tận trong mỗi chúng ta. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta loại bỏ tư duy theo lối mòn ra khỏi cuộc sống, để bạn có thể sống tự tin hơn trên con đường riêng của bản thân.

  • Sự sáng tạo giúp ta định hướng phong cách của chính mình, biến doanh nghiệp của chính bạn trở thành độc quyền. Đừng làm những gì người khác nói, hãy làm những gì bạn muốn.
  • Sự thành công thực chất được xây dựng từ sự kiên trì và nỗ lực mỗi ngày, dù sự thông minh có hạn thì ý chí theo đuổi ước mơ mới chính là điều mà mỗi người hướng tới. 
  • Hãy chắc chắn rằng công việc bạn đam mê đủ khả năng để nuôi sống bạn, nếu công việc bạn đam mê không thực sự đem lại tiền bạc cho bạn hãy tìm công việc giúp bạn chi trả mọi hóa đơn mỗi ngày và đam mê là công việc tạo tinh thần và động lực cho bạn phấn đấu.
  • Hãy cứ làm những điều vì bản thân mình, đừng quá để ý đến ý kiến của người khác. Cho dù bạn không thể thành công nhưng ít nhất bạn đã cho mình những trải nghiệm quý báu
  • Dù bạn là ai, xuất thân của bạn như thế nào và bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng bằng bạn đã cố gắng như thế nào. Mọi vất vả đều sẽ qua, hãy xem nó như một trải nghiệm, động lực và tận hưởng nó khi còn có thể.

Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống phá vỡ mọi nguyên tắc trước đây đã từng có, mỗi chúng ta đều có một lối đi riêng cho bản thân. Đừng cố bắt chước theo ai đó, hãy sống cuộc đời của mình. Mỗi chúng ta đều có một cánh cửa sáng tạo riêng. Hãy cứ sáng tạo, tư duy theo lối mòn sẽ kìm hãm khả năng sáng tạo của bạn.

Cuốn sách kỹ năng sống này dành cho tất cả các bạn trẻ đang hằng ngày gồng mình với áp lực cuộc sống. Với giọng văn nhẹ nhàng nhưng đôi khi lại pha một chút hài hước của Hugh Macleod sẽ giúp các bạn giải trí sau những giờ làm việc vất vả. Hãy yêu thương bản thân, ngồi xuống thưởng thức tách trà, vứt bỏ mọi bộn bề của cuộc sống và cảm nhận hết năng lượng tích cực của cuốn sách này!

SỨC MẠNH CỦA SỰ TĨNH TẠI

Cuốn sách này của Bob Roth sẽ đem tới cho bạn câu trả lời vô cùng thực tiễn và khoa học, thay vì những miêu tả trừu tượng thuần triết lý mà người ta vẫn nghi ngờ khi nhắc tới thiền. Tác giả đưa ra hàng loạt những nghiên cứu khoa học từ những tổ chức và các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ chứng minh rằng: Thực hành Transcendental Meditation (TM) thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi những bản báo cáo khoa học nặng nề bởi Bob Roth đã vô cùng khéo léo khi lồng ghép chúng với lối hành văn hóm hỉnh, câu từ đơn giản, súc tích.

Cuốn sách này bao gồm ba cột trụ, tương ứng với ba phần. Cột trụ đầu tiên, tác giả sẽ giải thích chi tiết cho độc giả về kỹ thuật thiền Transcendental Meditation như cách hoạt động, tác động của nó. Trong khi đó, cột trụ thứ hai sẽ đi sâu vào những nghiên cứu về bộ não để chỉ ra chính xác những lợi ích bạn có thể mong đợi từ việc thực hành phương pháp thiền này. Cột trụ thứ ba sẽ đem tới những nguồn cảm hứng cho độc giả khi bắt đầu bước trên chặng đường phát triển bản thân bởi những chia sẻ của các CEO, nghệ sĩ – người đã nhận ra tác động tích cực của nó với cuộc sống.

Cuốn sách Sức mạnh của tĩnh tại đã thành công trong việc thuyết phục nhiều độc giả về sự hiệu quả của phương pháp thiền Transcendental Meditation với những phân tích đơn giản nhưng khúc chiết. Để khẳng định mức độ thực tế của phương pháp này, tác giả Bob Roth không những nhắc tới dẫn chứng từ các bài nghiên cứu mà còn nhắc tới trải nghiệm thực tế của những người đang thực hành. Nếu đang muốn theo đuổi cuộc sống lành mạnh thì cuốn sách này chính là bước đầu để bạn tiến gần với mục tiêu đó.

SỐNG XANH KHÔNG KHÓ 

“Sống xanh” là một trong những phong cách sống được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cuốn sách “Sống xanh không khó” của Nam Kha đã thực hiện chủ đề mà vốn dĩ ít có tác giả trẻ muốn thử sức vì độ “khó nhằn” – đưa đến độc giả những góc nhìn mới, tích cực và truyền cảm hứng, mang đến nguồn năng lượng tốt, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và giữ cho môi trường xanh hơn. 

Tất cả thông tin trong sách được viết dựa theo bối cảnh thực tế ở Việt Nam – điều mà các cuốn sách dịch thuật về chủ đề sống xanh hiện nay không có. Do đó, sau khi tham khảo cuốn sách này, người đọc hoàn toàn có thể áp dụng những điều Nam Kha gợi ý, có “bí kíp sống xanh” dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. 

  • Vì muốn nhanh nên nhiều người chọn dùng hộp xống đựng thức ăn, dùng ly nhựa uống nước, dùng túi ni-lông đựng đồ… rồi đem vứt cho đỡ tốn công giặt rửa, mang theo cồng kềnh. Theo đó, lượng rác thải ra mỗi ngày tăng liên tục và số lượng rác thải nhựa không thể tái chế chiếm phần lớn, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường khiến trái đất ngày càng “xanh xao” hơn.
  • Sống xanh không hề khó khi chúng ta xem đó là người bạn đồng hành mỗi ngày. Chỉ cần chúng ta chăm chỉ, tự rèn luyện thói quen sống xanh bằng cách thực hiện những gợi ý theo các quy tắc 5R (Refuse – Reduce – Reuse – Recycle – Refresh) có đề cập trong sách, trong thời gian ít nhất 66 ngày liên tục thì cũng sẽ đạt được kết quả mong muốn. 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *